Monday, January 3, 2022
Home ของตกแต่งบ้าน การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง – สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น

วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า

การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

 

การกั้นห้อง คืออะไร

เนื้อหายาวไป เลือกอ่านทีละห้วข้อ

กั้นห้อง คือ – สำหรับการกั้นห้อง คือ การทำให้ห้องมีสัดส่วน มีการแบ่งพื้นที่ความเป็นส่วนตัวอย่างชัดเจนมากขึ้น โดยสามารถทำได้ทั้งขณะกำลังสร้างบ้าน และต่อเติมภายหลัง

ซึ่งทุกวันนี้เราสามารถกั้นห้องได้หลากหลายแบบ และมีวัสดุให้เลือกใช้มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องกั้นด้วยการก่ออิฐ ฉาบปูนแบบสมัยก่อนอีกต่อไป เรียกได้ว่าดีไซน์ตามความชอบของตัวคุณเองได้เลย

 

การกั้นห้อง มีแบบไหนบ้าง

เราสามารถแบ่งการกั้นห้องได้เป็น 3 แบบหลักๆ นั่นก็คือ

1. การก่ออิฐ ฉาบปูนแบบทั่วไป

วิธีการกั้นห้องแบบดั้งเดิมที่ยังคงนิยมกันอยู่ทุกวันนี้ เพราะเป็นวิธีที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุด เหมาะกับการกั้นห้องแบบถาวร และควรทำตอนสร้างบ้านเลย เพื่อจะได้เทคานรองรับ

เนื่องจากการกั้นแบบนี้จะมีน้ำหนักมาก หากคานไม่แข็งแรงพอจะมีปัญหาในระยะยาวได้นั่นเอง ที่สำคัญควรเลือกใช้อิฐให้เหมาะสม ซึ่งอาจจะต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่างด้วยกัน

 

2. การใช้ฉากกั้นแบบสำเร็จรูป

ทุกวันนี้มีการผลิตฉากกั้นห้องออกมาหลากหลายสไตล์ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านมากขึ้น โดยสามารถนำมาติดตั้งเองได้ง่าย และจะตกแต่งฉากกั้นเพิ่มเติมเมื่อไหร่ก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องทำพร้อมกับการสร้างบ้านเสมอไป

ฉากกั้นห้อง
ฉากกั้นห้อง

ซึ่งฉากกั้นสำเร็จรูปนั้นจะมีความสวยงาม โดดเด่น น้ำหนักเบา และทันสมัยที่สุด

ฉากกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

 

3. การกั้นด้วยวัสดุอื่นๆ

นอกจากการกั้นด้วยอิฐปูน และฉากกั้นสำเร็จรูปแล้ว เราก็สามารถกั้นห้องด้วยวัสดุอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยเป็นการนำมาประยุกต์ใช้นั่นเอง เช่น การนำผ้าม่านมากั้นในห้องน้ำแบ่งโซนแห้งกับโซนเปียก หรือการใช้ผ้าม่านกั้นในห้องนอน เป็นต้น

 

ไอเดียทำฉากกั้นห้องในแบบสไตล์ที่ต้องการ

 

ข้อดีของการกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น

การกั้นห้องออกเป็นสัดส่วน จะส่งผลดีหลายอย่างด้วยกัน โดยมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

1. เป็นการสร้างฮวงจุ้ยที่ดี

สำหรับใครที่มีเชื้อสายจีน หรือมีความยึดถือในเรื่องของฮวงจุ้ย การกั้นห้องจะช่วยสร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้กับบ้านของคุณได้ โดยเชื่อว่าจะทำให้บ้านมีความเงียบสงบ ครอบครัวเป็นสุข อยู่แล้วแข็งแรงไม่เจ็บป่วย และยังส่งผลดีต่อการเงิน หน้าที่การงานของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

นอกจากนี้หากเป็นการกั้นในห้องนอน ก็จะทำให้นอนหลับสบาย ไม่มีอะไรมารบกวนขณะกำลังหลับนั่นเอง

 

2. เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

เพียงกั้นห้องให้เป็นสัดส่วน ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นห้องส่วนรวมอย่างห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก

ซึ่งคุณอาจจะกั้นตรงโซนสำหรับอ่านหนังสือแยกจากส่วนรับแขก หรือหากเป็นห้องนอนที่ไม่ได้นอนคนเดียว และมีโต๊ะทำงานอยู่ในห้องด้วย ก็อาจจะกั้นระหว่างเตียงนอนกับโต๊ะทำงานออกจากกัน เท่านี้ก็จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าเดิมแล้วล่ะ

 

3. ทำให้บ้านดูสวยงาม น่าอยู่

การมีฉากกั้นจะทำให้บ้านดูสวยงาม น่าอยู่มากขึ้น โดยเฉพาะหากเลือกใช้ฉากกั้นแบบสำเร็จรูป หรือฉากกั้นสมัยใหม่ที่มีความทันสมัย มีการออกแบบให้ดูมีสไตล์ ซึ่งนอกจากจะดูสวยงามแล้ว ยังสร้างความสุขให้กับคนในบ้านได้ดีทีเดียว

 

4. ลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ต้องการความเงียบสงบ ไม่อยากให้มีเสียงดังรบกวน การกั้นห้องก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในห้องนอนและห้องทำงาน

ยิ่งคนที่ต้องทำงานด้วยการใช้สมอง ความคิด และสมาธิเป็นอย่างมากด้วยแล้ว จำเป็นจะต้องลดเสียงรบกวนจากภายนอกให้ได้มากที่สุด

 

กั้นห้อง ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่

กั้นห้อง ราคา – งบประมาณที่ใช้ในการกั้นห้องนั้น จะขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้และดีไซน์การออกแบบที่ต้องการด้วย รวมถึงค่าช่างในการติดตั้งผนังกั้น เว้นแต่ว่าคุณจะติดตั้งด้วยตัวเองก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งไปได้

ซึ่งงบอาจจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท เพิ่มลดจากนี้ไม่มากไม่น้อย

อย่างไรก็ตามคุณอาจจะลองคำนวณดูคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจทำก็ได้ โดยจะต้องออกแบบดีไซน์ของผนังกั้นห้องที่ต้องการก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง จำนวนเท่าไหร่ และมีราคากี่บาทนั่นเอง

 

อยากกั้นห้อง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ในการกั้นห้องเราจะต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาโดนใจที่สุด และใช้งบประมาณไม่มากจนเกินไป

โดยมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

1. วัตถุประสงค์ในการกั้นห้อง

เพราะการกั้นห้องแต่ละแบบจะมีประโยชน์แตกต่างกันไป เช่น การกั้นด้วยผนังเบา (กั้นห้องผนังเบา) จะช่วยเก็บเสียงได้ดี

และการกั้นห้องด้วยกระจก (กั้นห้องกระจก) จะสามารถมองเห็นภายนอกได้ชัดเจน เป็นต้น

ดังนั้น จึงต้องคิดดูก่อนว่า คุณอยากจะกั้นห้องเพราะอะไร ต้องการประโยชน์อะไรจากการกั้นห้องบ้าง จะได้เลือกฉากกั้นได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

2. สไตล์การตกแต่งบ้าน

ก็มีความสำคัญต่อการเลือกฉากกั้นเช่นกัน เพราะบ้านจะดูสวยกลมกลืนมากขึ้น หากคุณเลือกฉากกั้นได้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม ซึ่งหากฉากกั้นและสไตล์การตกแต่งเป็นไปคนละทิศละทาง จะทำให้ดูแปลกๆ ไม่สวยได้

 

3. งบประมาณที่มีอยู่

ซึ่งจะเลือกฉากกั้นห้องแบบไหนดีนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณในกระเป๋าของคุณด้วย เมื่อรู้งบประมาณที่แน่นอนแล้ว ก็สามารถจำกัดตัวเลือกให้น้อยลงได้

ทีนี้ก็จะเลือกได้ง่ายขึ้นแล้วว่าจะทำฉากกั้นห้องแบบไหนดี และไม่ต้องกังวลว่าจะเกินงบอีกด้วย

 

4. ห้องที่ต้องการกั้น

เพราะแต่ละห้องจะมีความเหมาะสมกับฉากกั้นที่แตกต่างกันไป หากเป็นห้องนอนก็ควรเป็นฉากกั้นแบบทึบ ไม่สามารถมองเห็นจากข้างนอกได้

แต่หากเป็นห้องรับแขก ก็ควรเป็นฉากกั้นแบบโปร่งหรือกระจกใสจะเหมาะมากกว่า

 

7 ไอเดียกั้นห้องให้สวยมีสไตล์ ในราคาไม่แพง

ได้รู้และเข้าใจเกี่ยวกับการกั้นห้องกันไปบ้างแล้ว ทีนี้เรามาดูไอเดียในการกั้นห้องให้ดูสวยเก๋ มีสไตล์ และราคาย่อมเยา

ซึ่งเราได้รวบรวมมาฝากถึง 7 ไอเดียด้วยกัน ขอบอกเลยว่าจะต้องถูกใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่ามีไอเดียอะไรบ้าง ดังนั้นเราไปดูกันเลย

1. ฉากกั้นไม้ ผสมผสานธรรมชาติอย่างลงตัว

หากคุณเป็นคนที่รักและชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติ ต้องกั้นห้องด้วยฉากกั้นไม้กันเลย พร้อมตกแต่งฉากกั้นด้วยต้นไม้เล็กๆ ในกระถางไม้สุดเก๋ โดยนำไปแทรกไว้ระหว่างช่องว่างของราวกั้นนั่นเอง

ซึ่งข้อดีของการใช้ฉากกั้นแบบนี้ก็คือ ได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ โล่งโปร่ง เย็นสบาย ไม่อึดอัด ที่สำคัญใช้งบประมาณน้อยมาก ใครอยากกั้นห้องสวยๆ ในราคาไม่แพง ต้องลองไอเดียนี้กันดู

 

2. กระจกใสบานใหญ่ เข้าได้กับทุกสไตล์

การใช้กระจกใสมากั้นห้อง เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ เพราะจะทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง ไม่อับทึบแน่นอน ที่สำคัญสามารถนำมาตกแต่งเข้ากับห้องได้ทุกสไตล์อีกด้วย

ไม่ว่าคุณจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สไตล์โบฮีเมียน หรือสไตล์วินเทจ เป็นต้น

แต่ทั้งนี้อาจจะไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ เพราะสามารถมองทะลุผ่านกระจกเข้ามาได้ ซึ่งหากใครอยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็อาจจะนำผ้าม่านสวยๆ มาติดตั้งไว้อีกชั้นหนึ่งนั่นเอง

 

บทความที่น่าสนใจ:

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal กับไอเดียแต่งบ้านให้สวยเด่นอย่างลงตัว

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เนรมิตบ้านให้สวยน่าอยู่

แต่งบ้านสไตล์ Cozy อบอุ่น สุขสบาย ให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสุนทรีย์

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เสริมบรรยากาศบ้านให้หรูอย่างมีระดับ

 

3. ชั้นวางหนังสือกั้นห้อง แถมได้ประโยชน์

หากใครเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว ก็แนะนำให้นำชั้นวางหนังสือมากั้นห้องกันเลย ซึ่งจะทำให้ดูเก๋ น่าสนใจไปอีกแบบ แถมยังได้ประโยชน์เยอะอีกด้วย เพราะสามารถนำหนังสือต่างๆ มาวางไว้บนชั้นได้เลย หรือจะนำสิ่งของอื่นๆ มาใส่ไว้ก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่รักธรรมชาติ ก็อาจจะนำกระถางต้นไม้เล็กๆ มาวางประดับชั้นได้อีกด้วย เห็นไหมว่าการกั้นห้องด้วยชั้นหนังสือนั้นมีประโยชน์มากมายจริงๆ

 

4. ผ้าม่าน กั้นห้องง่ายๆ ในราคาย่อมเยา

ผ้าม่านสวยๆ นอกจากจะมีประโยชน์ในการนำมากั้นหน้าต่างเพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องเข้ามามากเกินไป หรือป้องกันการมองเห็นจากภายนอกแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นฉากกั้นห้องได้อย่างสวยงาม โดดเด่นอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับการกั้นห้องแบบชั่วครั้งชั่วคราวเป็นที่สุด

แถมมีความเบา ติดตั้งง่าย ราคาถูก และสามารถเปลี่ยนผ้าม่านผืนใหม่ได้ทุกเมื่อที่รู้สึกเบื่อผ้าม่านผืนเดิมแล้ว จึงทำให้คุณปรับเปลี่ยนการตกแต่งห้องตามใจชอบได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นการกั้นห้องสำหรับคนที่เบื่อง่ายนั่นเอง

 

5. เหล็กฉลุสีทอง เพิ่มความหรูหรา

อยากให้ห้องดูหรูหรา ไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยของราคาแพงเสมอไป แค่คุณกั้นห้องด้วยเหล็กฉลุสีทอง ก็จะทำให้ห้องดูหรูขึ้นมาทันตา แต่ส่วนใหญ่จะนิยมกั้นแค่เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น และมีการนำไม้มาประกอบการตกแต่งด้วย ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ลงตัวและสวยงามเป็นอย่างมาก

โดยการกั้นห้องแบบนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ของตกแต่งห้องที่เป็นโทนสีทอง หรือเครื่องทองเหลืองจะดีที่สุด เพราะจะยิ่งเพิ่มความหรูหรา โดดเด่นได้มากขึ้นไปอีก

 

6. กั้นห้องด้วยประตูบานเลื่อน สไตล์โบราณ

การกั้นห้องไม่จำเป็นต้องกั้นเป็นผนังเสมอไป อาจทำเป็นประตูบานเลื่อนก็ได้ โดยเฉพาะประตูบานเลื่อนไม้สไตล์โบราณ ที่ให้กลิ่นอายในยุคเก่าก่อนได้เป็นอย่างดี

โดยการกั้นห้องแบบนี้อาจจะดูทึบไปสักนิด จึงเหมาะกับบ้านที่มีความโล่งโปร่งอยู่แล้ว ในห้องมีหน้าต่างที่เปิดรับแสงแดดและลมให้พัดผ่านได้ตลอดทั้งวัน

ซึ่งข้อดีของการกั้นห้องด้วยประตูไม้บานเลื่อนแบบโบราณ ก็คือการประหยัดพื้นที่มากขึ้น เพราะสามารถเป็นได้ทั้งผนังกั้นห้องและประตูนั่นเอง

 

7. ผนังเบา กั้นห้องแบบคลาสสิค

กั้นห้องผนังเบา กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในการกั้นห้องของผู้คนในยุคนี้ เพราะเป็นวิธีการที่ประหยัด รวดเร็ว และติดตั้งหรือถอดออกได้ง่าย อยากจะตกแต่งเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนผนังกั้นห้องเมื่อไหร่ก็ทำได้ทันที

ที่สำคัญผนังเบาสามารถเก็บเสียงได้ดีมาก จึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อย่างดีเยี่ยม โดยจะเหมาะกับการนำมาใช้กั้นห้องนอน หรือห้องทำงานมากที่สุด

นอกจากนี้ยังเพิ่มความคลาสสิคให้กับตัวบ้าน ยิ่งมีการตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคอยู่แล้ว ยิ่งต้องกั้นห้องด้วยผนังเบากันเลย รับรองว่าถูกใจแน่นอน

กั้นห้องผนังเบา เลือกวัสดุแบบไหนดี?

 

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับ ของตกแต่งบ้าน คลิก

 

ใครที่กำลังอยากจะกั้นห้องให้ดูสวยงาม น่าอยู่ และมีความกว้างขวางไม่แคบจนเกินไป แต่ก็เพิ่มความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู แล้วจะทำให้คุณได้ฉากกั้นห้องที่สวยถูกใจ ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า และช่วยประหยัดงบได้ดีอย่างแน่นอน ซึ่งรับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save