Friday, August 11, 2023
Home ห้องนอน แนวทางแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 50 ไอเดีย (Modern Style Bedroom)

แนวทางแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 50 ไอเดีย (Modern Style Bedroom)

วันนี้ทาง 108 Reviews จะพามาทำความรู้จักกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นรูปแบบห้องนอนที่มีความนิยมแต่งกันเป็นอันดับต้นๆเลย มาดูกันว่าองค์ประกอบของสไตล์โมเดิร์น ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น (Modern Style Bedroom) แปลตรงตัวเป็นไทยว่า ห้องนอนที่มีความทันสมัย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงห้องนอนสไตล์โมเดิร์นกัน  โดยที่ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น จะมีความทันสมัย มีความหรูปนเข้ามา โดยที่ยังดูมีความเรียบง่าย ดูเท่ และบางทีโทนสีก็จะออกโทนเมทัลลิค มีการใช้สีขาว สีดำ สีเทา มีความมันวาวเข้ามาด้วย และเส้นสายส่วนมากก็จะเป็นเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมสันมีความแข็งไม่โค้งมน อย่างเช่นสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น

การแต่งห้องจะไม่รก จะออกแนวคลีนๆ เน้นให้โล่งเข้าไว้ และบางทีก็มีการเน้นโชว์ผิววัสดุจริง ของเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ และสามารถประยุกต์เข้ากับสไตล์อื่นได้ง่าย เช่น โมเดิร์นล๊อฟ (Modern Loft Style) หรือโมเดิร์นอินดัสเทรียล (Modern Industrial Style) และอื่นๆ

โดยห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ไม่จำเป็นที่จะต้องเคร่งขรึมและเย็นชา ดูออกเป็นแนวว่าจะเป็นลุคที่ดูเรียบหรูมากกว่า ที่เหมาะกับการพักผ่อนพักในยามค่ำคืน ถ้ามีการตกแต่งด้วยวัสดุผิวที่ขัดมัน แล้วจะยิ่งดูโมเดิร์นขึ้นไปอีก ซึ่งจะทำให้ได้บรรยากาศสบาย จากการผสมผสานระหว่างชุดเครื่องนอนสุดหรู กับการตกแต่งด้วยวัสดุที่ทันสมัย

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 01 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 02 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 03

การใช้ วัสดุ สำหรับตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

เดี๋ยวเรามาทำการเรียนรู้ว่า มีการใช้วัสดุ อะไรบ้าง ที่จะนำมาตกแต่งห้องนอน ให้มีความเป็นโมเดิร์น วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งห้องนอน ที่เป็นหลักๆเลยก็คือผนังห้องนอน จะมีวัสดุอะไรบ้างนั้นมาดูกันครับ

ไอเดียที่หนึ่ง ผนังหินอ่อนแผ่นใหญ่ อาจจะมีการตัดขอบระหว่างแผ่นด้วยโลหะ อย่างเช่น อลูมิเนียม หรือแสตนเลส สีเมทัลลิค ชุบทองคำ หรือโรสโกล์ด เพื่อให้ห้องเกิดความหรูหรามากขึ้น เป็นต้น

ไอเดียที่สองคือการกรุผนังด้วยงานไม้ จะให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ และทำให้ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น มีความซอร์ฟลง หรืออาจมีการใช้ไม้ระแนงเส้นเล็ก มาทำการตีเส้นเป็นกรอบสี่เหลี่ยมแต่งผนัง  ให้ความรู้สึกโมเดิร์นมากขึ้น

ไอเดียที่สามคือการนำวอลเปเปอร์มาปิดผิวที่ผนัง เป็นอะไรที่นิยมมากๆ เพราะสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ง่ายในอนาคต และไม่จำเป็นที่จะต้องติดผนังทุกด้านเป็นสีเดียวกัน อาจจะใช้คนละสีก็ได้เพื่อให้ไม่จำเจเกินไป วอลเปเปอร์ที่เป็นสไตล์โมเดิร์นมีมากมายให้เลือกลองเลือกกันดูนะครับ

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 04 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 05 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 06 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 07

โดยวัสดุวอลเปเปอร์ก็จะมีทั้งที่เป็นแบบวอลเปเปอร์กระดาษ แบบวอลเปเปอร์ไวนิล วอลเปเปอร์แบบผ้า และวอลเปเปอร์แบบโฟม ถ้ามีการเลือกใช้วอลเปเปอร์แบบกระดาษและแบบผ้าต้องระวังเรื่องความชื้นเป็นหลัก เพราะว่าอาจจะทำให้เกิดเชื้อราสะสมได้ แต่ถ้าใช้แบบบเปเปอร์ไวนิล หรือเเบบโฟมก็ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ แถมทำความสะอาดง่ายกว่าด้วย

วิธีแต่งผนังห้องอีกแบบที่น่าสนใจ คือแบบ การพิมพ์ภาพลงไปบนผนัง เรียกว่าเทคโนโลยีดิจิตอลปริ้นวอล (Digital Print Wall) ทำให้เรา เหมือนมีงานศิลปะอยู่บนผนังเลยซึ่งสร้างความแตกต่าง และทำให้ห้องดูโมเดิร์นหรูหราเพิ่มขึ้น

ไอเดียที่ห้าจะเป็นการนำเอากระจกเงามาตกแต่งผนัง หรือ ใช้กระจกเงาแผ่นใหญ่มาติดตั้งเลยก็ได้ โดยกระจกเหล่านี้จะช่วยให้เราได้ห้องที่ดูกว้างขึ้น ถ้าเราไม่ใช้กระจกเงาเราอาจจะใช้ วัสดุที่มีความเงาอย่างเช่น ไม้ที่ปิดผิวเคลือบเมลานีนหรือ เคลือบลามิเนต(เช่นโฟเมก้า) ที่สะท้อนแสงแล้วมีความเงานิดหน่อย จะทำให้ห้องดูโมเดิร์นหรูหรามากขึ้น

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 09 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 10 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 11 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 12 ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 13

การใช้สีในการช่วยตกแต่งห้องนอนให้โมเดิร์น

การใช้สีภายในห้องนอนในที่นี้เราจะพูดถึงสีของผนังห้องเป็นหลัก และรวมถึงสีของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ อย่างเช่น ตู้และ เตียง ที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม เป็นต้น เรามาดูตัวอย่างการแต่งห้องนอนให้มีสไตล์ที่ดูโมเดิร์นทันสมัยกันครับ

ห้องนอนโมเดิร์นสีขาว  จะเห็นได้ว่าผนังและผ้าปูที่นอน จะใช้โทนสีขาวทั้งหมด ขอบเตียง ขอบตู้ จะเน้นเส้นสายที่มีความแข็งคม มีความเป็นแท่ง เป็นเหลี่ยม และมีความเป็นเรขาคณิต

ห้องนอนโมเดิร์นสีขาว

ห้องนอนโมเดิร์นสีเทา สำหรับคนที่ชอบสีเทา ทำให้ห้องดูเย็น สงบ ต้องสีเทาเลยครับ เพราะสีเทามีหลายเฉดให้เลือก อย่างเช่น สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม สีเทาดำ สีเทาขาว เป็นต้น และสามารถเติมสีดำหรือสีขาวเข้าไปเพิ่มได้ เพื่อให้ได้ความคอนทราสเห็นเส้นสายชัดเจน

ห้องนอนโมเดิร์นสีเทา

ห้องนอนโมเดิร์นสีดำ คนที่ชอบสีทึบๆและต้องการให้ห้องนอนดูหรูหราทันสมัย ควรที่จะแต่งผนังห้องสีดำและสีมืดทึบ และแทรกด้วยสีสว่างอย่างเช่นสีขาวหรือสีทองอย่างกรอบโครเมี่ยม การแต่งห้องนอนสีดำนี้จะเหมาะเป็นอย่างมากกับโซนห้องนอนที่อยู่ทางทิศสว่างๆอย่างทิศใต้ จะช่วยให้ห้องดูมืดและเย็นเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนพักผ่อนในช่วงกลางวัน

ห้องนอนโมเดิร์นสีดำ

เฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้ตกแต่งห้องนอนทันสมัย (Modern Bedroom)

มาดูกันว่า การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับ ห้องนอนแบบโมเดิร์นนั้น เราจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง อย่างแรกก็คือ สีของเฟอร์นิเจอร์นั้น จะต้องเข้ากันกับสีของผนังห้องนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ถัดมาก็จะเป็นการเลือกขนาดของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง โดยจะต้องมีพื้นที่ว่างเหลือมากหน่อยสำหรับห้องนอนสไตล์โมเดิร์น และนอกจากเราจะต้อง เลือก ดีไซน์แล้วเรายังต้องมองความอเนกประสงค์ในการใช้งานด้วย เพราะว่าเราจะได้สามารถใช้ฟังชั่นได้มากกว่าหนึ่งอย่าง เช่น เตียงโมเดิร์นที่มีลิ้นชักสามารถเก็บของได้ด้วย เป็นต้น

เตียงนอน ที่นอน สำหรับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

ก่อนอื่นเราต้องเลือกเตียงให้มีความเหมาะสมกับจำนวนคนที่นอนในห้องนั้น ถ้านอนคนเดียวเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้เตียงใหญ่ก็ได้ เตียงนอนสำหรับห้องนอนสไตล์นี้ ตามคอนเซปจะมีความเหลี่ยม มีความฉาก สีเส้นสาย แต่บางดีไซน์ผู้ออกแบบก็ออกแบบให้มีความโค้งมน กลม เอาความเรียบหรูของวัสดุหนังหรือผ้ามาคลุม ทำให้เตียงนอนมีความซอฟท์ลงไม่แข็งมากไป

โดยส่วนมากเตียงนอนสไตล์โมเดิร์นนี้จะไม่เน้นระดับความสูงมากนัก(บางแบบก็สูง) และอาจจะมีการแต่งขอบทอง ขอบหนัง ให้เข้ากัน วัสดุโครงเตียงที่ใช้ก็เป็นได้ทั้งเหล็ก และไม้ หัวเตียงมีความเป็นสีเหลี่ยม มีทั้งบุผ้าและบุหนัง หรือถ้าเป็นเตียงไม้ก็จะโชว์ผิวไปเลยหรือไม่ก็ทาสีไปเลย

ลองดูตัวอย่างจากรูปว่าแบบไหนที่คุณชอบ ถ้าคุณชอบเตียงโมเดิร์นที่มีฟังก์ชั่นลิ้นชักเก็บของก็จะยิ่งทำให้ห้องนอนของคุณมีความโมเดิร์นเข้าไปอีก เนื่องจากว่าของใช้กระจุกกระจิ๊กจะถูกเก็บลงในลิ้นชักเตียง ทำให้ห้องโดยรวมโล่งสะอาดได้ความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นครับ

เฟรมไม้เตียงนอนโมเดิร์นเฟรมเตียงนอนโมเดิร์นเตียงนอนโมเดิร์น

ชั้นวางของสไตล์โมเดิร์น และ ชั้นวางหนังสือ สำหรับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

ชั้นวางของทรงโมเดิร์นจะมีหลายรูปแบบแล้วแต่จะชอบ มีทั้งแบบบิ้วอิน, แบบลอยตัว(เคลื่อนย้ายได้), ชั้นวางติดผนัง DIY และส่วนผิววัสดุจะเป็นไม้แท้ หรือเมลานินเคลือบ หรือแผ่นปิดลามิเนต โครงสร้างก็จะมีทั้งโครงเหล็ก และไม้ รูปร่างของชั้นวางของ และชั้นวางหนังสือสไตล์โมเดิร์น จะมีรูปร่างเหลี่ยมและอาจจะไม่สมส่วนเสมอไปจะทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น

รูปชั้นวางของสไตล์โมเดิร์น 01 รูปชั้นวางของสไตล์โมเดิร์น 02 รูปชั้นวางของสไตล์โมเดิร์น 03 ชั้นวางของสไตล์โมเดิร์น

เก้าอี้และโต๊ะ สำหรับวางในห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

อาจจะลองหาเก้าอี้อาร์มแชร์หนังที่ให้ความนุ่มสบายเมื่อนั่งพัก สามารถใช้นั่งตอนดูหนัง อ่านหนังสือ หรือรีเเลกซ์ได้ และอาจจะมีการเพิ่มเก้าอี้ปลายเตียงอีกสักหนึ่งตัว เพื่อเพิ่มความอเนกประสงค์ภายในห้องเช่นเดียวกันกับเก้าอี้อาร์มแชร์ช่วยให้ห้องดูหรูหรามากขึ้น

เก้าอี้สไตล์โมเดิร์นส่วนมากจะมีขนาดขาเก้าอี้ที่เล็กเรียว ดูมีดีไซน์ ทำให้ดูทันสมัย จะมีขาเก้าอี้ที่เป็น เหล็กเคลือบสี สแตนเลส และไม้ ส่วนที่นั่งและพนักพิง จะออกแบบให้มี วัสดุที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น มีการบุด้วยผ้า เช่น ผ้ากำมะหยี ผ้าทอ และมีการใช้ไวนิลขึ้นรูป พลาสติกขึ้นรูป (PP, PC, ABS) หรือบุด้วยหนัง (แท้/เทียม)

เก้าอี้สไตล์โมเดิร์น 01 เก้าอี้สไตล์โมเดิร์น 02 เก้าอี้สไตล์โมเดิร์น 03 เก้าอี้สไตล์โมเดิร์น 05

ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ สำหรับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ที่เราจะเอาไว้ในห้องนอน ถ้ามีวัสดุปิดผิวแบบไฮกรอส มีสีที่เงา ทำให้ดูโมเดิร์นขึ้น วัสดุที่ใช้ประกอบตู้อาจจะเป็น MDF, ไม้สัก, หรือไม้เนื้อแข็งอื่นๆ ฯลฯ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกสีตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ให้เข้ากันกับห้องนอนก็ต้องดูสีผนังห้องเป็นหลัก อาจจะมีการเลือกบานประตู ตู้เสื้อผ้าให้เป็นกระจกเงา เพื่อที่จะเพิ่มความสว่าง เพิ่มมิติ และความโมเดิร์นให้กับห้องมากขึ้น

ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 01 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 02 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 03 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 04 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 05 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 06 ตู้เสื้อผ้าทรงโมเดิร์น 07

การเลือกของตกแต่ง สำหรับแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

มาดูของตกแต่งชิ้นแรก โคมไฟข้างเตียง อาจจะเป็นพวกโคมไฟข้างเตียงที่แขวนลงมาจากเพดาน หรือแบบติดกับผนังฝั่งหัวเตียง หรือจะเลือกแบบตั้งโต๊ะไว้ที่ตู้ลิ้นชักข้างเตียงก็ได้ ลองหารูปทรงที่มีความโมเดิร์นเข้ากับสีเตียงนอนและสีผนัง หรือจะใช้เป็นไฟซ่อนที่บริเวณผนังหัวเตียงก็ได้ ดูเก๋ไปอีกแบบ

โคมไฟข้างเตียง 01 โคมไฟข้างเตียง 02 โคมไฟข้างเตียง 03 โคมไฟข้างเตียง 04 โคมไฟข้างเตียง 05

อาจจะใช้กรอบรูปศิลปะหรือภาพถ่ายมาติดที่ผนังสาม-สี่ชิ้นวางเรียงต่างระดับกันเพื่อเสริมความเป็นโมเดิร์น

กรอบรูปติดผนัง

อาจจะมีกล่องสี่เหลี่ยมแบบที่เป็นฝาเปิดด้านบนเอาไว้เก็บของเล็กๆน้อยๆ เพื่อทำให้ห้องดูโล่งขึ้น(กล่องใส่ของอเนกประสงค์) ถ้าผนังห้องนอนด้านใดด้านหนึ่งเป็นกระจกบานใหญ่ ที่เห็นวิวภายนอก ก็อาจจะติดผ้าม่าน โปรงแสง หรือทึบแสง สองชั้น โดยคำนึงถึงสีผนัง ห้องด้านในด้วย

กระจกเงาแต่งผนัง

การเลือกพรมปูพื้น ในห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

พื้นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น สามารถเลือกได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ลามิเนต พื้นไม้แท้ พื้นกระเบื้อง หรือพื้นหินอ่อน ก็จะทำให้ห้องดูโมเดิร์นได้ นอกจากพื้นห้องที่เราพูดถึงไปแล้ว ก็จะมีเรื่องของการเลือกพรมปูพื้นด้วย มีแนวทางการเลือกพรมปูพื้นให้เหมาะกับห้องสไตล์โมเดิร์นดังนี้

เลือกโทนสีของพรมให้ไปในทางเดียวกันกับโทนสีของห้อง เช่น ถ้าโทนของสีห้องเป็นสีสว่าง เราก็เลือกพรมที่มีความเข้มขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าห้องเป็นสีทึบหรือสีเทา เราก็อาจจะเลือกพรมที่มีความสว่างขึ้นมาหน่อย หรือไม่ก็ทึบยิ่งกว่าโทนสีห้องไปเลย แล้วก็วัดขนาดพื้นที่ที่ต้องการปูพรมให้เรียบร้อย

มีพรมแบบไหนบ้างที่เราจะพอหาได้ในท้องตลาด อย่างเช่น พรมปูพื้น 3D ที่มีผิวไม่เรียบ, พรมปูพื้นลายโมเดิร์น, พรมปูพื้นลาย Abstract ศูนย์วัสดุที่ใช้ทำพรมก็จะมีดังนี้ เช่น พรมปูพื้นผ้ากำมะหยี่, พรมปูพื้นขนแกะ(ส่วนมากจะเป็นขนเทียม), พรมปูพื้นใยอะคริลิก, พรมไนลอน เป็นต้น

พรมฟูพื้นห้องแนวโมเดิร์น 01

พรมฟูพื้นห้องแนวโมเดิร์น 02

พรมฟูพื้นห้องแนวโมเดิร์น 03 พรมฟูพื้นห้องแนวโมเดิร์น 04เป็นยังไงบ้างครับกับการแนะนำการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ห้องนอนเป็นที่ชาร์จพลังของเราเราใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด ดังนั้นเราจะต้อง สร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อนให้ดีที่สุด ให้ตรงใจตามที่เราชอบ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้นำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจในการแต่งห้อง นอนสไตล์โมเดิร์นนะครับ แล้วมาคอยติดตามกันต่อไปครับว่าห้องนอนสไตล์ไหนที่เราจะเอามาแนะนำต่อไป

PS.ขอบคุณรูปจาก Pinterest

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

แนวทางแก้ไขห้องน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

  Photo by Gabor Monori on Unsplash หากคุณกำลังประสบกับกลิ่นเหม็นที่มาจากท่อในห้องน้ำหรือชักโครก ซึ่งมีสาเหตุที่เป็นไปได้จากหลายอย่าง เราจะมาลองวิธีแก้ไขที่คุณสามาระลองทำเองได้ 1.ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ เริ่มจากการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์อย่างทั่วถึง รวมถึงใต้ขอบโถสุขภัณฑ์และรอบๆ ขอบ ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำหรือส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาเพื่อขจัดคราบสกปรกหรือแบคทีเรียที่สะสมอยู่ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของกลิ่น 2.ตรวจสอบวงแหวนแว็กซ์ วงแหวนแว็กซ์คือซีลที่อยู่ระหว่างโถสุขภัณฑ์และท่อระบายน้ำทิ้งพื้น หากเสื่อมหรือชำรุด ก๊าซในท่อน้ำทิ้งจะเล็ดลอดออกไปได้ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ในการแก้ไขปัญหานี้ คุณจะต้องเปลี่ยนวงแหวนแว็กซ์ ปิดการจ่ายน้ำ ถอดสายชักโครก ถอดวงแหวนแว็กซ์เก่าออก และติดตั้งอันใหม่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต 3.ตรวจสอบท่อระบายอากาศ ท่อระบายอากาศช่วยให้อากาศไหลผ่านระบบประปา ป้องกันการสะสมของแรงดันและดูแลให้มีการระบายน้ำที่เหมาะสม หากท่อระบายอากาศอุดตันหรืออุดตัน อาจทำให้ท่อน้ำทิ้งไหลย้อนกลับเข้าไปในโถสุขภัณฑ์ได้ ให้ตรวจดูว่ามีสิ่งกีดขวางในท่อระบายอากาศหรือไม่ 4.มองหารอยรั่ว ตรวจหารอยรั่วที่มองเห็นได้รอบๆ...

30 ไอเดียเจ๋งๆกับกระจกเงาในห้องน้ำของคุณ

กระจกเงาห้องน้ำ กระจกเงาห้องน้ำมักจะเป็นพื้นผิวสะท้อนแสงที่ติดตั้งบนผนังหรือวางบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการดูแลส่วนตัว สุขอนามัย และใช้แต่งตัว แต่งหน้าทำผม กระจกอ่างล้างหน้า กระจกเงาอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ กระจกใช้สำหรับแต่งตัว เช่น แปรงฟัน หวีผม และแต่งหน้าและกิจกรรมด้านสุขอนามัยส่วนอื่นๆ ทั้งกระจกและอ่างล้างหน้าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการรักษาความสะอาดและรูปลักษณ์ส่วนตัว มีหลายขนาด รูปทรง และสไตล์เพื่อให้เหมาะกับการออกแบบห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น แปรงฟัน แต่งหน้า โกนหนวด และหวีผม กระจกห้องน้ำยังสามารถทำให้ห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้นด้วยการสะท้อนแสงและสร้างภาพลวงตาของความลึก มีกระจกประเภทต่างๆ ในตลาด เช่น...

แนวทางแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 50 ไอเดีย (Modern Style Bedroom)

วันนี้ทาง 108 Reviews จะพามาทำความรู้จักกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นรูปแบบห้องนอนที่มีความนิยมแต่งกันเป็นอันดับต้นๆเลย มาดูกันว่าองค์ประกอบของสไตล์โมเดิร์น ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน? ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น (Modern Style Bedroom) แปลตรงตัวเป็นไทยว่า ห้องนอนที่มีความทันสมัย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงห้องนอนสไตล์โมเดิร์นกัน  โดยที่ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น จะมีความทันสมัย มีความหรูปนเข้ามา โดยที่ยังดูมีความเรียบง่าย ดูเท่ และบางทีโทนสีก็จะออกโทนเมทัลลิค มีการใช้สีขาว สีดำ สีเทา มีความมันวาวเข้ามาด้วย และเส้นสายส่วนมากก็จะเป็นเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมสันมีความแข็งไม่โค้งมน...

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save