-0.8 C
New York
Friday, December 3, 2021
Home ของตกแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เนรมิตบ้านให้สวยน่าอยู่

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เนรมิตบ้านให้สวยน่าอยู่

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น – บ้านสไตล์โมเดิร์นจะมีรูปทรงที่แปลกตาและแตกต่างจากบ้านทั่วไปอย่างชัดเจน จึงทำให้กลายเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ

เมื่อเห็นรูปทรงและการตกแต่งบ้านจะรู้ได้ทันทีว่าคือ บ้านสไตล์โมเดิร์น โดยจะเน้นดีไซน์แบบเหลี่ยมและทำมุมโค้งมนทรงเรขาคณิต พร้อมการตกแต่งโดยรวมที่ให้กลิ่นอายของความทันสมัย ไม่ว่าจะสีสัน, แสงไฟ, ของตกแต่ง, เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่การให้บรรยากาศภายในบ้านจะเป็นดีไซน์ที่ดูโมเดิร์นทั้งหมด บ้านจึงดูไม่ล้าสมัย

ดังนั้นถ้าคุณสนใจสามารถติดตามรายละเอียดและความเป็นมาของความเป็นโมเดิร์นได้ภายในบทความนี้

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเกิดขึ้นได้อย่างไร?

บ้านสไตล์โมเดิร์น หมายถึง บ้านที่มีรูปทรงทันสมัย เน้นเรื่องพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งได้สูงสุด

ไม่มีพื้นที่ใดเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

พร้อมการนำรูปทรงของความเป็นเรขาคณิตทั้งแบบทรงเหลี่ยมและทรงโค้งมาเป็นส่วนประกอบภายในบ้าน เพื่อทำให้เกิดดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่

ส่วนโครงสร้างและส่วนต่าง ๆ ของบ้านจะเน้นทำออกมาอย่างง่ายดายและกลมกลืนไปกับวัสดุที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด

ทั้งยังเน้นบรรยากาศแบบเปิดโล่งเป็นหลัก ผสมผสานการใช้โครงเหล็ก, กระจก, คอนกรีต และเนื้อไม้ที่ถือว่าเป็นวัสดุใกล้เคียงกับธรรมชาติ ใช้งานได้ยาวนานและสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้อย่างเป็นอิสระ

ถ้าถามว่า บ้านสไตล์โมเดิร์นเกิดขึ้นได้อย่างไร?

สามารถตอบได้ว่าจุดเริ่มต้นของความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ ช่วงที่เศรษฐกิจโลกกำลังมีปัญหา จึงทำให้วิศวกรจากโลกตะวันตกคิดค้นบ้านที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว โดยที่ราคาไม่สูงมากและไม่เสียพื้นที่ภายในบ้านเลยแม้แต่ส่วนเดียว ทั้งยังมีการสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมออกมาเป็นสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด

จึงสรุปได้ว่า มาจากการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจเป็นหลักและตามมาด้วยสภาพของสังคมกับวัฒนธรรม เมื่อได้รับความนิยมมากขึ้นก็เข้าสู่การเป็นวรรณกรรม, แฟชั่น และกลายเป็นวิถีชีวิตของคนในโซนยุโรปมากขึ้นเรื่อยๆ

สไตล์โมเดิร์นที่มีอายุมากกว่า 100 ปี จึงเข้าครอบครองความชื่นชอบของคนในอเมริกาและยุโรปมาอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เป็นสถาปนิกนำสไตล์โมเดิร์นไปบวกร่วมกับสไตล์ต่าง ๆ จนกลายเป็นความแปลกใหม่ที่ก่อให้เกิดอาคารและบ้านเรือนในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร พร้อมให้ความชัดเจนในเรื่องของสไตล์ที่เมื่อเห็นแล้วจะรู้ได้ทันทีว่า คือความเป็นโมเดิร์นอย่างชัดเจนที่สุด

 

5 เหตุผลที่ทำให้การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นถูกใจคนยุคนี้

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือการใช้เพื่อตกแต่งภายในคอนโดกับที่อยู่อาศัยทั่วไป กำลังได้รับความนิยมจากคนยุคใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากจะให้ความสวยงามที่ดูดีและเป็นระเบียบแล้ว ยังมาพร้อมให้เหตุผลดังต่อไปนี้

 

1. ไม่ล้าสมัยง่าย

หนึ่งในความโดดเด่นของสไตล์โมเดิร์นที่ทำให้ถูกใจคนยุคนี้เป็นอย่างมาก คือ รูปทรงและดีไซน์ที่ไม่ล้าสมัยง่ายจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่ง, อุปกรณ์ และวัสดุต่าง ๆ ที่เป็นดีไซน์โมเดิร์น

เมื่อซื้อมาแล้วจะใช้งานได้ยาวนาน เพราะนอกจากจะใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงแล้ว ยังให้ดีไซน์ที่เข้ากับทุกยุคทุกสมัยได้เป็นอย่างดี จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยครั้งให้เปลืองงบประมาณ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนการจัดวางใหม่ เพียงเท่านี้บ้านก็จะดูสวยและน่าอยู่เสมอ

 

2. หาซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งง่าย

ความนิยมของสไตล์โมเดิร์นครอบคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ทั่วโลก จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในสไตล์นี้หาซื้อได้ง่ายมากกว่าเดิม และหาซื้อได้ง่ายที่สุดในสไตล์การตกแต่งบ้านอื่น ๆ

ภายในสโตร์ขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง จะมีสินค้าที่เป็นดีไซน์โมเดิร์นมากถึง 80% พร้อมไปด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ทั้งยังมีโปรโมชั่นลดราคาบ่อยครั้ง

ดังนั้นจึงทำให้คนยุคนี้ ชอบการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในสไตล์นี้กันมากยิ่งขึ้น

 

3. เติมเต็มทุกพื้นที่ได้สมดุล

ดีไซน์กับรูปทรงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น จะเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่มีทั้งแบบทรงเหลี่ยม, ทรงโค้งมน และทรงกลม ที่จะทำให้ทุกการใช้งานสามารถเติมเต็มพื้นที่ได้ดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นมุมใดของบ้านก็นำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไปจัดวางไว้ได้อย่างเหมาะสม เข้ามุมได้ดี จึงไม่เสียพื้นที่ภายในบ้านไปเลยแม้แต่น้อย

 

4. ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

บ้านสไตล์โมเดิร์นไม่ได้เพียงแค่ให้ความรู้สึกของความทันสมัยและดูโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ยังให้ความผ่อนคลายได้มากขึ้น เพราะการจัดแสงไฟ, สีสันของบ้าน และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งต่าง ๆ จะเน้นเรื่องความเรียบง่ายและการเข้าธีมกันได้เป็นอย่างดี

เน้นการใช้กระจกบานใหญ่และการทำให้เกิดบรรยากาศที่เปิดโล่งเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จึงถูกจัดให้เป็นระเบียบ ชิดกับผนังหรืออยู่ในแนวระนาบเดียวกัน โดยเว้นพื้นที่ทางเดินไว้อย่างชัดเจน จึงทำให้บรรยากาศน่าอยู่ มีความเป็นระเบียบ ปลอดภัย และสามารถที่จะพักผ่อนได้อย่างมีความสุข

 

5. มีความหลากหลายสูง

สไตล์โมเดิร์นไม่ได้ยึดติดอยู่เพียงแค่ความทันสมัย รูปลักษณ์ที่ดูแปลกใหม่ หรือดีไซน์ที่ดูล้ำและโฉบเฉี่ยวเท่านั้น แต่ยังเน้นเรื่องความหลากหลายสูง จึงมีการนำไปผสมผสานดีไซน์อื่น ๆ เพื่อทำให้เกิดเป็นโมเดิร์นในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะตรงต่อความต้องการของคนยุคใหม่มากขึ้น

เช่น ดีไซน์แบบ Contemporary ที่เป็นการนำโมเดิร์นมาผสมผสานกับความเป็น Vintage จนกลายมาเป็นความร่วมสมัยที่ก่อกำเนิดสไตล์การตกแต่งรูปแบบที่ไม่ใหม่และไม่เก่าจนเกินไป

หรือดีไซน์ลอฟท์ Loft และ Industrial ที่เน้นความดิบ ดูคมเข้ม แต่ก็ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นไว้อย่างชัดเจน เป็นต้น

ซึ่งการนำสไตล์โมเดิร์นมาผสมผสานนี้จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้วเกิดเป็นรูปแบบใหม่ที่มีผลต่อทางการตกแต่งบ้าน, แฟชั่น, วรรณกรรม และ รูปแบบการใช้ชีวิตของสังคมรุ่นใหม่ พร้อมการเปิดโลกไปสู่ประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้านงานสถาปัตยกรรมที่มากขึ้นอีกด้วย

 

5 ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นยอดนิยม

ถ้าคุณกำลังสนใจสไตล์การตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น ที่ได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันและต้องการผสมผสานความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว จนกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่สร้างความสุขและทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ลองมาดู 5 สไตล์การตกแต่งในแบบโมเดิร์นผสมผสานที่ควรเก็บไว้พิจารณาดังต่อไปนี้

 

1. Classic Modern

Classic Modern คือ การกลับไปสู่ความเป็น Modern Style ในยุคเริ่มแรก โดยจะผสมผสานวัสดุและลวดลายในแบบคลาสสิคเข้ากับดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งโดยรวมที่เป็นโมเดิร์น

จึงทำให้เห็นถึงความเรียบหรู สง่างาม และมีระดับ เป็นรสนิยมของผู้ที่ชื่นชอบความกลางเก่าและกลางใหม่ที่ให้กลิ่นอายแบบผู้ดีได้อย่างชัดเจน

ถ้าเป็นสไตล์โมเดิร์นยุคใหม่จะให้การตกแต่งที่ดูทันสมัย ออกไปทางความแข็งแรงด้วยมุมเหลี่ยมและมุมโค้งมนที่ให้รูปลักษณ์เรขาคณิตชัดเจน

ส่วนความเป็น Classic Modern จะเน้นเป็นมุมโค้งและมุมเหลี่ยมที่มีความอ่อนช้อยกว่าเดิม มีการใส่ลวดลายลงไปอีกเล็กน้อย จึงทำให้เกิดการผสมผสานกันที่ค่อนข้างลงตัว พร้อมการใช้พรมและการใช้ขนสัตว์มาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่ง

เน้นการใช้กระจก การใช้เครื่องเงิน การใช้สีในโทนสีเทา-เงินและสีทอง มาเป็นการตกแต่งที่ทำให้เกิดดีไซน์ของความหรูหราและมีความเป็นอิสระมากขึ้น จึงทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ กลายมาเป็นหนึ่งในโมเดิร์นที่มีใครหลายคนชื่นชอบ

 

2. Modern Comfy

Modern Comfy คือ การตกแต่งที่เน้นความอยู่สบาย หลับเต็มอิ่ม และนั่งพักได้อย่างมีความสุข ให้บรรยากาศสุดแสนอบอุ่น จึงจะเน้นใช้โทนสีเบาๆ เช่น สีขาวนวล, สีขาวหม่น และสีขาวครีม เป็นต้น

โดยจะใช้เป็นสีของห้องหรือสีของแสงไฟ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเป็นแบบบุผ้าและไม้ ใช้พรมและใช้เฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งที่เรียบง่าย สบายตา

ส่วนการตกแต่งนั้นจะเน้นเรื่องการใช้ประโยชน์แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ใช้งานได้หลากหลาย ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในสไตล์นี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูงมากและสามารถนำมาจัดวางตามจุดต่าง ๆ ที่คุณต้องการได้อย่างเป็นอิสระ ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว

 

3. Contemporary

สไตล์การตกแต่งแบบ Contemporary จะเน้นเรื่องความเป็นวินเทจและโมเดิร์นที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เช่น การให้บรรยากาศภายในบ้านและของตกแต่งเป็นสไตล์ วินเทจ แต่เฟอร์นิเจอร์และการจัดวางส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านโดยรวมจะกลายเป็นแบบโมเดิร์นทั้งหมด

พร้อมการให้แสงสีของไฟที่มีความนุ่ม เบาสบาย เน้นการใช้โลหะ แก้ว และคอนกรีตที่มีลวดลายในการตกแต่ง แม้จะมีความทันสมัยแต่ก็ซ่อนความย้อนยุคไว้ภายในการตกแต่งได้ดี และมีการนำวัสดุจากธรรมชาติมาร่วมใช้ พร้อมการตั้งแจกันเสียบดอกไม้จริงที่ให้ความสดชื่นภายในห้องต่าง ๆ

นอกจากนี้การใช้สีสันของสไตล์ Contemporary จะเน้นการสร้างมิติที่มีความกลมกลืนและนุ่มนวล จะไม่โดดเหมือนกับสไตล์โมเดิร์นแท้ 100%

ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านสวยที่มีเอกลักษณ์และให้ความเบาสบาย พร้อมการใช้งานวัสดุที่มาจากธรรมชาติแท้ผสมผสานไว้ภายในบ้านแล้วได้กลิ่นอายของความสดชื่นมากขึ้น

 

4. Loft และ Industrial

บ้านสไตล์ Loft และ Industrial จะมาในรูปแบบของโมเดิร์นที่มีความดิบ ความแข็งแรง และการใช้โครงสร้างเหล็กเป็นหลัก พร้อมการเปลือยทุกส่วนภายในบ้านอย่างไม่มีปิดบัง แม้แต่เพดานจะเป็นการเปิดโล่งเพื่อให้เห็นสายไฟและการเดินท่อต่าง ๆ อย่างชัดเจนทั้งหมด

พร้อมการใช้โทนสีหนักแน่นอย่างสีดำ, สีเทาเข้ม, สีน้ำตาลออกสนิม และสีเอิร์ธโทน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์จะเป็นสไตล์ของโมเดิร์นที่เน้นเป็นโครงสร้างเหล็ก ไม่ยึดติดอยู่กับเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นแบบบุผ้าหรือบุหนังใด ๆ แต่จะต้องเป็นโครงสร้างเหล็ก โครงสร้างพลาสติก โครงสร้างไม้ หรือการใช้ดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่ด้วยวัสดุผสมผสาน

ทำให้บรรยากาศที่มีทั้งความทันสมัยและความแข็งแกร่งในหนึ่งเดียว ดีไซน์นี้จะได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการทำเป็นบาร์, ร้านกาแฟ, ร้านเหล้า, ร้านอาหารของคนรุ่นใหม่ และการทำเป็นที่พักอาศัย เพราะนอกจากจะให้ดีไซน์ที่มีความเก๋อย่างเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครแล้ว เฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่ง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ภายในบ้าน สามารถซื้อได้โดยไม่ต้องเสียงบประมาณที่สูงจนเกินไป

 

5. Minimal

ดีไซน์ของความเป็น Minimal หรือ Minimalist เป็นอีกหนึ่งการผสมผสานโมเดิร์นเข้ากับความเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีง่าย ๆ ที่ทำให้เกิดความสบายตา เฟอร์นิเจอร์จะใช้เป็นรูปทรงของโมเดิร์นทั้งหมด แต่จะใช้การจัดวางที่ไม่ต้องมากแต่ให้การใช้สอยที่เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่

ใช้การสร้างบรรยากาศแบบโปร่งสบายเหมือนกับโมเดิร์น แต่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์จะมีเพียงแค่ไม่กี่ชิ้นภายในห้องและมีการตกแต่งเล็กน้อย เพื่อทำให้ห้องมีความกว้างและดูสบายตามากที่สุด เลือกใช้ของตกแต่งเป็นดีไซน์เรียบง่ายทั้งหมด หรืออาจจะมีการผสมผสานพรมและขนสัตว์ เพื่อเพิ่มความหรูหรามากขึ้น

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสดชื่นด้วยการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศไว้ภายในบ้าน โดยจะเน้นเป็นไม้ขนาดกลางที่มีใบค่อนข้างใหญ่และให้ความเป็นสีเขียวเข้มกับสีเขียวสด จะไม่เน้นปลูกเป็นดอกไม้ที่มีสีสัน

แต่จะเน้นต้นไม้ที่มีใบสีเขียวเท่านั้น เพื่อทำให้สามารถตัดสีกับเฟอร์นิเจอร์และสีของห้องได้อย่างลงตัว เพิ่มความสบายตาและสามารถผสมสีภายในห้อง เพื่อทำให้เกิดเป็นมิติ ได้มากขึ้นอีกด้วย

 

สไตล์โมเดิร์นแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวคุณ

เมื่อคุณได้ดูแล้วว่าการตกแต่งบ้านหรือห้องพักในสไตล์โมเดิร์น มีแบบใดบ้างที่กำลังได้รับความนิยม แต่ยังไม่รู้ว่าสไตล์แบบไหนที่จะเหมาะสมกับตัวคุณ ให้ลองวิเคราะห์จากความต้องการส่วนตัวดังต่อไปนี้

 

เพียงแค่คุณรู้ว่าชื่นชอบสีใดเป็นพิเศษ คุณจะสามารถตีวงสไตล์ที่เหมาะสมให้แคบลง เช่น ถ้าคุณชื่นชอบเพียงแค่สีดำกับสีขาวหรือสีโทนเข้ม ของการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นแท้, โมเดิร์น Loft และมินิมอล ที่เป็น 3 สไตล์ของโมเดิร์นใช้โทนสีเข้มทั้งหมด

หรือถ้าชอบเป็นโทนสีพาสเทล สีขาว หรือสีที่อ่อนโยน สไตล์ Contemporary และโมเดิร์น คลาสสิคจะเหมาะสมกับคุณเป็นอย่างมาก

 

คุณชื่นชอบบรรยากาศแบบใดเป็นพิเศษ เช่น ถ้าคุณชื่นชอบบรรยากาศเบาสบาย ผ่อนคลาย และสร้างความสุขได้อย่างไม่ยุ่งยาก ดีไซน์แบบ Contemporary, Modern Comfy และมินิมอลถือว่าเหมาะสมกับคุณเป็นอย่างมาก เป็นต้น

 

ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์แบบใด เช่น ถ้าคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์แบบบุผ้า เฟอร์นิเจอร์หนัง หรือการใช้พรมขนสัตว์ สไตล์ Contemporary, Modern Comfy และ Classic Modern ถือว่าเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เป็นต้น

 

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกับคนยุคนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์ที่มีความทันสมัย ไม่ล้าหลังง่ายและให้การใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสมกับทุกยุคทุกสมัยแล้ว

แต่ในเรื่องของการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และอุปกรณ์กับวัสดุต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสไตล์โมเดิร์นนั้นจะหาได้ง่าย ราคาไม่สูงมากจนเกินไป พร้อมให้ความโดดเด่นและแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร

ทำให้คุณได้ออกแบบการตกแต่งบ้านด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวคุณเองอย่างเต็มที่ ทั้งยังทำให้บ้านของคุณดูหรูหราได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากจนเกินไป

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้เราก็มีไอเดียการกั้นห้องที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ - บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย   รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ - ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก...

เลือกโซฟาแบบไหนดี? 8 วิธีนี้คือคำตอบที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด!

เลือกโซฟาแบบไหนดี - โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากโซฟาได้หลายอย่าง ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน, ทำงาน, อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งด้วยความที่โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีความหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด   วิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? โซฟา ทำมาจากวัสดุที่มีความหลากหลาย และยังมีความแตกต่างกันทั้งขนาด, ดีไซน์ และสีสัน ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกปวดหัวเมื่อต้องเลือกโซฟาเข้าบ้าน ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกซื้อเพื่อช่วยคนที่กำลังมีปัญหาว่าจะเลือกโซฟา เหมาะกับบ้าน แบบไหนดี ให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น...

37ไอเดีย “แบบห้องน้ำขนาดเล็ก”สวยๆ สะดวกสบาย บริหารพื้นที่อย่างลงตัว

ทุกวันนี้ชีวิตคนเมืองมีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำคอนโด ห้องน้ำอพาร์ทเม้นท์ ห้องน้ำหอพัก หรือบ้านส่วนต้วก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถมีห้องน้ำในฝันของเราได้ วันนี้ ร้อยแปดรีวิว จะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กไว้เป็นแนวทางห้องน้ำของคุณ แน่นอนอ่างอาบน้ำคงต้องถูกตัดออกไปเป็นอันดับแรก แค่โซนเปียกไว้อาบน้ำกับฝักบัวหรือเรนชาวเวอร์เก๋ๆ กับ ส่วนโซนแห้งไว้สุขภัณฑ์กับอ่างล้างหน้าสวยๆก็เพียงพอแล้ว โดยยังคงความสะดวกสบาย... 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. 12. 13. 14 15. 16 17. 18. 19. 20. 21. 22. 23. 24. 25. 26. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37.

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save