-0.8 C
New York
Monday, November 29, 2021
Home ของตกแต่งบ้าน แต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal กับไอเดียแต่งบ้านให้สวยเด่นอย่างลงตัว

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal กับไอเดียแต่งบ้านให้สวยเด่นอย่างลงตัว

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล – มินิมอล (minimal) เป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์เรียบง่าย ที่เน้นการใช้ประโยชน์มากกว่าความหรูหรา โดยจะใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้านเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

จึงทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ดูกว้างขวาง น่าอยู่ ให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลายที่สุด แถมยังใช้งบประมาณในการตกแต่งไม่เยอะอีกด้วย

ซึ่งใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายอยู่แล้ว การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลก็ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณมากที่สุด

ทั้งนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับบ้านสไตล์นี้กันมากขึ้น พร้อมด้วยไอเดียการตกแต่งให้สวยโดดเด่น จนใครเห็นก็ต้องสะดุดตา ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะพลาดไม่ได้เลยเชียว

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล
แต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal

 

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal เป็นอย่างไร

เนื้อหายาวไป เลือกอ่านทีละห้วข้อ

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น จะต้องมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ 3 ประการดังต่อไปนี้

 

1. บ้านดูโล่งโปร่ง สะอาดตา

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้เลย ก็คือจะต้องดูโล่งโปร่ง สะอาดตา เนื่องจากใช้ของตกแต่งบ้านน้อยมาก รวมถึงจะต้องจัดเก็บของอย่างเป็นระเบียบ ไม่นำมาวางไว้บนโต๊ะให้ดูเกะกะ

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีชั้นวางของหรือตู้หนังสือโดยเฉพาะ เพื่อจัดเก็บสิ่งของต่างๆ และพวกหนังสือ นิตยสารนั่นเอง

 

2. ใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งน้อยที่สุด

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ตกแต่งนั้นก็จะมีน้อยที่สุด โดยเลือกเอาเฉพาะที่จำเป็นต้องใช้ เช่น โต๊ะรับแขก โซฟา และชั้นวางของ เป็นต้น

ซึ่งหากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินด้วยก็จะดีมาก เพราะใช้ประโยชน์ได้แบบ 2 in 1 หรือ 3 in 1 โดยไม่สิ้นเปลืองพื้นที่นั่นเอง

 

3. ดูมีสไตล์แม้ของตกแต่งน้อย

ถึงแม้ว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะใช้ของตกแต่งที่น้อยมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความน่าสนใจเอาซะเลย เพราะยังคงความมีสไตล์เอาไว้อย่างลงตัว ด้วยการเลือกของตกแต่งที่จะดึงดูดความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี จึงทำให้บ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเหมาะกับการตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยที่สุด

 

จุดเด่นของบ้านสไตล์มินิมอล minimal

ต้องบอกเลยว่าการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น มีจุดเด่นข้อดีมากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งหากรู้แล้วเชื่อเลยว่าหลายคนจะต้องอยากตกแต่งบ้านสไตล์นี้มากขึ้น โดยมีจุดเด่นอย่างไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

 

1. เพิ่มความกว้างขวางมากขึ้น

หากบ้านของคุณมีพื้นที่จำกัด ถ้านำเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งมากไปก็จะทำให้บ้านดูแคบไปในทันที การตกแต่งสไตล์มินิมอลก็จะช่วยเพิ่มความกว้างขวาง และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านของคุณมากยิ่งขึ้น

ทีนี้ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่ออยู่ในบ้านแล้ว โดยใครที่มีบ้านเล็ก แคบ ก็ลองตกแต่งสไตล์นี้กันดู ซึ่งคุณอาจได้บ้านหลังเดิมที่กว้างขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมเลยก็ได้

 

2. ง่ายต่อการทำความสะอาด

เนื่องจากการตกแต่งที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งเพียงไม่กี่ชิ้น ประกอบกับการจัดเก็บของที่เป็นระเบียบอยู่แล้ว จึงทำให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น ไม่ว่าจะปัดกวาด หรือเช็ดถูตามซอกตามมุม ก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

ซึ่งก็เป็นผลดีอย่างมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทำความสะอาดสักเท่าไหร่ หรือไม่ค่อยมีเวลามากนักนั่นเอง

 

3. ดูผ่อนคลาย สบายตา

การตกแต่งบ้านสไตล์ minimal จะทำให้บ้านดูสบายตาและสร้างความผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นถึงความเป็นระเบียบ เรียบร้อย ไม่มีข้าวของรกรุงรังให้รู้สึกรำคาญใจ

ยิ่งหากของตกแต่งที่เลือกมามีความเก๋ไก๋สะดุดตาด้วยแล้ว จะสามารถสะกดสายตาของคุณให้ต้องหยุดมองและหลงใหลไปกับความงดงามของบ้านอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

 

4. ประหยัดงบในการตกแต่งได้ดี

อีกหนึ่งจุดเด่นของการ แต่งบ้านสไตล์ minimal ที่หลายคนต้องชื่นชอบเป็นอย่างมาก ก็คือการประหยัดงบในการตกแต่งได้ดีนั่นเอง เพราะเราใช้ของตกแต่งเพียงไม่กี่อย่าง เฟอร์นิเจอร์แค่ไม่กี่ชิ้น จึงไม่ต้องใช้เงินเยอะ ช่วยให้คุณได้เซฟเงินไว้ทำอย่างอื่นได้มากกว่าเดิม

ดังนั้นหากใครที่อยากจะตกแต่งบ้านให้ดูสวยเก๋ แต่ติดที่ว่างบประมาณไม่มากพอ ก็ลองหันมาตกแต่งบ้านแบบมินิมอลกันดู แล้วคุณจะได้บ้านที่สวยถูกใจในงบที่สบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

 

5. ตอบสนองทุกการใช้งาน

บ้านมินิมอล เป็นการตกแต่งที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก โดยออกแบบให้เอื้อต่อการใช้สอยที่ตอบสนองทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าแม้เฟอร์นิเจอร์จะน้อย แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานกลับครบครัน ให้คุณสะดวกสบายและมีความสุขกับการอยู่อาศัยมากขึ้น ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่มีปัญหามากวนใจแต่อย่างใด

 

การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่ง

สำหรับใครที่อยากตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คุณจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับสไตล์ที่ต้องการด้วย เพื่อให้ตกแต่งออกมาแล้วดูสวยงาม ลงตัว และได้ประโยชน์มากที่สุด ซึ่งควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนดีเราก็มีคำแนะนำมาฝากกันแล้ว

 

1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบๆ

เพราะมินิมอลเป็นสไตล์ที่เน้นความเรียบง่าย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาใช้ตกแต่งจะต้องเป็นแบบเรียบๆ ไม่มีดีเทลอะไรเยอะ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูมีเสน่ห์และสะดุดตาทันทีที่พบเห็นด้วย

โดยส่วนใหญ่ก็จะนิยมเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เพราะมีความสวยงาม เรียบง่าย และดูเป็นธรรมชาติที่สุด

 

2. เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนๆ

จะเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมากกว่าโทนสีเข้ม เพื่อให้บ้านดูโล่งโปร่งสบายตานั่นเอง หรืออาจจะเลือกเป็นสีโมโนโทนก็ได้ จะทำให้บ้านดูโดดเด่น เก๋มากขึ้นไปอีก

แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกให้เข้ากับสีที่เป็นองค์ประกอบโดยรวมของบ้านด้วย

 

3. เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย

เช่น เป็นได้ทั้งโซฟาและที่นอน หรือจะเป็นแบบที่ติดตั้งฝังเข้าไปในผนัง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยในบ้านเยอะขึ้นก็ได้

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบบนี้จะเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมากที่สุด เพราะมีดีไซน์การออกแบบและคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ได้ดีนั่นเอง

 

5 เฟอร์นิเจอร์สำหรับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ต้องมี !

จากหลักการแต่งบ้านที่ว่า เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ใช้สอยให้ได้ประโยชน์มากที่สุด หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างที่ควรจะมีไว้ภายในบ้านสไตล์มินิมอล

วันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาบอกกันแล้ว โดยจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานดังนี้

 

1. เตียงนอน

เตียงนอน เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี โดยให้เลือกเตียงที่ทำจากไม้และมีการออกแบบให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า คือเป็นได้ทั้งเตียงนอนและใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น เตียงที่ปรับเป็นโซฟาได้ หรือมีลิ้นชักที่เก็บของใต้เตียง เป็นต้น

ที่สำคัญขนาดของเตียงนอนจะต้องไม่สูงจนเกินไป เพื่อเว้นช่องว่างระหว่างเตียงกับเพดานให้มากที่สุด จะทำให้ห้องนอนดูโล่งโปร่งมากขึ้น

 

2. โต๊ะวางของข้างเตียง

หากคุณอยากตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล โต๊ะวางของข้างเตียงก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะมองข้ามไม่ได้เลย นอกจากจะนำมาใช้สำหรับวางของ เก็บของให้เป็นระเบียบแล้ว ก็ยังช่วยเสริมความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

โดยควรเลือกโต๊ะที่ทำจากไม้เช่นกัน และมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ดีไซน์ให้เก็บของได้เยอะ และหากมีการแบ่งช่องเก็บของออกเป็นสัดส่วนด้วยก็จะดีมาก

 

3. โซฟา

ในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ควรจะมีโซฟาเอาไว้ เพื่อรองรับเมื่อมีแขกมาเยี่ยม โดยขนาดของโซฟาก็ไม่ต้องใหญ่จนเกินไป และมีเพียงแค่ 1-2 ตัวก็ถือว่าโอเคแล้ว

ซึ่งอาจใช้เป็นโซฟาเบาะหนังนุ่มๆ และเน้นโทนสีอ่อนๆ เข้าไว้ จะได้กลมกลืนกับตัวบ้านมากที่สุด

 

บทความน่าสนใจ: วิธีเลือกซื้อโซฟา

 

4. โต๊ะทานข้าว

การมีโต๊ะทานข้าวเก๋ๆ ในบ้านสักตัว ก็จะเพิ่มความเป็นมินิมอลได้มากยิ่งขึ้น โดยแนะนำให้เลือกเป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้แบบครบชุด ขนาดกำลังพอดีกับสมาชิกในบ้าน หรือเผื่อไว้สักนิดกรณีที่อาจมีแขกมาเยี่ยมนั่นเอง

 

5. โต๊ะทำงาน

สำหรับใครที่มีงานต้องนำมาทำที่บ้าน การมีโต๊ะทำงานไว้สักตัวก็ดูจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์ไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยจะเลือกโต๊ะแบบไหนดีก็ต้องขึ้นอยู่กับลักษณะของงานด้วย ว่าต้องใช้พื้นที่มากแค่ไหน ต้องมีลิ้นชักสำหรับเก็บของด้วยหรือเปล่า

แต่หลักๆ เลย ก็คือให้ใช้เป็นโต๊ะทำงานแบบไม้ โทนสีอ่อนๆ และมีขนาดที่พอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญให้จัดวางไว้บริเวณมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ชิดกับผนังไปเลยจะดีที่สุด

 

7 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ให้สวยโดดเด่น

ได้ทำความเข้าใจกันไปบ้างแล้วว่าการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้นเป็นอย่างไร และควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนมาตกแต่งบ้านมากที่สุด ทีนี้เรามาดูไอเดียการแต่งบ้านเพื่อเพิ่มความสวยโดดเด่นอย่างลงตัว ให้กับบ้านในสไตล์มินิมอลกันดีกว่า

ซึ่งเราได้คัดสรรไอเดียเด็ดๆ มาแนะนำคุณโดยเฉพาะ แถมสามารถแต่งตามได้ไม่ยากอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีไอเดียอะไรบ้าง

 

1. ใช้ประตูแบบบานเลื่อน

บ้านสไตล์มินิมอล ควรเลือกใช้ประตูเป็นแบบบานเลื่อนมากกว่า โดยมีกระจกใสที่สามารถมองเห็นทิวทิศน์ด้านนอกได้อย่างชัดเจน ทั้งยังทำให้แสงแดดส่องเข้ามาได้มากขึ้น

ส่งผลให้บ้านดูโล่งโปร่ง สบายมากกว่าเดิม ที่สำคัญช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้ดี เพราะประตูแบบบานเลื่อนจะใช้พื้นที่น้อยกว่าประตูแบบปกติทั่วไปนั่นเอง

 

2. ตกแต่งด้วยโคมไฟแบบเรียบง่าย

กรณีที่เป็นห้องรับแขกหรือห้องนอน ควรตกแต่งด้วยโคมไฟแบบเรียบง่ายจะดีที่สุด ส่วนหลอดไฟนั้นแนะนำให้เป็นสีขาว จะช่วยเพิ่มความดึงดูด ทำให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น

แต่ถ้าเป็นห้องนอนให้ใช้เป็นสีส้มสลัวๆ จะดีกว่า เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการนอน และชวนให้รู้สึกง่วงได้เป็นอย่างดี โดยให้ตั้งโคมไฟไว้บริเวณโต๊ะข้างหัวนอน รับรองว่านอนหลับสบายตลอดคืนเลยทีเดียว

 

3. เสริมธรรมชาติ ด้วยไม้ประดับขนาดเล็ก

แม้จะเน้นการตกแต่งด้วยของน้อยชิ้นที่สุด แต่ธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้เลย เพราะจะช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศที่บริสุทธิ์ให้กับภายในบ้านมากขึ้น

แต่เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพื้นที่มากเกินไป ควรเลือกไม้ประดับตกแต่งที่มีขนาดเล็กและเข้ากับสไตล์มินิมอลมากที่สุด

โดยอาจนำมาวางไว้บนโต๊ะรับแขก โต๊ะทำงาน หรือจะเป็นโต๊ะทานข้าวก็ได้ ที่สำคัญควรเป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกในร่มได้ด้วย

 

4. ออกแบบตกแต่งห้องครัว รูปตัว L

ในส่วนของห้องครัว การออกแบบตกแต่งเป็นรูปตัว L จะทำให้ห้องครัวดูโดดเด่นและเข้ากับความเป็นมินิมอลมากขึ้น ประกอบกับเลือกเคาท์เตอร์ครัวเป็นสีขาว จะช่วยเพิ่มความสวยเรียบและทำให้ห้องครัวดูกว้างขวางมากกว่าเดิม

ยิ่งหากบ้านไหนที่ห้องครัวมีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว การตกแต่งแบบนี้ย่อมเหมาะมากที่สุด

 

5. ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูป

หากผนังบ้านของคุณดูเหมือนจะโล่งจนเกินไป ก็อาจจะลองนำกรอบรูปมาใช้ตกแต่งเพิ่มเติมดู จะช่วยเพิ่มความเก๋ ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ

โดยให้เลือกเป็นกรอบรูปที่มีขนาดใหญ่ไปเลยมาติดไว้เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ซึ่งอาจจะนำรูปสวยๆ หรือรูปครอบครัวใส่ไปด้วยก็ได้

หรือหากใครไม่อยากใช้เป็นกรอบรูป ก็อาจจะนำกระจกบานใหญ่ที่มีกรอบสวยๆ มาติดแทน ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้นแล้ว ยังได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่อีกด้วย เข้ากับคอนเซ็ปต์ของการแต่งบ้านแบบมินิมอล minimal เลยทีเดียว

 

6. ผ้าม่านสุดเรียบ แต่ดูดี

ถ้าคุณต้องการผ้าม่าน เพื่นนำมาใช้ปิดตรงหน้าต่างหรือประตู ควรเลือกเป็นผ้าม่านที่ออกแบบสไตล์เรียบๆ เท่านั้น

ไม่ควรนำผ้าม่านที่มีสีสันฉูดฉาด ลูกเล่นเยอะ หรือดูหรูเลิศอลังการมาใช้เด็ดขาด เพราะนั่นไม่เข้ากับสไตล์มินิมอลเอาซะเลย

ในขณะที่ผ้าม่านแบบเรียบๆ จะทำให้บ้านดูเรียบหรูขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน ที่สำคัญควรเน้นเป็นสีขาวหรือสีโทนอ่อนๆ เพื่อให้แสงส่องเข้ามาได้ง่าย ไม่ทึบจนเกินไป เพราะบ้านสไตล์มินิมอลจะเน้นการตกแต่งให้มีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้านเยอะที่สุดนั่นเอง

 

7. แยกโซนพื้นห้องน้ำ

สำหรับการตกแต่งห้องน้ำ ควรจะแยกโซนพื้นห้องน้ำระหว่างโซนแห้งกับเปียกอย่างชัดเจน โดยเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันในการปูพื้นนั่นเอง

เพราะจะได้สัมผัสถึงความแตกต่างและยังทำให้ห้องน้ำดูดี มีระดับมากขึ้นอีกด้วย

แต่วัสดุที่นำมาใช้ปูพื้นก็จะต้องเข้ากับสไตล์มินิมอลด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นกระเบื้องพอร์ชเลน และไม้ลามิเนตนั่นเอง

นอกจากนี้ของตกแต่งอื่นๆ ก็ควรเลือกแบบน้อยชิ้น แต่คุ้มค่า เช่น อ่างล้างหน้า ที่ควรจะมีชั้นวางของอยู่ข้างใต้ และกระจกทรงเรขาคณิต ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเข้ากับการตกแต่งสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล minimal เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่สุด ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูโล่งโปร่ง สวยเก๋น่าอยู่มากขึ้นแล้ว ยังดีต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย เพราะมีพื้นที่โล่งมากขึ้น ทำความสะอาดง่าย และประหยัดงบในการตกแต่งได้เป็นอย่างดี ดังนั้นลองมาตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลกันดู รับรองว่าถูกใจหลายๆ คนแน่นอน

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้เราก็มีไอเดียการกั้นห้องที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ - บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย   รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ - ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก...

เลือกโซฟาแบบไหนดี? 8 วิธีนี้คือคำตอบที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด!

เลือกโซฟาแบบไหนดี - โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากโซฟาได้หลายอย่าง ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน, ทำงาน, อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งด้วยความที่โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีความหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด   วิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? โซฟา ทำมาจากวัสดุที่มีความหลากหลาย และยังมีความแตกต่างกันทั้งขนาด, ดีไซน์ และสีสัน ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกปวดหัวเมื่อต้องเลือกโซฟาเข้าบ้าน ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกซื้อเพื่อช่วยคนที่กำลังมีปัญหาว่าจะเลือกโซฟา เหมาะกับบ้าน แบบไหนดี ให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น...

37ไอเดีย “แบบห้องน้ำขนาดเล็ก”สวยๆ สะดวกสบาย บริหารพื้นที่อย่างลงตัว

ทุกวันนี้ชีวิตคนเมืองมีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำคอนโด ห้องน้ำอพาร์ทเม้นท์ ห้องน้ำหอพัก หรือบ้านส่วนต้วก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถมีห้องน้ำในฝันของเราได้ วันนี้ ร้อยแปดรีวิว จะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กไว้เป็นแนวทางห้องน้ำของคุณ แน่นอนอ่างอาบน้ำคงต้องถูกตัดออกไปเป็นอันดับแรก แค่โซนเปียกไว้อาบน้ำกับฝักบัวหรือเรนชาวเวอร์เก๋ๆ กับ ส่วนโซนแห้งไว้สุขภัณฑ์กับอ่างล้างหน้าสวยๆก็เพียงพอแล้ว โดยยังคงความสะดวกสบาย... 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. 12. 13. 14 15. 16 17. 18. 19. 20. 21. 22. 23. 24. 25. 26. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37.

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save