Monday, January 3, 2022
Home ของตกแต่งบ้าน เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ – บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด

ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น

แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

 

รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ – ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด

โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ก็จะมีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

 

1. เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ ที่เน้นการตั้งอยู่กับที่หรืออาจจะฝังเข้ากับผนัง

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีการออกแบบการใช้งานเฉพาะห้องนั้น ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะไม่เน้นการเคลื่อนที่ หรือย้ายไปมา

และในการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้อาจจะใช้เวลาติดตั้งที่ค่อนข้างนาน อีกทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงมากอีกด้วย

แต่ก็เป็นประเภทเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมื่อนำมาติดตั้งจะเห็นได้ว่ามีความสวยงาม น่าอยู่ และเพิ่มความทันสมัยได้เป็นอย่างมาก

ข้อดีข้อเสียเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว หรือ เฟอร์นิเจอร์ Built-in…เลือกยังไงให้เหมาะ ?

 

2. เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป ที่มีการออกแบบได้ทันสมัย น่าใช้ ขนาดกำลังพอดี สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างสะดวก สบาย และยังสามารถเปลี่ยนมุม หรือตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

และที่สำคัญคือ เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันให้เลือกเยอะมาก เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นจะมีการผลิตครั้งละจำนวนมาก ๆ นั่นเอง

หากคุณเป็นคนที่ชอบจัดบ้าน แนะนำให้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านประเภทนี้ได้เลย นอกจากนี้ราคาก็สามารถจับต้องได้แน่นอน

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ภาษาอังกฤษ คือ Movable Furniture หรือ Loose Furniture

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

 

3. เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์

สำหรับ เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ (Knock down furniture) จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถติดตั้งหรือประกอบได้ง่ายมาก อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก สบาย รวดเร็ว

ซึ่งเราก็จะเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกซื้อเยอะมาก เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณชื่นชอบการทำอะไรด้วยตนเองก็สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มาใช้งานได้เลย

แต่แนะนำว่าคุณไม่ควรถอดประกอบใหม่บ่อย ๆ เพราะจะทำให้การประกอบครั้งต่อไปไม่แน่น และอาจจะส่งผลเสียต่อเฟอร์นิเจอร์ของคุณได้ ทำให้อายุการใช้งานลดน้อยลงนั่นเอง

เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์
เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์

 

6 สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด

การที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่นาน คุณจะต้องคำนึงถึง 6 ข้อต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เพื่อจะได้ไม่ผิดหวังกับเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมานั่นเอง ซึ่ง 6 ข้อคำนึงก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ มีดังต่อไปนี้

 

1. ความสวยงาม

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน คุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความสวยงามก่อนเลย ว่ามีดีไซส์รูปแบบและความเหมาะสมกับบ้านของคุณมากน้อยแค่ไหน

โดยการคำนึงถึงความสวยงามนั้น อาจจะใช้ความชื่นชอบส่วนบุคคลเป็นหลักในการตัดสินใจ

โดยคุณอาจจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเหมาะสมกับสไตล์ของบ้านก็ได้ จากนั้นความสวยงามก็จะตามมา หรืออาจจะตัดสินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเหมาะสมกับห้องนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน

เพราะบางครั้งการตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนอกจากความคงทนแล้ว ความสวยงามก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

บทความที่น่าสนใจ: ซื้อของตกแต่งบ้านที่ไหนดี ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ไหนดี

 

2. ร้านค้า

ถือเป็นสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงให้มาก ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีร้านค้าขายเฟอร์นิเจอร์เยอะมาก

ดังนั้นการที่เราจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพมากที่สุดก็ควรมาจากร้านค้าที่มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ

หรือหากเป็นร้านค้าที่เราสามารถทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้จริงจะยิ่งดีมาก ๆ เพราะจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และที่สำคัญทำให้คุณมีตัวเลือกในการเลือกซื้อที่เยอะขึ้นอีกด้วย

 

3. ขนาดพื้นที่

บ้านแต่ละหลังหรือห้องแต่ละห้องนั้นมักจะมีขนาดพื้นที่ที่ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนั่นก็คือ ขนาดของพื้นที่ และขนาดของเฟอร์นิเจอร์

ซึ่งหากคุณไม่คำนึงถึงเรื่องนี้และซื้อผิดขนาดมา อาจจะทำให้ต้องเสียเวลาซื้อใหม่หรือต้องเสียเวลาจัดการกับพื้นที่ก็ได้

เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านต้องวัดขนาดพื้นที่ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นให้ดี โดยอาจจะมีการเผื่อพื้นที่บ้างเล็กน้อย เพื่อที่จะได้สามารถนำเฟอร์นิเจอร์มาวางได้อย่างพอดีและสวยงามมากที่สุดนั่นเอง

 

4. วัสดุของเฟอร์นิเจอร์

ก่อนที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ คุณจะต้องรู้ก่อนเลยว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นแต่ละประเภทนั้นถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบ ลักษณะที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่มีไม่เหมือนกันคือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตนั่นเอง

ทำให้เฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบมีอายุการใช้งานและความแข็งแรงที่ไม่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ต้องคำนึงถึงวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพและมีอายุการใช้ที่อยู่คู่กับเราไปนาน ๆ นั่นเอง

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์แบบหนังหรือแบบผ้าก็ควรเลือกที่มีคุณภาพมากที่สุด และอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของการทำความสะอาดด้วย ซึ่งอาจจะเลือกที่ทำความสะอาดง่าย ๆ หน่อย

 

5. การใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบจะมีการออกแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรคำนึงถึงการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ด้วยว่ามีประโยชน์ต่อการใช้งานของเราหรือไม่ หรือเหมาะกับการใช้งานของเรามากน้อยแค่ไหน

นั่นก็เพื่อความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งแน่นอนหากคุณซื้อเฟอร์นิเจอร์มาไม่ตรงกับความต้องการอาจทำให้ไม่คุ้มค่ากับการใช้งานก็ได้

 

6. การตกแต่ง

การตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านคุณจะต้องคิดก่อนเลยว่าจะตกแต่งในลักษณะไหน เช่น บ้านทรงโมเดิ้ลก็ควรที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์การตกแต่งให้เข้ากับรูปทรงของบ้าน หรือในแต่ละห้องต้องการสไตล์แบบไหนก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ที่เป็นสไตล์นั้น ๆ โดยเฉพาะ

 

วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้องต่างๆ

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์ คอนโด ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ดังนี้

 

1. ห้องนอน

สำหรับห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คงเป็นเตียงนอน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องคำนึงให้ถี่ถ้วนว่าควรเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรให้เหมาะสม

หรือก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ อาจจะขอทดลองใช้งานก่อนเพื่อจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องว่าเหมาะสมกับเราที่สุดแล้ว

ซึ่งการเลือกซื้อที่นอนจะต้องเลือกให้ดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ตอบโจทย์มากที่สุด

 

2. ห้องรับแขก

ห้องรับแขกอาจจะไม่ต้องใช้หลักการเลือกมากนัก เพราะถือเป็นห้องผักผ่อนสบาย ๆ

ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านในห้องรับแขก อาจจะจัดตามสไตล์ความต้องการของตัวคุณเองได้เลย เช่น การใช้โซฟาแบบเก๋ ๆ หรือใช้เก้าอี้ชุดรับแขกที่เป็นกันเอง แต่อาจจะให้มีขนาดที่พอดีพอเหมาะกับห้องสักหน่อย

 

3. ห้องรับประทานอาหาร

แน่นอนเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดของห้องรับประทานอาหารนั่นก็คือ โต๊ะอาหารและเก้าอี้นั่นเอง

โดยในห้องอาหารนอกจากจะมีโต๊ะอาหารและเก้าอี้แล้ว ก็ควรที่จะมีชั้นวางของประกอบด้วยเพื่อวางของว่าง ซึ่งชุดโต๊ะอาหารที่เลือกใช้ก็ควรให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานด้วย เช่น ในบ้านมีจำนวนคนกี่คน ก็อาจจะเลือกใช้ชุดโต๊ะอาหารที่มีจำนวนหรือขนาดที่เท่ากับจำนวนคนในบ้านก็ได้

 

5 ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน นอกจากจะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าและประโยชน์การใช้งานแล้ว

คุณจะต้องคำนึงสิ่งที่ควรเลี่ยงในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วย ซึ่งสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1. เลือกสีไม่เข้ากับตัวบ้าน

ภายในบ้านจะสวยหรือไม่นั้น คุณจะต้องเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับตัวบ้านด้วย ซึ่งควรเลือกสีที่กลมกลืนกับสีบ้านมากที่สุด

แต่หากคุณเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านมือถือ ควรระวังในเรื่องของสีให้ดี เนื่องจากสีเฟอร์นิเจอร์จริง ๆ อาจจะไม่ตรงกับสีที่เห็นในมือถือก็ได้

 

2. ซื้อด้วยอารมณ์

บางคนซื้อเฟอร์นิเจอร์มักจะไม่คำนึงถึงอะไรเลย เพราะเพียงแค่คำว่าลดราคาก็ตัดสินใจซื้อเลย ซึ่งบางครั้งซื้อมาแล้วไม่พอดีกับพื้นที่บ้าง ไม่เหมาะสมกับการใช้งานบ้างก็มี

โดยถือเป็นการซื้อด้วยอารมณ์ล้วน ๆ จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้มานั้นไม่ตอบโจทย์ และอาจเป็นการไร้ประโยชน์หรือเสียเงินเปล่าอีกด้วย

 

3. ไม่ลองก่อนซื้อ

บางคนมักซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยที่ไม่ลองใช้งานก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณสามารถทดลองใช้งานได้ตั้งแต่ที่ร้านเลย ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โซฟา เตียงนอน

ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณสามารถทดลองใช้งานก่อนได้ เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเหมาะกับการใช้งานหรือไม่ และเพื่อความมั่นใจว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

 

4. เลือกซื้อแต่ของถูก

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชอบของถูกเพราะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋านั่นเอง แต่นี่คือข้อผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ เพราะของถูกมักจะไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร

ดังนั้นควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับงบประมาณที่มีจะดีกว่า จะทำให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่านั่นเอง

 

5. เชื่อคนขายเกินไป

เป็นอีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นบ่อย และต้องบอกเลยว่าคุณต้องเลี่ยงข้อนี้ให้ได้ หากต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

เพราะสิ่งที่พนักงานขายแนะนำไม่ได้หมายความว่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ของเรา  เพราะฉะนั้นการตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเองจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้สิ่งที่เราต้องการนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านที่ดี เพื่อที่คุณจะได้สามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

แต่อย่างไรก็ตามก็ควรคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานด้วย เพื่อความคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่เสียไป เพียงแค่นี้คุณก็จะได้บ้านที่สวยงาม น่าอยู่ ตามต้องการแล้ว

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save