-0.8 C
New York
Thursday, August 5, 2021
Home ของตกแต่งบ้าน เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ – บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด

ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น

แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

 

รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ – ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง

และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด

โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ ก็จะมีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

 

1. เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ ที่เน้นการตั้งอยู่กับที่หรืออาจจะฝังเข้ากับผนัง

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีการออกแบบการใช้งานเฉพาะห้องนั้น ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งจะไม่เน้นการเคลื่อนที่ หรือย้ายไปมา

และในการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้อาจจะใช้เวลาติดตั้งที่ค่อนข้างนาน อีกทั้งยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงมากอีกด้วย

แต่ก็เป็นประเภทเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมื่อนำมาติดตั้งจะเห็นได้ว่ามีความสวยงาม น่าอยู่ และเพิ่มความทันสมัยได้เป็นอย่างมาก

ข้อดีข้อเสียเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว หรือ เฟอร์นิเจอร์ Built-in…เลือกยังไงให้เหมาะ ?

 

2. เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูป ที่มีการออกแบบได้ทันสมัย น่าใช้ ขนาดกำลังพอดี สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างสะดวก สบาย และยังสามารถเปลี่ยนมุม หรือตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

และที่สำคัญคือ เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันให้เลือกเยอะมาก เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นจะมีการผลิตครั้งละจำนวนมาก ๆ นั่นเอง

หากคุณเป็นคนที่ชอบจัดบ้าน แนะนำให้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านประเภทนี้ได้เลย นอกจากนี้ราคาก็สามารถจับต้องได้แน่นอน

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ภาษาอังกฤษ คือ Movable Furniture หรือ Loose Furniture

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

 

3. เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์

สำหรับ เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์ (Knock down furniture) จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถติดตั้งหรือประกอบได้ง่ายมาก อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก สบาย รวดเร็ว

ซึ่งเราก็จะเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกซื้อเยอะมาก เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณชื่นชอบการทำอะไรด้วยตนเองก็สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มาใช้งานได้เลย

แต่แนะนำว่าคุณไม่ควรถอดประกอบใหม่บ่อย ๆ เพราะจะทำให้การประกอบครั้งต่อไปไม่แน่น และอาจจะส่งผลเสียต่อเฟอร์นิเจอร์ของคุณได้ ทำให้อายุการใช้งานลดน้อยลงนั่นเอง

เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์
เฟอร์นิเจอร์น็อคดาวน์

 

6 สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด

การที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และมีอายุการใช้งานที่นาน คุณจะต้องคำนึงถึง 6 ข้อต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เพื่อจะได้ไม่ผิดหวังกับเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมานั่นเอง ซึ่ง 6 ข้อคำนึงก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ มีดังต่อไปนี้

 

1. ความสวยงาม

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน คุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความสวยงามก่อนเลย ว่ามีดีไซส์รูปแบบและความเหมาะสมกับบ้านของคุณมากน้อยแค่ไหน

โดยการคำนึงถึงความสวยงามนั้น อาจจะใช้ความชื่นชอบส่วนบุคคลเป็นหลักในการตัดสินใจ

โดยคุณอาจจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเหมาะสมกับสไตล์ของบ้านก็ได้ จากนั้นความสวยงามก็จะตามมา หรืออาจจะตัดสินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้มีความเหมาะสมกับห้องนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน

เพราะบางครั้งการตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนอกจากความคงทนแล้ว ความสวยงามก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

บทความที่น่าสนใจ: ซื้อของตกแต่งบ้านที่ไหนดี ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ไหนดี

 

2. ร้านค้า

ถือเป็นสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงให้มาก ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีร้านค้าขายเฟอร์นิเจอร์เยอะมาก

ดังนั้นการที่เราจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพมากที่สุดก็ควรมาจากร้านค้าที่มีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือ

หรือหากเป็นร้านค้าที่เราสามารถทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้จริงจะยิ่งดีมาก ๆ เพราะจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และที่สำคัญทำให้คุณมีตัวเลือกในการเลือกซื้อที่เยอะขึ้นอีกด้วย

 

3. ขนาดพื้นที่

บ้านแต่ละหลังหรือห้องแต่ละห้องนั้นมักจะมีขนาดพื้นที่ที่ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนั่นก็คือ ขนาดของพื้นที่ และขนาดของเฟอร์นิเจอร์

ซึ่งหากคุณไม่คำนึงถึงเรื่องนี้และซื้อผิดขนาดมา อาจจะทำให้ต้องเสียเวลาซื้อใหม่หรือต้องเสียเวลาจัดการกับพื้นที่ก็ได้

เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านต้องวัดขนาดพื้นที่ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นให้ดี โดยอาจจะมีการเผื่อพื้นที่บ้างเล็กน้อย เพื่อที่จะได้สามารถนำเฟอร์นิเจอร์มาวางได้อย่างพอดีและสวยงามมากที่สุดนั่นเอง

 

4. วัสดุของเฟอร์นิเจอร์

ก่อนที่คุณจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ คุณจะต้องรู้ก่อนเลยว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นแต่ละประเภทนั้นถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบ ลักษณะที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่มีไม่เหมือนกันคือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตนั่นเอง

ทำให้เฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบมีอายุการใช้งานและความแข็งแรงที่ไม่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ต้องคำนึงถึงวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพและมีอายุการใช้ที่อยู่คู่กับเราไปนาน ๆ นั่นเอง

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์แบบหนังหรือแบบผ้าก็ควรเลือกที่มีคุณภาพมากที่สุด และอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของการทำความสะอาดด้วย ซึ่งอาจจะเลือกที่ทำความสะอาดง่าย ๆ หน่อย

 

5. การใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบจะมีการออกแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรคำนึงถึงการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ด้วยว่ามีประโยชน์ต่อการใช้งานของเราหรือไม่ หรือเหมาะกับการใช้งานของเรามากน้อยแค่ไหน

นั่นก็เพื่อความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งแน่นอนหากคุณซื้อเฟอร์นิเจอร์มาไม่ตรงกับความต้องการอาจทำให้ไม่คุ้มค่ากับการใช้งานก็ได้

 

6. การตกแต่ง

การตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านคุณจะต้องคิดก่อนเลยว่าจะตกแต่งในลักษณะไหน เช่น บ้านทรงโมเดิ้ลก็ควรที่จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์การตกแต่งให้เข้ากับรูปทรงของบ้าน หรือในแต่ละห้องต้องการสไตล์แบบไหนก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ที่เป็นสไตล์นั้น ๆ โดยเฉพาะ

 

วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้องต่างๆ

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้องต่าง ๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์ คอนโด ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม

เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ดังนี้

 

1. ห้องนอน

สำหรับห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คงเป็นเตียงนอน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องคำนึงให้ถี่ถ้วนว่าควรเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรให้เหมาะสม

หรือก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ อาจจะขอทดลองใช้งานก่อนเพื่อจะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องว่าเหมาะสมกับเราที่สุดแล้ว

ซึ่งการเลือกซื้อที่นอนจะต้องเลือกให้ดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ตอบโจทย์มากที่สุด

 

2. ห้องรับแขก

ห้องรับแขกอาจจะไม่ต้องใช้หลักการเลือกมากนัก เพราะถือเป็นห้องผักผ่อนสบาย ๆ

ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านในห้องรับแขก อาจจะจัดตามสไตล์ความต้องการของตัวคุณเองได้เลย เช่น การใช้โซฟาแบบเก๋ ๆ หรือใช้เก้าอี้ชุดรับแขกที่เป็นกันเอง แต่อาจจะให้มีขนาดที่พอดีพอเหมาะกับห้องสักหน่อย

 

3. ห้องรับประทานอาหาร

แน่นอนเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดของห้องรับประทานอาหารนั่นก็คือ โต๊ะอาหารและเก้าอี้นั่นเอง

โดยในห้องอาหารนอกจากจะมีโต๊ะอาหารและเก้าอี้แล้ว ก็ควรที่จะมีชั้นวางของประกอบด้วยเพื่อวางของว่าง ซึ่งชุดโต๊ะอาหารที่เลือกใช้ก็ควรให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานด้วย เช่น ในบ้านมีจำนวนคนกี่คน ก็อาจจะเลือกใช้ชุดโต๊ะอาหารที่มีจำนวนหรือขนาดที่เท่ากับจำนวนคนในบ้านก็ได้

 

5 ข้อผิดพลาดที่ควรเลี่ยง ในการซื้อเฟอร์นิเจอร์

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน นอกจากจะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าและประโยชน์การใช้งานแล้ว

คุณจะต้องคำนึงสิ่งที่ควรเลี่ยงในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วย ซึ่งสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1. เลือกสีไม่เข้ากับตัวบ้าน

ภายในบ้านจะสวยหรือไม่นั้น คุณจะต้องเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับตัวบ้านด้วย ซึ่งควรเลือกสีที่กลมกลืนกับสีบ้านมากที่สุด

แต่หากคุณเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านมือถือ ควรระวังในเรื่องของสีให้ดี เนื่องจากสีเฟอร์นิเจอร์จริง ๆ อาจจะไม่ตรงกับสีที่เห็นในมือถือก็ได้

 

2. ซื้อด้วยอารมณ์

บางคนซื้อเฟอร์นิเจอร์มักจะไม่คำนึงถึงอะไรเลย เพราะเพียงแค่คำว่าลดราคาก็ตัดสินใจซื้อเลย ซึ่งบางครั้งซื้อมาแล้วไม่พอดีกับพื้นที่บ้าง ไม่เหมาะสมกับการใช้งานบ้างก็มี

โดยถือเป็นการซื้อด้วยอารมณ์ล้วน ๆ จึงทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้มานั้นไม่ตอบโจทย์ และอาจเป็นการไร้ประโยชน์หรือเสียเงินเปล่าอีกด้วย

 

3. ไม่ลองก่อนซื้อ

บางคนมักซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยที่ไม่ลองใช้งานก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณสามารถทดลองใช้งานได้ตั้งแต่ที่ร้านเลย ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ โซฟา เตียงนอน

ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณสามารถทดลองใช้งานก่อนได้ เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเหมาะกับการใช้งานหรือไม่ และเพื่อความมั่นใจว่าเมื่อซื้อมาแล้วจะตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

 

4. เลือกซื้อแต่ของถูก

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชอบของถูกเพราะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋านั่นเอง แต่นี่คือข้อผิดพลาดที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ เพราะของถูกมักจะไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร

ดังนั้นควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับงบประมาณที่มีจะดีกว่า จะทำให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่านั่นเอง

 

5. เชื่อคนขายเกินไป

เป็นอีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นบ่อย และต้องบอกเลยว่าคุณต้องเลี่ยงข้อนี้ให้ได้ หากต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

เพราะสิ่งที่พนักงานขายแนะนำไม่ได้หมายความว่าจะเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ของเรา  เพราะฉะนั้นการตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเองจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้สิ่งที่เราต้องการนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านที่ดี เพื่อที่คุณจะได้สามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด

แต่อย่างไรก็ตามก็ควรคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานด้วย เพื่อความคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่เสียไป เพียงแค่นี้คุณก็จะได้บ้านที่สวยงาม น่าอยู่ ตามต้องการแล้ว

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้เราก็มีไอเดียการกั้นห้องที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ - บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย   รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ - ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก...

เลือกโซฟาแบบไหนดี? 8 วิธีนี้คือคำตอบที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด!

เลือกโซฟาแบบไหนดี - โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากโซฟาได้หลายอย่าง ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน, ทำงาน, อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งด้วยความที่โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีความหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด   วิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? โซฟา ทำมาจากวัสดุที่มีความหลากหลาย และยังมีความแตกต่างกันทั้งขนาด, ดีไซน์ และสีสัน ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกปวดหัวเมื่อต้องเลือกโซฟาเข้าบ้าน ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกซื้อเพื่อช่วยคนที่กำลังมีปัญหาว่าจะเลือกโซฟา เหมาะกับบ้าน แบบไหนดี ให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น...

37ไอเดีย “แบบห้องน้ำขนาดเล็ก”สวยๆ สะดวกสบาย บริหารพื้นที่อย่างลงตัว

ทุกวันนี้ชีวิตคนเมืองมีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำคอนโด ห้องน้ำอพาร์ทเม้นท์ ห้องน้ำหอพัก หรือบ้านส่วนต้วก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถมีห้องน้ำในฝันของเราได้ วันนี้ ร้อยแปดรีวิว จะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กไว้เป็นแนวทางห้องน้ำของคุณ แน่นอนอ่างอาบน้ำคงต้องถูกตัดออกไปเป็นอันดับแรก แค่โซนเปียกไว้อาบน้ำกับฝักบัวหรือเรนชาวเวอร์เก๋ๆ กับ ส่วนโซนแห้งไว้สุขภัณฑ์กับอ่างล้างหน้าสวยๆก็เพียงพอแล้ว โดยยังคงความสะดวกสบาย... 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. 12. 13. 14 15. 16 17. 18. 19. 20. 21. 22. 23. 24. 25. 26. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37.

Recent Comments