Sunday, June 5, 2022
Home ของตกแต่งบ้าน แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เสริมบรรยากาศบ้านให้หรูอย่างมีระดับ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เสริมบรรยากาศบ้านให้หรูอย่างมีระดับ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ การตกแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีอังกฤษหรือที่เรียกว่า อิงลิช คอทเทจ (English Cottage) มีจุดเด่นในเรื่องของความเรียบหรู ดูละมุนและให้ความรู้สึกที่สุดแสนอบอุ่น

ไม่ว่าจะเป็นการใช้โซฟาหรือเก้าอี้ที่มีลวดลายงดงามในแบบย้อนยุค ของตกแต่งบ้าน ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์สำคัญของความเป็นสไตล์อังกฤษแท้

นอกจากนี้ คำว่าบ้านสไตล์อังกฤษยังมีอีกหลายรูปแบบการตกแต่งที่คุณสามารถเลือกนำไปแต่งบ้านของตัวเอง แล้วทำให้บ้านดูหรูขึ้นอย่างง่ายดาย ซึ่งถ้าคุณสนใจสามารถติดตามได้จากภายในบทความนี้

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

 

3 เอกลักษณ์สำคัญของบ้านสไตล์อังกฤษ

การตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษกำลังเป็นที่นิยมในบ้านของคนไทยมากขึ้น อย่างที่รู้กันดีว่าบ้านของอังกฤษจะมีดีไซน์การตกแต่งภายในที่เรียบหรู สง่างามและอบอุ่น รวมไปถึงการให้ความรู้สึกที่เรียบหรูและทันสมัยในหนึ่งเดียว

การตกแต่งในบางรูปแบบของสไตล์อังกฤษยังให้ความรู้สึกเหมือนกับการอาศัยอยู่ในพระราชวังเลยก็ว่าได้ โดยมี 3 เอกลักษณ์สำคัญของบ้านในสไตล์นี้ที่น่าสนใจ คือ

 

1. โทนสี

การใช้โทนสีในแบบสไตล์อังกฤษจะเน้นความนุ่มนวลและมีความเป็นธรรมชาติสูง โดยโทนสีหลักที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก คือ สีพาสเทล ที่จะมีลักษณะคล้ายกับการนำโทนสีพื้นฐานปกติมาผสมกับสีขาว จนกลายเป็นสีที่เบาบางลงและทำให้สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างสมดุล

จึงกลายเป็นการใช้สีที่มีความหลากหลายในพื้นที่เดียวกันได้อย่างลงตัว ไม่ฉูดฉาดจนแสบตาแต่ก็ไม่เบาจนดูจืดเกินไป

ที่สำคัญคือโทนสีชมพูและสีแดงแบบกลีบกุหลาบจะเด่นมากในสไตล์การตกแต่งบ้านแบบอังกฤษ

ดังนั้นสีที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์อังกฤษจะเป็นสีที่ออกโทนหวาน เบา และอบอุ่น จึงทำให้การเลือกสีแต่งบ้านง่ายขึ้นและทำให้เกิดความสบายตา พร้อมให้ความผ่อนคลายที่มากขึ้น

 

2. เฟอร์นิเจอร์

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้เห็นว่าเป็นสไตล์การตกแต่งแบบอังกฤษแท้ คือ เฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกออกแบบมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมการใช้กลิ่นอายแห่งธรรมชาติที่เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นไม้, โครงเหล็ก, กลิ่นอายของหนัง และการบุผ้า พร้อมการใช้ผ้าคลุมโต๊ะ ผ้าคลุมโซฟา และผ้าม่านที่มีลวดลายแบบปัก

การใช้สีผ้าในโทนที่มีความเบาบาง เพื่อทำให้บรรยากาศดูนุ่มนวล ที่สำคัญคือการตกแต่งสไตล์อังกฤษจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างมาก เพราะทุกส่วนของบ้านจะมีโต๊ะ, เก้าอี้ หรือโซฟารองรับการใช้งานอยู่เกือบทุกจุด

ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก, ห้องนอน, ห้องน้ำ รวมไปถึงห้องครัว จะสังเกตได้อย่างชัดเจนว่าสไตล์อังกฤษนั้นจะมีเฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่ง, เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกตั้งไว้ค่อนข้างมาก

แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะมีการจัดวางอย่างเหมาะสมไว้ทุกที่และจะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ออกสไตล์คอทเทจหรือวินเทจอยู่ในทุกๆ ส่วน

ผ้าที่ใช้ในการตกแต่ง คลุมโต๊ะ หรือการวางผ้ารองจาน จะมาในรูปแบบของผ้าทอ, ผ้าฝ้าย, ผ้าปัก และผ้าฉลุ

ส่วนไม้ที่ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์จะเน้นใช้ไม้สน, ไม้มะฮอกกานี และไม้โอ๊ค ที่ให้ลวดลายกับสีที่มีความอบอุ่นกลมกลืนไปกับธรรมชาติและมีความแข็งแรงทนทาน พร้อมในการสลักลวดลายที่ดูเรียบหรูในแบบผู้ดีอังกฤษร่วมด้วย

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเหล่านี้จะถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็น English Cottage หรือ British อย่างสมบูรณ์แบบ

 

บทความน่าสนใจ: เลือกซื้อโซฟาแบบไหนดี

 

3. ดีไซน์

ดีไซน์การออกแบบตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์โดยรวมทั้งหมดของบ้านสไตล์อังกฤษจะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ ดีไซน์ที่มีความน่ารักและสีสันสดใส, ดีไซน์ที่มีความเรียบหรู สง่างาม และดีไซน์แบบร่วมสมัยที่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็น Cottage, Vintage และ Modern ไว้ภายใน 1 เดียว

ซึ่งจะขึ้นกับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านว่าจะเลือกแบบใดมาเป็นการตกแต่งหลักภายในบ้าน แต่ถ้าต้องการผสมผสานกันจะต้องทำให้มีความกลมกลืนมากที่สุด เพื่อไม่ทำให้การตกแต่งดูแปลกมากจนเกินไป

ซึ่งการใช้ดีไซน์ใน 2 แบบแรก คือ ดีไซน์ออกสไตล์น่ารักสดใสและผสมผสานความเรียบหรู สามารถ Mix Style กันได้ง่าย

แต่สำหรับการใช้งานสไตล์ร่วมอย่าง Vintage Cottage หรือ Modern อาจจะต้องแยกออก เพราะค่อนข้างมีความโดดออกมาจากสไตล์อื่นๆ

ดังนั้นก่อนจะเลือกแบบใดก็ตามควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่ง เพื่อทำให้บ้านของคุณออกมาเป็นสไตล์อังกฤษที่ดูน่าอยู่มากขึ้น

 

5 ดีไซน์บ้านสไตล์อังกฤษที่ทำให้บ้านเรียบหรูแบบไม่ต้องเสียแพงเกินไป

บ้านสไตล์อังกฤษได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น เพราะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เบาสบาย และสร้างความเรียบหรูให้กับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงทำให้เจ้าของบ้านหลายหลังรู้สึกชื่นชอบต่อการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้เป็นอย่างมาก

แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษที่ออกสไตล์หรูหรา แต่ไม่อยากจะต้องเสียค่าตกแต่งแพงมากจนเกินไป ขอแนะนำ 5 ดีไซน์บ้านสไตล์อังกฤษที่ตกแต่งแล้วได้บรรยากาศในแบบที่คุณชื่นชอบและราคาค่าตกแต่งไม่สูงจนเกินไป ดังต่อไปนี้

 

1. Classical British

การตกแต่งสไตล์ Classical British คือ การย้อนยุคสู่ความเป็นอังกฤษในแบบคลาสสิก ซึ่งสไตล์นี้จะเน้นความสวยงาม หรูหรา กว้างขวาง และการตกแต่งด้วยงานสถาปัตยกรรม งานศิลปะ การให้สัดส่วนภายในห้องที่มีความสมดุลกัน

ดังนั้นคุณจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ในแบบดีไซน์หลุยส์ทั้งหมด มีการติดงานศิลปะที่ผนัง ใช้เซตโซฟาแบบบุผ้าและมีลวดลายเอกลักษณ์ที่เข้าชุดกันได้เป็นอย่างดี มีเส้นขอบของเฟอร์นิเจอร์ในแบบทรงหลุยส์ เลือกใช้โคมไฟแบบแชนเดอเลียร์และการตกแต่งที่มีทั้งพู่และระบาย

ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าคลุมโต๊ะ และการเสริมโต๊ะกลางระหว่างโซฟา โคมไฟตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์หรูหรา มีงานสถาปัตยกรรมแบบปูนปั้นที่ให้ความสวยแบบคลาสสิก ใช้เป็นกระจกกรอบหลุยส์และมีชุดดอกไม้สดภายในแจกันที่มีสีสันสดใส

เลือกใช้ของตกแต่งที่เป็น Crystal หรือแก้วเป็นหลัก เพื่อเพิ่มความเงางามและมีชุดน้ำชาหรือชุดจานกระเบื้องเซรามิกในการตกแต่งเพิ่มเติม มีเก้าอี้ทรงกลมตัวเล็กแล้วจัดวางให้สมดุลกันทั้งหมด

เพียงเท่านี้จะกลายเป็นดีไซน์แบบ Classical British ทันที ซึ่งในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์หลุยส์และของตกแต่งที่มีกรอบหรือรูปทรงแบบหลุยส์ทั้งหมด มีขายภายในเฟอร์นิเจอร์มอลล์กันเป็นจำนวนมากและราคายังเบาบางลงอีกด้วย

 

2. Cottage

การตกแต่งสไตล์ Cottage จะมีความคล้ายคลึงกับแนววินเทจ บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ ที่จะเน้นความรู้สึกแบบย้อนยุค ให้กลิ่นอายของพื้นผิว โลหะ, หิน, ปูน หรือหนังและไม้ได้อย่างชัดเจน

ซึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญของสไตล์นี้จะเป็นการทำบ้านให้คุมโทนสีออกน้ำตาล, น้ำตาลเข้ม และโทนสีแบบย้อนยุคที่ออกสนิมเล็กน้อย แต่ให้ความเก๋ด้วยการตกแต่งในสไตล์คลาสสิกคือการใช้ไม้, โครงเหล็ก และวัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายของความเป็นชนบท

ทำให้บ้านได้ความสวยและสบายในแบบสไตล์อังกฤษแท้อย่างชัดเจน

ซึ่งคุณสามารถตกแต่งในสไตล์นี้ได้ง่าย เพราะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งราคาไม่แพงมากเกินไป ที่สำคัญคือของตกแต่งบางชิ้นอาจจะเลือกใช้เป็น รูปแบบ DIY ที่ทำด้วยมือได้อีกด้วย

 

3. Victorian

สไตล์ Victorian จะมาในรูปแบบของความหรูที่ไม่ถึงกับหรูมากเท่ากับ Classical British แต่จะเน้นความเรียบง่าย ความเนี้ยบ และความละเอียดอ่อน ทำให้เห็นถึงความมีรสนิยมโดยการจัดวางส่วนต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องที่เป็นระเบียบ

ถ้าสไตล์ Classical British คือ การตกแต่งที่มีเฟอร์นิเจอร์เป็นจำนวนมาก

สไตล์ Victorian จะแตกต่างตรงที่เฟอร์นิเจอร์ไม่จำเป็นต้องมาก แต่จะเล่นลวดลายกับสีสันที่คล้ายกับ British เพียงแต่จะ Drop สีลงให้เบาบางกว่าและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก

นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งด้วยเตาผิง ในส่วนการใช้ผ้าตกแต่งควรเลือกใช้ผ้าทอที่มีลวดลายสก๊อต ลายเส้นตรง และลายดอกไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก เพื่อให้เห็นถึงความเป็นดีไซน์อังกฤษแท้และจะมีการใช้ปลอกหมอนที่มีลายเดียวกับโซฟา

ส่วนการตกแต่งจะเป็นการใช้กระจกเก่า ใช้โครงเหล็กดัดในบางจุด เก้าอี้ไม้ นาฬิกาแบบตั้งพื้น รวมไปถึงประตูหรือหน้าต่างที่จะมีลวดลายแบบดั้งเดิมของอังกฤษทั้งหมด แม้ว่าจะมีความคล้าย Classical British แต่จะให้ความละเอียดอ่อน ความผ่อนคลาย และความเรียบง่ายที่มากกว่า

 

4. English Modern

สำหรับดีไซน์ English Modern จะเน้นการผสมผสานระหว่างความเป็น Cottage, Vintage และ Modern ไว้ภายในเพียงหนึ่งเดียว

แม้ว่าการตกแต่งบางส่วนจะพาให้รู้สึกถึงความย้อนยุคหรือความรู้สึกของการเป็นสไตล์อังกฤษในแบบชนบท แต่ส่วนหนึ่งของบ้านให้ความทันสมัยด้วยดีไซน์ของความเป็น Modern แต่จะเน้นบรรยากาศที่เหมือนกับสไตล์อังกฤษอื่นๆ คือ ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่ และเรียบง่าย พร้อมด้วยบ้านที่มีลักษณะโปร่งสบาย เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น อยู่แล้วสบายตาสบายใจ

แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องมีความทันสมัยร่วมด้วย เช่น การใช้ผนังหรือคานไม้ที่โดดออกมาอย่างชัดเจนในสไตล์ Rustic ของ Cottage

การตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวและดอกไม้สีสันสดใส รวมไปถึงกระถางในแบบวินเทจแต่ในขณะเดียวกันเฟอร์นิเจอร์ภายในที่ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะ เก้าอี้นั่ง หรือโซนครัวเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกและทำให้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ง่ายขึ้น

ซึ่งการผสมผสานนี้จะสามารถทำได้อย่างลงตัว ถ้าคุณจัดส่วนต่างๆ ของบ้านแล้วตกแต่งออกมาให้สมดุลกันด้วยองค์ประกอบของการใช้โทนสีสบายตาเป็นหลัก เลือกใช้เป็นสีเรียบง่ายอย่างโทนสีขาว สีครีม หรือถ้าต้องการสีเข้มให้ใช้เป็นโทนสีน้ำเงินกรมหรือสีดำ และมีพื้นที่ภายในห้องรับแขกแบบ Open Space ที่จะทำให้รู้สึกถึงความเปิดโล่งรับแสงของธรรมชาติได้เต็มๆ ด้วยประตูหรือหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่

ส่วนโซฟาสามารถเลือกใช้เป็นโซฟาโมเดิร์นบุผ้าหรือโซฟาหนังและใช้หมอนอิงดีไซน์ต่างๆ เพื่อทำให้เกิดความแตกต่างมากขึ้น ซึ่งการตกแต่งสไตล์อังกฤษในลักษณะนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของคนอังกฤษในยุคปัจจุบัน เพราะให้กลิ่นอายของความเป็นอังกฤษดั้งเดิม ให้ความเท่ และให้ความรู้สึกเบาสบายเมื่ออยู่บ้านอีกด้วย

 

5. Country

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ คันทรี การตกแต่งสไตล์ Country จะมีลักษณะคล้ายๆ ความเป็น Cottage แต่จะนุ่มกว่าและเบากว่า เพราะจะเน้นเรื่องการตกแต่งแบบตามใจฉัน แต่ให้ความอบอุ่นและดูเป็นมิตร เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติที่ไม่จำเป็นต้องหรูหราหรือเป็นผู้ดีอังกฤษเป๊ะ 100% แต่ก็ยังคงผสมผสานความเรียบหรูในตัว

เช่น การใช้กาชาและชุดน้ำชาของอังกฤษ การตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้สด แต่จะเพิ่มการใช้กระถางต้นไม้ที่ปลูกไม้ประดับไว้บนโต๊ะหรือภายในบ้านอย่างชัดเจนในเกือบทุกจุดของบ้าน

การเลือกใช้โทนสีควรเลือกแบบผสมผสานกันทั้งสีสดใสและสีกลาง เพื่อทำให้ได้ทั้งความอบอุ่นและความผ่อนคลายในหนึ่งเดียว รวมไปถึงการสร้างความรู้สึกสดชื่นภายในบ้าน

เลือกใช้ของตกแต่งเป็นทั้งแบบไม้, โครงเหล็ก, เครื่องปั้นดินเผา และผ้าทอมือ รวมไปถึงผ้าปักและการถักนิตติ้งเพื่อนำมาตกแต่งด้วยเช่นกัน

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านจะเน้นไม้เก่า, โต๊ะไม้, เก้าอี้ไม้, โซฟาไม้ และโซฟาแบบบุผ้าที่มีลวดลายดอกไม้หรืออาจจะเป็นโทนสีเรียบง่ายทั้งหมด

 

ทำไมสไตล์อังกฤษจึงครองใจเจ้าของบ้านหลายหลัง

ปัจจุบันคนไทยจะนิยมแต่งบ้านสไตล์อังกฤษมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านที่มีรูปทรงแบบอังกฤษหรือแม้แต่การตกแต่งสวน โดยเฉพาะการตกแต่งภายในสไตล์อังกฤษจะได้รับความนิยมสูงมาก เพราะจะให้บรรยากาศที่เรียบหรู ดูสง่างาม พร้อมให้ความผ่อนคลายและสบายใจในเวลาเดียวกัน

สามารถเปิดบ้านเพื่อรับแขกได้โดยไม่อายใครแน่นอน พร้อมทำให้การอยู่อาศัยที่มีความสุขในทุกๆ วัน

ที่สำคัญคือ เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งและดีไซน์ที่เกี่ยวกับการตกแต่งผนังและพื้นในสไตล์อังกฤษมีขายมากขึ้นในเฟอร์นิเจอร์มอลล์ด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป พร้อมให้กลิ่นอายของการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้, โครงเหล็ก และคอนกรีต เป็นการนำพาผู้ที่อยู่ภายในบ้านให้เข้าใกล้กับธรรมชาติมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มลูกเล่นเป็นไม้ระแนงแบบลายฉลุหรือการใช้ผ้าปัก ผ้าฉลุ และการใช้ในการตกแต่ง

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ลวดลายหรือรูปทรงแบบเรขาคณิต ลวดลายดอกไม้ และลวดลายต่างๆ ที่เป็นสไตล์อังกฤษมาผสมผสานกันได้อีกด้วย

ซึ่งบ้านสไตล์อังกฤษที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คือ สไตล์ Victorian, สไตล์ Classic, สไตล์ Loft และสไตล์ผสมผสานโมเดิร์น

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาสไตล์การตกแต่งบ้านในแบบผู้ดีอังกฤษ คุณสามารถเลือกใช้การตกแต่งในรูปแบบเหล่านี้ผสมผสานกับดีไซน์ของบ้านคุณได้ตามต้องการ

 

บ้านสไตล์อังกฤษจะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ทั้งในเรื่องของการใช้สี, ดีไซน์การตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ จึงทำให้ทุกคนทั่วโลกชื่นชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ ไม่ใช่เพียงแค่คนไทยเท่านั้น แต่คนในประเทศอื่นๆ ยังสนใจต่อรูปแบบการตกแต่งภายในของชาวอังกฤษด้วยเช่นกัน

ไม่ใช่แค่เพียงความเป็นผู้ดีอังกฤษเท่านั้น แต่ในเรื่องของการนำบ้านมาผสมผสานกับความหรูหราและเข้ากับความเป็นธรรมชาติไว้ได้ภายในหนึ่งเดียว ถือว่าเป็นจุดสนใจที่ทำให้คุณได้รับทุกบรรยากาศภายในบ้านได้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นความอบอุ่น ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ หรือความสดชื่น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษจะเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยยุคนี้

 

บทความที่น่าสนใจ:

แต่งบ้านสไตล์ Cozy อบอุ่น สุขสบาย ให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสุนทรีย์

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save