Friday, August 11, 2023
Home ของตกแต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Cozy อบอุ่น สุขสบาย ให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสุนทรีย์

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Cozy อบอุ่น สุขสบาย ให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสุนทรีย์

แต่งบ้านสไตล์ Cozy – บ้าน คือ วิมานของเรา เป็นคำจำกัดความที่ยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะบ้านหรือที่อยู่อาศัยนั้น เป็นเหมือนสถานที่สำหรับชาร์จแบตให้กับร่างกายและจิตใจ

ของตกแต่งบ้าน การตกแต่งบ้านให้อยู่ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ จึงเป็นความสุขอีกอย่างของคนรักบ้าน ยิ่งจากสถานการณ์ Work from home ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้นอีกด้วย

การแต่งบ้านสไตล์โคซี่ ถือเป็นการแต่งบ้านอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเราจะมาแนะนำการแต่งบ้านสไตล์นี้ให้คุณได้ทราบชนิดแบบครบจบในคราวเดียวกันค่ะ

แต่งบ้านสไตล์ Cozy
ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Cozy

 

ทำความรู้จักสไตล์การแต่งบ้านแบบโคซี่

เนื้อหายาวไป เลือกอ่านทีละห้วข้อ

การแต่งบ้านสไตล์โคซี่ บ้านสไตล์ Cozy คือ การจัดบ้านให้มีระเบียบ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและจำเป็นที่สุด ผสานกับการใช้โทนสีที่เป็นเอกลักษณ์แนวอบอุ่น รู้สึกสบายตา สบายใจ ปลอดภัย และอบอุ่นอยู่สบาย

อีกทั้งต้องมีความเป็นธรรมชาติโดยอิงหลักจากวัสดุต่างๆ ภายในบ้านให้มีความสะดวกสบายได้มากที่สุด

การแต่งบ้านในสไตล์โคซี่นี้ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล เพื่อทำให้บ้านนั้นดูมีความทันสมัย น่าอยู่ โดยไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว หรือห้องเด็ก ล้วนเป็นการแต่งบ้านที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย

โดยหลักการแต่งบ้านสไตล์โคซี่ มีดังนี้

 

การจัดห้องต่างๆ ภายในบ้านในสไตล์โคซี่

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า บ้านสไตล์โคซี่ แต่งบ้านแนวโคซี่นั้น มักจะเน้นการใช้โทนสีที่อบอุ่น หรือเรียกว่าเอิร์ทโทนนั่นเอง โดยเริ่มตั้งแต่ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำมาจากไม้ เน้นสีเอิร์ทโทน ขาว เทา น้ำตาล สีครีม หรือจะเป็นวัสดุชนิดอื่นได้เช่นกัน เช่น หนังเทียม แต่ให้อิงสีที่เป็นโทนอบอุ่น

อีกเรื่องที่แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆ แต่ก็ไม่ควรละเลย อย่างเช่นในเรื่องของ “แสง” โดยการจัดห้องรับแขก ควรคำนึงถึงแสงที่ส่องเข้ามาภายให้ห้อง อีกทั้งการรับแสงจากธรรมชาตินั้น ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างอารมณ์และความรู้สึกให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ส่วนห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นห้องผู้ใหญ่หรือห้องเด็ก การแต่งห้องนอนสไตล์ Cozy เป็นที่นิยมมากที่สุด ในบรรดาสไตล์การแต่งบ้านทั้งหมด เพราะสามารถตกแต่งได้ง่าย การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก เน้นความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถือเป็นหลักสำคัญในการจัดบ้านสไตล์โคซี่

โดยห้องนอนแม้จะเน้นโทนสีอบอุ่น แต่ต้องคำนึงถึงหลักการใช้งานที่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินท์ได้เช่นกัน เรียกว่าอยู่ในสไตล์น้อย…แต่มาก โดยอาจจะบวกความเป็นมินิมอลผสมผสานเข้ามา ทำให้การจัดห้องต่างๆ ภายในบ้านมีความเรียบ อบอุ่น น่าอยู่เพิ่มขึ้นไปอีก ที่สำคัญยังทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

 

หลักการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับการแต่งบ้านสไตล์โคซี่

เฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านในสไตล์โคซี่นั้น จะเน้นไปถึงการใช้งานให้ได้หลากหลายฟังก์ชั่นภายในชิ้นเดียว โทนสีเรียบไม่ว่าจะเป็นสีขาว ดำ เทา เอิร์ทโทน ครีม และเนื้อ จะช่วยให้ทั้งอบอุ่นและดูคลาสสิกได้ในเวลาเดียวกัน

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์โคซี่ควรมีวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเป็นหลัก หรืออาจเป็นวัดสุที่มาจากการรีไซเคิลก็ได้เช่นกัน โดยควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นและเท่าที่จำเป็นต้องใช้งานจะดีกว่าด้วย

ยกตัวอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ในห้องทำงานที่ส่วนใหญ่หลายคนอาจะไม่ได้ใส่ใจมากนัก เพราะมักจะต้องทำงานนอกบ้านอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ห้องทำงานในสไตล์โคซี่แม้ว่าอาจจะดูไม่อบอุ่นเท่ากับห้องนอน แต่ก็สามารถให้ความรู้สึกมุ่งมั่นตั้งใจเป็นการเป็นงานได้โดยอาจเลือกโต๊ะทำงานที่ดูโปร่งไม่ดูโบราณหรือมีขนาดใหญ่เทอะทะ อีกทั้งการใช้โคมไฟให้เหมาะกับการใช้งาน และมีสไตล์โมเดิร์นนิดๆ รวมไปถึงการจัดมุมโต๊ะทำงานให้มีแสงส่องเข้าถึง จัดโต๊ะทำงานให้ได้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อจะได้ทำงานลื่นไหลไม่มีติดขัดนั่นเอง

 

โทนสีและวัสดุสำหรับตกแต่งบ้านที่เหมาะสม

บ้านสไตล์ Cozy มีธีมหลักที่เน้นโทนสีอบอุ่นในแบบ Mood Warm หรือสีเอิร์ทโทน ที่สื่อออกมาถึงความเป็นธรรมชาติ สื่อถึงความอบอุ่นโดยอิงหลักจากพื้นดิน แร่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล สีครีม หรือสามารถเป็นสีเทา และสีเขียวแก่ก็ได้เหมือนกัน

ซึ่งโทนสีเหล่านี้เป็นสไตล์โคซี่ที่เด่นชัดที่สุด เมื่อมองจะรู้สึกเรียบ สบายตา

สำหรับในส่วนของวัสดุนั้น สามารถเลือกได้หลากหลายแบบ โดยสามารถเลือกจากวัสดุที่ไม่จำเป็นต้องทำมาจากไม้เท่านั้น อาจเลือกวัสดุที่มีความใกล้เคียงกันได้ หรือไม่เว้นแม้แต่อิฐ หิน ที่ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

ทั้งนี้วัสดุบางชนิดสามารถปรับแต่งให้เข้ากับบ้านสไตล์โคซี่ได้ไม่ยาก เพียงแค่ขึ้นอยู่กับสี ฟังก์ชั่นการใช้งาน และที่สำคัญคือการจัดวางได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

 

วิธีเลือกเฟอร์นิเจอร์และของใช้ตกแต่งให้เข้ากับบ้านสไตล์โคซี่

การเลือกเฟอร์นิเจอร์

การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในบ้านสไตล์โคซี่ นอกจากจะมีหลักในเรื่องสีที่สื่อความหมายให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติแล้ว

เทคนิคอีกแบบที่สามารปรับใช้กับบ้านสไตล์โคซี่ได้ และยังทำให้ดูคลาสสิกอย่างการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มือสอง ในแบบที่ยังสามารถใช้งานได้ทำให้บ้านดูมีความคลาสสิก สวยงาม แบบวินเทจนิดๆ แต่ไม่โบราณคร่ำครึจนเกินไป

เพิ่มความมีกิมมิคของการตกแต่งด้วยการเลือกใช้ของตกแต่งที่ไปในแนวทางเดียวกัน หรือใช้โคมไฟไม่ว่าจะเป็นแบบแขวน หรือตั้งโต๊ะ จะช่วยทำให้การตกแต่งบ้านในแบบฉบับโคซี่สไตล์ดูอบอุ่นลงตัว สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ การใช้เฟอร์นิเจอร์มือสองยังสามารถช่วยให้คุณประหยัดงบค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านได้ด้วย

 

การเลือกของแต่งบ้าน

สำหรับของตกแต่งบ้านสไตล์โคซี่นั้น สามารถปรับแต่งได้หลากหลายอย่าง แต่สิ่งสำคัญเป็นหลักคือ ให้ใช้ของตกแต่งที่เข้ากันกับโทนสี เพื่อให้ออกมาในแนวทางเดียวกันจะดีที่สุด

หรือของตกแต่งที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะสามารถช่วยเสริมความโดดเด่นของสไตล์บ้าน และปรับมุมมองการจัดวางได้อย่างลงตัว อย่างโคมไฟซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั้งแบบแขวน แบบตั้งโต๊ะ หรือย้อยระย้า ตามแต่ความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยเองด้วย

โดยโคมไฟยังมีจุดสำคัญอย่างแสงไฟที่ส่องสว่างออกมามีทั้งแสงเหลืองนวลอย่าง Warm light ที่จะเหมาะกับทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

หรือแสงไฟ Day light หรือ Cool light ที่จะเหมาะกับการใช้งานอย่างห้องทำงาน ห้องพระ ระเบียง หรือแม้แต่ห้องครัวก็ตาม

เทคนิคเกี่ยวกับของตกแต่งบ้านสไตล์โคซี่อีกอย่างคือ พยายามเน้นหาวัสดุธรรมชาติ หรือเทียบเคียงกับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เพราะ Mood สำคัญของบ้านสไตล์โคซี่ คือ ความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ของตกแต่งอย่างต้นไม้ฟอกอากาศ ที่กำลังเป็นกระแส หรือแม้แต่พรมสวยๆ ที่เน้นโทนสีธรรมชาติ หรือเอิร์ทโทนก็ได้เช่นกัน

 

แหล่งเลือกหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ และราคาโดยประมาณ

สำหรับการหาซื้อของใช้ ของตกแต่งบ้านในสไตล์โคซี่นั้น ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ให้เน้นถึงความต้องการในการใช้งาน ฟังก์ชั่น และวัสดุการผลิตของเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของนั้นๆ

โดยแหล่งสำหรับซื้อเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ เรามักจะมองหาจากร้านค้า ผู้ผลิตชั้นนำที่สามารถไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพได้เป็นอย่างดี และมีความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นห้าง IKEA, Homepro หรือ Index Living Mall ที่ล้วนแล้วแต่เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านได้ทุกสไตล์ ไว้เพื่อสำหรับให้คุณได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจ

หรือหากถ้าคุณต้องการความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาถูก ควรไปหาซื้อจากแหล่งผลิตได้ในราคาส่ง โดยไม่ผ่านคนกลาง อย่างเช่น หาซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ให้ลองขับรถไปตามเส้นทางปราจีนบุรี จะมีแหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่ตามข้างทางก่อนเข้าในตัวจังหวัดเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังราคาไม่แพง และมีเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่นให้เลือกได้อีกหลายแบบ แต่ล้วนแล้วทำมาจากวัสดุตามธรรมชาติแทบทั้งสิ้น ทั้งไม้ ไม้ไผ่ อิฐ หิน กรวด เป็นต้น

ส่วนในเรื่องของราคานั้น สำหรับบ้านสไตล์โคซี่แทบไม่จำเป็นต้องกังวลในเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะส่วนใหญ่จะมีราคาไม่สูง แต่หากต้องการสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ควรจะเลือกซื้อแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำและมีการรับประกันสินค้า รวมไปถึงบริการหลังการขาย และเซอร์วิสต่างๆ ที่ควรได้รับหลังจากการซื้อสินค้านั่นเอง

 

ไอเดียการจัดแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้านสไตล์โคซี่

สำหรับไอเดียการจัดบ้านแบบโคซี่ในมุมต่างๆ คุณสามารถลองนำไปปรับใช้กับบ้านของตนได้จริง หรือแตกแขนงผสมผสานการตกแต่งบ้านสไตล์อื่นให้เข้ากับสไตล์โคซี่ แล้วออกมาอย่างลงตัวได้เช่นกัน โดยสามารถทำได้ดังนี้

 

1. เปลี่ยนพื้นที่จำกัดให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะแม้จะมีพื้นที่ใช้สอยน้อย แต่ก็สามารถปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์โคซี่ได้อย่างไม่มีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น การใช้ฉากไม้เสริมกั้นห้องก็ถือเป็นของตกแต่งอีกชนิดหนึ่งที่จะช่วยทำให้บ้านดูเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้น โดยสามารถให้เข้าคู่กับชุดโต๊ะไม้ในสไตล์อบอุ่นแบบญี่ปุ่นก็ได้ หรือเข้าคู่กับโซฟาผ้าเนื้อดีซักตัวที่มีสีครีม น้ำตาลอ่อน ก็ดูดีได้ในราคาไม่แพงด้วย

 

2. เพิ่มความโปร่งและอบอุ่นด้วยแสงสว่าง

ในเรื่องของความส่องสว่าง มุมของหน้าต่างเป็นสิ่งสำคัญในการจัดตกแต่งบ้านแทบจะทุกห้องภายในบ้าน โดยองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งบ้านแต่ละห้องในสไตล์โคซี่ ควรมีแสงแดดส่องถึง เพื่อเป็นการเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้าน แต่ก็สามารถกรองแสงแดดได้อีกขั้น อย่างการเพิ่มกิมมิคใช้ผ้าม่านกรองแสงที่มีโทนสีครีม สีนู้ด เพื่อเป็นการลดความร้อนจากแสงแดดได้อีกทางหนึ่งด้วย

อีกทั้งเรื่องของแสงเป็นสิ่งสำคัญ บางห้องภายในบ้านควรมีโคมไฟไว้สำหรับตกแต่ง สามารถใช้ได้หลายแบบ เพียงแต่เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานก็เพียงพอแล้ว

 

3. เพิ่มชั้นวางแบบเก๋ไก๋

ชั้นวางของเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่ดูเหมือนจะง่าย แต่บางครั้งการเลือกให้เข้ากันกับสไตล์ของบ้านก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดกันไว้ แต่สำหรับบ้านสไตล์โคซี่แล้ว ชั้นวางของสามารถประยุกต์แบบให้เข้ากันได้ง่าย เพียงแค่ดูถึงวัสดุที่ทำ อาจมีรูปทรงเก๋ไก๋ แปลกตาไม่เหมือนใคร แต่มีเน้นการใช้งานได้สะดวก อย่างเช่น ทำมาจากไม้ มีชั้นสำหรับเก็บของได้ทั้งชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ ถือเป็นไอเทมที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมีอีกด้วย

 

4. ใช้วัสดุธรรมชาติในการแต่งห้องนอน

สำหรับห้องนอนในสไตล์โคซี่ ให้เน้นการนำวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ อีกทั้งยังควรใช้การกรุผนังให้เป็นสีเอิร์ทโทน หรือเป็นลายไม้ เพื่อให้ดูอบอุ่น หลับสบาย ดูผ่อนคลาย เพื่อเป็นการชาร์จแบตให้กับร่างกายได้ ไม่จำเป็นต้องมีเตียงนอน

หากพื้นที่ในห้องมีจำกัด สามารถตกแต่งที่นอนให้กลมกลืนเข้ากับกับพื้นห้อง ออกแนวสไตล์ญี่ปุ่นที่นิยมทำกันในหลายๆ บ้าน อาจผสมกับความเป็นมินิมอลเล็กน้อย โดยมีเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นมากที่สุด เน้นการใช้งานเป็นหลัก เพื่อที่จะได้สัมผัสที่อบอุ่นชัดเจนในกลิ่นอายแบบฉบับของโคซี่สไตล์

 

ทิปส์การแต่งบ้านสไตล์โคซี่ที่คุณควรรู้ !

หากต้องการให้การแต่งบ้านสไตล์นี้มาพร้อมกลิ่นอายแห่งความอบอุ่น สุขสบาย ชวนให้น่าผ่อนคลายทุกมุมมองของบ้าน คุณสามารถนำหลักการหรือแนวคิดดังต่อไปนี้ มาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

 

ธรรมชาติคือ องค์ประกอบหลักที่ทำให้บ้านอบอุ่น อยู่สบาย

องค์ประกอบสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์โคซี่นั้นคือ ความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่รวมกันได้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้มีความอบอุ่น อยู่อาศัยแล้วสบายตา สบายใจ

การตกแต่งบ้านสไตล์โคซี่ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย เพราะอิงจากหลักความเป็นธรรมชาติ และได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่นที่มักจะมีการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้อยู่แล้วอย่างมาก ที่สำคัญข้อดีของการตกแต่งบ้านสไตล์โคซี่นั้น หากจัดห้องต่างๆ ภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก เพราะวัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่เน้นความเป็นธรรมชาติ โทนสีเนื้อ ครีม น้ำตาล เขียวเข้ม หรือสีฟ้าก็ได้

 

ประยุกต์ ผสมผสานให้เป็น เกิดเป็นความลงตัวที่แสนกลมกลืน

หากมีไอเดียที่เจ๋งไม่เหมือนใคร คุณยังสามารถประดิษฐ์หรือทำเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งได้ด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องไปซื้อหาที่ไหน และยังมีเพียงชิ้นเดียวในโลก (Handmade) ด้วยการผสมผสานการตกแต่งบ้านในสไตล์อื่นๆ เพื่อให้เข้ากันกับการแต่งบ้านสไตล์โคซี่ก็สามารถทำได้

เพียงแต่เน้นถึงแนวทางให้เป็นไปในทางแอดติจูด (Attitude) เดียวกันให้ได้ เพื่อให้บ้านออกมาสวยงาม มีสไตล์ น่าอยู่ ดึงความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ออกมาโชว์ได้อย่างชัดเจน

ที่ได้รับความนิยมมากอย่างเช่น การตกแต่งบ้านในสไตล์โคซี่บวกกับสไตล์มินิมอล เพราะด้วยการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลนั้น เป็นกระแสที่ดีมาตลอดหลายปี ทั้งดูเรียบง่าย แต่ไม่จืดชืด เหมาะกับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่

และที่สำคัญคือ มีความสะดวกสบายในการใช้งานค่อนข้างสูง ต่างกับการแต่งบ้านแบบเดิมๆ หรือแม้แต่การตกแต่งในแบบโคซี่ที่มีความคลาสสิกและวินเทจผสมกัน แต่ออกมาได้อย่างลงตัว ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ไม่ใช่แค่จำเพาะต้องเป็นบ้านหรือคอนโดเท่านั้น เพราะในบางครั้งเรายังพบเห็นการตกแต่งร้านค้า หรือแม้แต่ออฟฟิศ สถานที่ทำงานให้ออกมาในสไตล์โคซี่อีกด้วย อย่างเช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านซักรีด หรือบรรดาโฮมออฟฟิศก็ตาม

 

จะเห็นได้ว่าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ออกมาดูอบอุ่น การแต่งบ้านในสไตล์นี้ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย รับรองว่าคุณจะมีความสุขเมื่อได้อาศัยในบ้านในแบบที่ตนเองชื่นชอบอย่างแน่นอน

 

บทความที่น่าสนใจ:

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เสริมบรรยากาศบ้านให้หรูอย่างมีระดับ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

แนวทางแก้ไขห้องน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

  Photo by Gabor Monori on Unsplash หากคุณกำลังประสบกับกลิ่นเหม็นที่มาจากท่อในห้องน้ำหรือชักโครก ซึ่งมีสาเหตุที่เป็นไปได้จากหลายอย่าง เราจะมาลองวิธีแก้ไขที่คุณสามาระลองทำเองได้ 1.ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ เริ่มจากการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์อย่างทั่วถึง รวมถึงใต้ขอบโถสุขภัณฑ์และรอบๆ ขอบ ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำหรือส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาเพื่อขจัดคราบสกปรกหรือแบคทีเรียที่สะสมอยู่ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของกลิ่น 2.ตรวจสอบวงแหวนแว็กซ์ วงแหวนแว็กซ์คือซีลที่อยู่ระหว่างโถสุขภัณฑ์และท่อระบายน้ำทิ้งพื้น หากเสื่อมหรือชำรุด ก๊าซในท่อน้ำทิ้งจะเล็ดลอดออกไปได้ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ในการแก้ไขปัญหานี้ คุณจะต้องเปลี่ยนวงแหวนแว็กซ์ ปิดการจ่ายน้ำ ถอดสายชักโครก ถอดวงแหวนแว็กซ์เก่าออก และติดตั้งอันใหม่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต 3.ตรวจสอบท่อระบายอากาศ ท่อระบายอากาศช่วยให้อากาศไหลผ่านระบบประปา ป้องกันการสะสมของแรงดันและดูแลให้มีการระบายน้ำที่เหมาะสม หากท่อระบายอากาศอุดตันหรืออุดตัน อาจทำให้ท่อน้ำทิ้งไหลย้อนกลับเข้าไปในโถสุขภัณฑ์ได้ ให้ตรวจดูว่ามีสิ่งกีดขวางในท่อระบายอากาศหรือไม่ 4.มองหารอยรั่ว ตรวจหารอยรั่วที่มองเห็นได้รอบๆ...

30 ไอเดียเจ๋งๆกับกระจกเงาในห้องน้ำของคุณ

กระจกเงาห้องน้ำ กระจกเงาห้องน้ำมักจะเป็นพื้นผิวสะท้อนแสงที่ติดตั้งบนผนังหรือวางบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการดูแลส่วนตัว สุขอนามัย และใช้แต่งตัว แต่งหน้าทำผม กระจกอ่างล้างหน้า กระจกเงาอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ กระจกใช้สำหรับแต่งตัว เช่น แปรงฟัน หวีผม และแต่งหน้าและกิจกรรมด้านสุขอนามัยส่วนอื่นๆ ทั้งกระจกและอ่างล้างหน้าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการรักษาความสะอาดและรูปลักษณ์ส่วนตัว มีหลายขนาด รูปทรง และสไตล์เพื่อให้เหมาะกับการออกแบบห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น แปรงฟัน แต่งหน้า โกนหนวด และหวีผม กระจกห้องน้ำยังสามารถทำให้ห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้นด้วยการสะท้อนแสงและสร้างภาพลวงตาของความลึก มีกระจกประเภทต่างๆ ในตลาด เช่น...

แนวทางแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 50 ไอเดีย (Modern Style Bedroom)

วันนี้ทาง 108 Reviews จะพามาทำความรู้จักกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นรูปแบบห้องนอนที่มีความนิยมแต่งกันเป็นอันดับต้นๆเลย มาดูกันว่าองค์ประกอบของสไตล์โมเดิร์น ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน? ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น (Modern Style Bedroom) แปลตรงตัวเป็นไทยว่า ห้องนอนที่มีความทันสมัย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงห้องนอนสไตล์โมเดิร์นกัน  โดยที่ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น จะมีความทันสมัย มีความหรูปนเข้ามา โดยที่ยังดูมีความเรียบง่าย ดูเท่ และบางทีโทนสีก็จะออกโทนเมทัลลิค มีการใช้สีขาว สีดำ สีเทา มีความมันวาวเข้ามาด้วย และเส้นสายส่วนมากก็จะเป็นเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมสันมีความแข็งไม่โค้งมน...

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save