Monday, January 3, 2022
Home ห้องนอน ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน

สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล

เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง

สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค เนื่องจากเป็นการนำเอา สไตล์โมเดิร์นในยุคนั้น มาแต่งกับสไตล์ดั้งเดิม ในยุคนั้น ทำให้ได้ความรู้สึกสบาย ไม่แข็งไม่เหลี่ยมจนเกินไป ได้ความผ่อนคลายมากขึ้น และเป็นสไตล์ที่ ไม่ตกยุค

การแต่งห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี่หรือสไตล์ร่วมสมัย จะมีการนำเอา การตกแต่ง สไตล์คลาสสิก มาประยุกต์ เข้ากับสไตล์โมเดิร์น เลยได้มีความร่วมสมัย เพราะมีลักษณะเด่นคือเรียบง่ายใช้สีพื้น ร่วมกับการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโดดเด่นอย่างกลมกลืน

ตกแต่งผนังและโทนสีขาว จะทำให้ ได้ความรู้สึก ห้องโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม จะช่วยให้บ้าน ดูอบอุ่น มากยิ่งขึ้น

การตกแต่ง ด้วยโคมไฟยุควิคตอเรีย สามารถให้ ความหรูหรา กลับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

การแต่งบ้านสไตล์ รวมเสมอ จะเป็นการผสมผสานการตกแต่งระหว่าง สไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์น เข้าด้วยกัน เพื่อให้การอยู่อาศัย มีบรรยากาศที่อบอุ่น และให้ความรู้สึกถึงการมีชีวิตอยู่

การตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นความ เรียบง่ายเป็นหลัก ก็ต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับ งานศิลปะและการประสบประสาทระหว่างวัสดุแสงสีเงา ให้ลงตัว เพราะว่าถ้าเราแต่งอย่างไม่มีหลักการ มันก็จะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ออกมาสวย อย่างที่ใจต้องการ

จุดเด่นของการตกแต่งห้องนอนสไตล์คอนเทมโพลารี คือ การแต่งห้องเพือทำให้มีความลงตัวกับธรรมชาติ มีความเรียบง่าย ใช้โทนสีที่อบอุ่น ทำให้อารมณ์และความรู้สึกอบอุ่น ดูดี มีความคลาสสิค แล้วก็สวยงามดูมีรสนิยม

พื้นอาจจะเป็นพื้นไม้ ซึ่งอาจจะขัดให้เงา ดูสะอาด และผนังทาสีโทนสีขาว ทำให้ดูโปร่งโล่งสว่าง น่าพักอาศัย อาจจะมีการ ใช้ม่านกรองแสงและม่านบังแสง ซึ่งสามารถใช้เปิดรับแสง จากธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้อง ในตอนกลางวัน ด้านหัวเตียงอาจจะ ใช้การบุกผนังเพื่อสร้างความสวยงาม ให้กับผนังห้อง

การใช้ โทนสีครีมออกน้ำตาลของผนังห้อง จะให้อารมณ์ความรู้สึกที่อบอุ่น แล้วก็ ยังเข้ากับพื้นและผ้าม่าน สีขาวได้อย่างดี

การตกแต่งภายในแบบบิ้วท์อิน อยู่เช่นตู้โชว์หรือตู้เสื้อผ้า ที่ได้ออกแบบให้ชิดกับผนังพร้อมกับจัดวาง ภายในบริเวณมุมห้องนอกจากสวยงามเก็บแล้วยังเพิ่มพื้นที่ให้ดูกว้าง ในขณะที่ ยังจัดการพื้นที่เหลี่ยมมุมฉากให้เกิดประโยชน์สูงสุดแทนที่จะปล่อยมุมนั้นให้ว่างเปล่า อย่างไรก็ดีการดีไซน์ลักษณะบิ้วท์อินยังสร้างอารมณ์ความรู้สึกที่ดูกลมกลืน ลงตัว และแสดงออกถึงความเรียบง่ายทำความสะอาด ก็ง่าย ซึ่งบ้านยุคใหม่ ส่วนมากจะเลือกใช้วิธีการ แต่งห้องในลักษณะนี้ สีเนื้อไม้สามารถให้โทนสีที่อบอุ่นได้เช่นกัน

การออกแบบร่วมสมัยเป็นเรื่องของเส้นสายที่สะอาดตาและพื้นผิวเรียบ เฟอร์นิเจอร์มีลักษณะโค้งมนนุ่มนวล ตรงข้ามกับขอบที่แหลมคมในสไตล์ Modern เฉดสีที่เป็นกลางเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้นคุณจะเห็นสีดำ สีขาว สีน้ำตาลและสีเทาจำนวนมาก โดยเน้นสีในชิ้นที่ตัวใหญ่บ้างเป็นครั้งคราวในพื้นที่เหล่านี้ หลักการที่ดีในการออกแบบร่วมสมัยคือการเน้นความเรียบง่าย มีความคมชัดสูง ใช้การตกแต่งเพียงเล็กน้อย และคิดถึงการใช้พื้นผิวโดยการผสมผสานองค์ประกอบเหล่านี้ทำให้เกิดลุคที่ไม่ซ้ำใคร น่าทึ่ง สงบเสงี่ยม และเข้าถึงความรู้สึก ได้อย่างแท้จริง

การออกแบบห้องนอนร่วมสมัย(Bedroom Contemporary Style) เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงรูปลักษณ์ที่ใช้งานได้หลากหลายพอที่จะใช้เป็นความงามของตัวเองหรือผสมผสานกับสไตล์โมเดรินอื่นๆ! สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก และมีเสน่ห์ในแบบสากล และยังเป็นหนึ่งในรูปแบบที่มีประโยชน์ใช้สอยมากที่สุด สำหรับรูปแบบการแต่งห้องนอนที่สะดวกสบาย มี่มุมโค้งมน และมีการตกแต่งให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก มีพื้นผิวที่เรียบลื่น และยังได้กลิ่นอายของความทันสมัยทำให้สามารถทำความสะอาด และจัดให้เป็นระเบียบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้ง่ายด้วย

โปรดทราบว่าการออกแบบห้องนอนในสไตล์ร่วมสมัยไม่จำเป็นต้องมีการตกแต่งเพิ่มมากนัก ดังนั้นควรลดกรอบรูปบนผนัง และของตกแต่งเสริมให้เหลือน้อยที่สุด และจะเข้ากันกับการตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลด้วยและอาจจะมีโต๊ะข้างเตียงที่ใช้สำหรับเก็บของเพิ่มเติมช่วยทำให้ห้องนอนมีความทันสมัย และเก็บของเป็นสัดส่วนไม่เกะกะอีกด้วย

ห้องนอนร่วมสมัยแบบสุดคูล ห้องนอนนี้จะมีความพอดิบพอดีระหว่างแนวร่วมสมัยที่สะอาดตา และการตกแต่งที่เก๋ไก๋และมีสไตล์ มันเข้าถึงได้ง่าย และดูแล้วสะดวกสบาย แต่ก็ยังรักษาบุคลิกของห้องที่แตกต่าง โดยฝาผนังเน้นสีเทา ทำให้ดูเป็นจุดที่น่าสนใจ และแถมมีการตกแต่งด้วยสีทองสุดเก๋เพิ่มเข้ามาจนทำให้ห้องนอนนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาเลยเชียวล่ะคุณ ใช้โทนที่เป็นกลางๆแนวเอริ์ทโทนที่เป็นสีพาสเทลแบบเทาควันบุหรี่ เข้ากัยได้ดีกับลวดลายที่ซับซ้อน และยังมีองค์ประกอบของสีทองเพิ่มความหรูหรา เพิ่มชีวิตชีวาด้วยพรมและทำให้พื้นที่โซนนี้นุ่มขึ้น และยังมีการติดกระจกที่ฝาผนังด้านหลังเพิ่มเพิ่มแสงและพลังงานให้ห้องนี้เป็นพิเศษ ด้วยความพิเศษในด้านของประโยชน์ใช้สอย เช่น มีที่เก็บของเพิ่มเติมในม้านั่งและที่ชั้นวางของสุดเก๋ มันเลยทำให้ห้องดูไม่รก แถมมีเลเยอร์ของพื้นผิว เช่น พรมขนสัตว์ และผ้าปูเตียงแบบทอ ช่วยทำให้ห้องนอนมีชีวิตชีวามากขึ้น (เดี๋ยวต้องใช้รูปจากเว็บนี้ด้วย)

ห้องนอนร่วมสมัยที่ผสมความเป็นสแกนดิเนเวียนเข้ามา ทางเราชอบไอเดียการตกแต่งห้องนอนสไตล์ร่วมสมัยนี่ที่มีการใช้พื้นที่สุดกิ๊บเก๋แบบนี้มาก มีการใช้ไม้ธรรมชาติแบบโชว์เนื้อไม้ และเลย์เอาต์ห้องแบบเปิดโล่ง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียนและแบบร่วมสมัยเข้าด้วยกัน ได้รูปลักษณ์ที่สะอาดสะอ้านและเบาบาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนในห้องนอนที่แสนสบายและผ่อนคลายแห่งนี้ โต๊ะข้างเตียง และเก้าอี้สตูล เข้ากันได้ดีกับเตียงแนวอินดัสเทรียล และมีการตกแต่งแบบร่วมสมัย เช่น โคมไฟสีดำคู่ ใช้โทนสีห้องนอนสีขาว-ดำ พื้นไม้ธรรมชาติ และผิวสัมผัสที่แสนสบายจากพรมและหมอน จัดห้องให้เป็นระเบียบด้วยการเก็บของรกๆ ไว้ในลิ้นชักข้างเตียงและยังมีที่เก็บของที่ซ่อนอยู่ใต้เตียงอีกด้วยทำให้ห้องโล่งโปร่งสบาย

ห้องนอนสไตล์ร่วมสมัยผสมกับสไตล์อินดัสเทรียล ลองเอาการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยมาแต่งเสริมเข้ากับร่วมสมัย ทำให้ได้ห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลร่วมสมัยที่อบอุ่นยิ่งขึ้น ห้องนี้ผสมผสานความงามที่สะอาดตา และร่วมสมัยเข้ากับสไตล์อินดัสเทรียลที่ละเอียดอ่อน การตกแต่งแนวอินดัสเทรียลโดยการใช้เตียงโครงสร้างเหล็กและโต๊ะช่วยเสริมโทนสีกลาง แถมยังมีที่เก็บของเพิ่มเติมในโต๊ะข้างเตียงและม้านั่งอีกด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save