-0.8 C
New York
Friday, August 27, 2021
Home ห้องนอน เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้ถูกใจ

เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้ถูกใจ

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งที่มีในห้องนอนประกอบด้วยอะไรบ้าง

การจัดห้องนอนของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยเช่น งบประมาณในการแต่งห้องนอน ขนาดของห้องนอน ช่วงวัยของเจ้าของห้องนอน เป็นต้น

เราจะมาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่จำเป็นจำเป็นหลักๆควรจะมีอะไรบ้าง และมีอะไรบ้างที่เป็นส่วนเสริมทำให้ห้องนอนเป็นห้องชาร์จพลังที่ดีที่สุดของแต่ละคน

ตู้เสื้อผ้า, ตู้เสื้อผ้าบานเปิด, ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน

ตู้เสื้อผ้าที่เราจะมีไว้ในห้องนอนหลักๆจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือ ตู้เสื้อผ้าแบบตั้งลอย และตู้เสื้อผ้าแบบ built in โดยรูปแบบของชุดประตูตู้เสื้อผ้าก็จะมีทั้งแบบบานเลื่อน และบานเปิด และองค์ประกอบหลักๆในตู้เสื้อผ้าโดยทั่วไปก็จะมีราวแขวนผ้า, ลิ้นชัก, กระจกเงา เป็นต้น

 • การเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าเพื่อนำมาวางในห้องนอนของเรานั้นแบ่งพิจารณาได้ดังนี้
  ขนาดของตู้เสื้อผ้า และขนาดห้อง รวมถึงขนาดของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่วางในห้องนอน โดยจะต้องคำนึงพื้นที่การเดินสัญจรภายในห้องให้เดินได้สะดวกและไม่อึดอัด
 • ชนิดของตู้เสื้อผ้า เราจะเลือกตู้เสื้อผ้าแบบ built in หรือตู้เสื้อผ้าแบบตั้งลอย ถ้าคิดว่าในอนาคตเราจะมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในห้องนอนหรือจัดรูปแบบใหม่เราก็อาจจะเลือกแบบตั้งลอยก็ได้เพื่อให้สะดวกในการเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าใหม่หรือย้ายตู้เสื้อผ้าไปไว้มุมอื่นเป็นต้น ส่วนข้อดีของการทำตู้เสื้อผ้าแบบ built in ก็คือเราจะออกแบบพื้นที่การใช้งานในตู้เสื้อผ้าได้เหมาะสมกับของที่เราจะวางในตู้เสื้อผ้าแล้วตู้เสื้อผ้าแบบ built in ก็จะสวยกลมกลืนเขากลับห้องของเรา
 • ชนิดของบานประตูและลิ้นชักและฟังก์ชั่นการใช้งานในตู้เสื้อผ้า การเลือกใช้บานประตูแบบบานเลื่อนก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในระหว่างการเปิดประตูเหมาะกับห้องที่ไม่ใหญ่หรือมีพื้นที่สัญจรน้อย แต่ถ้าอยากเปิดประตูแบบของๆก็ต้องเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิด จะทำให้เห็นของภายในได้ทั้งหมดการหยิบเสื้อผ้าเข้าออกสะดวก และสุดท้ายอย่าลืมพิจารณาพื้นที่แขวนผ้ากลับเสื้อผ้าที่คุณมีอยู่ด้วยพื้นที่พอหรือเปล่าที่จะเก็บชุดตัวเก่งของคุณ

เตียงนอน

เตียงนอนเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆของห้องนอนเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีห้องนอนบางบ้าน ที่ไม่ได้มีเตียงนอน ถ้าจะใช้วิธีการปูห้องนอนหรือฟูกทดแทน เช่นบ้านที่เน้นนั่งกับพื้นเป็นหลัก เพราะส่วนมากจะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ยกสูง เลยไม่จำเป็นต้องมีเตียง

สำหรับบ้านที่กำหนดว่าต้องการเตียงนอนในห้องนอนนั้น ก็มีปัจจัยในการเลือกเตียงนอนให้เหมาะกับห้องดังนี้

 • ขนาดของเตียง เราจะต้องพิจารณาขนาดของเตียงโดยดูขนาดของห้องนอน ไซส์เตียงมาตรฐานก็จะมี 3 ฟุต 3.5 ฟุต 4 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต เป็นต้น
 • จำนวนคนที่ใช้เตียงนั้นด้วย เพื่อให้การนอนเหมาะสม เผื่อพลิกตัว นอนตะแคง เป็นต้น
 • รูปแบบและสไตล์ของเตียง ส่วนมากควรเลือกตามสไตล์ของห้องนอนเพื่อให้เหมาะสมสวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์

ที่นอน

ที่นอนสำคัญที่สุดที่ควรมีในทุกห้องนอน การนอนหลับของเราจะดีหรือไม่ดี ก็ขึ้นกับที่นอนนี่แหละ ว่ารองรับสรีระร่างกายเราดีแค่ไหน เพราะเรามีทั้งนอนตะแคงนอนหงายนอนคว่ำที่นอนจะต้องนอนสบาย นุ่มเกินไปไหม แข็งเกินไปไหม ระบายอากาศดีไหมการยุบตัวของที่นอน เป็นต้น

การพิจารณาเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับตัวเอง และคนในครอบครัว มีหลักการดังนี้

 • รูปแบบของที่นอน ก็จะมีทั้งแบบเป็นฟูกที่นอน ที่นอนพับได้ ที่นอนสปริง ที่นอนโฟมและยางลาเท็กซ์(ที่นอนยางพารา) ที่นอนใยมะพร้าว ก็ต้องพิจารณาว่าเราจะใช้ในการนอนชั่วคราวหรือใช้ยาวๆแบบไม่เคลื่อนย้าย และรูปแบบรองรับน้ำหนักของที่นอนเราจะเลือกแบบสปริงหรือโฟม ก็ขึ้นกับรูปแบบที่เราชอบต้องลองนอนดูแล้วจะรู้ว่าเหมาะกับเราหรือไม่ เพราะการเด้งได้ยุบตัวของที่นอนจะไม่เหมือนกัน
 • ขนาดของที่นอน ส่วนนี้เราพิจารณาตามจำนวนคนที่นอน และขนาดห้อง ต้องพิจารณาทางสัญจรในห้องนอนให้เหมาะสม ซึ่งถ้าเรามีเตียงเราก็เลือกตามขนาดเตียง ก็จะมีตั้งแต่ 3 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุตหรือไซส์อื่นๆตามที่มี แต่ถ้าเราปูนอนวางพื้น ก็จะต้องพิจารณาจากจำนวนคนนอนและความสบายในการขยับตัวพลิกตัว นอนตะแคง นอนหงาย นอนคว่ำ ก็แล้วแต่ท่านอนของแต่ละคน
 • เลือกให้เหมาะสมกับวัย ที่นอนของเด็ก ที่นอนของผู้ใหญ่ ที่นอนของผู้สูงอายุ จะแตกต่างกันไป ถ้าที่นอนเด็กเล็กก็อาจจะมีส่วนกั้นไม่ให้เด็กตกที่นอน ถ้าที่นอนผู้ใหญ่ปกติก็เลือกตามใจชอบ และที่นอนของผู้สูงอายุก็อาจจะเลือกแบบที่ฟูกค่อนข้างแข็งและหนาและมีความกว้างพอสำหรับพลิกตัว หรือเลือกที่นอนที่สามารถปรับระดับเอนได้

ส่วนหมอนหนุนศีรษะ ผ้าปู ผ้าห่ม หมอนข้าง จะพูดถึงในโอกาสต่อไป

ตู้วางทีวี

บางทีเราอาจจะเรียกว่า โต๊ะวางทีวี ชั้นวางทีวี ตู้วางทีวี ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะคุ้นชิน บางบ้านก็จะไม่ให้มีทีวีในห้องนอนเพื่อการหลับสบายที่สุด แต่บางบ้านบางห้องนอนก็จะมีทีวีไว้ตามแต่ความชอบ ตู้วางทีวีมีการใช้มาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สมัยก่อนเราจะใช้ทีวีที่มีความหนาน้ำหนักเยอะ พัฒนามาเรื่อยๆจนเป็นจอ LED บางๆ ที่สามารถวางตู้วางทีวีหรือยึดติดกับผนังได้อย่างสวยงาม เหลือตู้วางทีวีนี่เองก็เป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์และสามารถเก็บของและเสริมให้ห้องนอนสวยงามได้ด้วย

ตู้วางทีวีจะมีหลายรูปแบบ เช่น ตู้ทีวีแบบบิ้วอิน และแบบลอยตัว ตู้โล่ง หรือมีลิ้นชัก วัสดุมีทั้งไม้ พลาสติก และโลหะ ขึ้นอยู่กับการออกแบบ เราสามารถเลือกพิจารณามาตกแต่งห้องนอนได้ดังนี้

 • ขนาดห้องและขนาดตู้วางทีวี โดยพิจารณาจากการเดินสัญจรในห้องนอน จะต้องเดินได้อย่างสะดวกไม่อึดอัดไม่เดินชน หรือการก้มลงเปิดลิ้นชักและประตูตู้จะต้องสะดวกไม่ติดขัด มีพื้นที่ในการยืน, นั่งหน้าตู้ เป็นต้น
 • ความสวยงามของตู้วางทีวี และวัสดุของชั้นวางทีวี ควรจะเข้ากันได้กับเตียงนอนและ สไตล์ของห้องนอน
 • เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ต้องการวางของอะไรบนชั้นบ้าง ต้องการเก็บอะไรไว้ในลิ้นชักบ้าง ต้องการโชว์อะไรบ้าง ทีวีจะวางบนขาตั้งตู้วางทีวีหรือจะยึดทีวีไว้ที่ผนัง เป็นต้น

ตู้เก็บของ

ห้องนอนบางห้องไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีตู้วางทีวีแต่อาจจะจำเป็นต้องมีตู้เก็บของไว้ในห้องนอน ใช้วางของเก็บของต่างๆ อย่างเช่น หนังสือ เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องแต่งกาย กระเป๋า นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้าเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น เตารีด ไดร์เป่าผม และอื่นๆ จะทำให้ห้องดูเรียบร้อยโล่งโปร่งไม่รกห้อง

ตู้เก็บของก็จะมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ตู้ที่มีลิ้นชัก ตู้สูงโล่ง ตู้สูงบานกระจก ตู้ข้างเตียง และอื่นๆ เราจะมีวิธีเลือกยังไงให้เหมาะสมกับห้องนอนของเรา

 • เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งานและดูตามปริมาณของที่จะเก็บ เลือกขนาดของลิ้นชัก บานประตูแบบทึบ หรือแบบใสโชว์ของ
 • เลือกตามความสวยงามและสไตล์ของห้อง อาจจะดูเรื่องวัสดุ และวัสดุปิดผิว จะเป็นผิวเรียบ ผิวลามิเนต ผิวไม้ จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงธีมสีที่เข้ากับห้อง และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ
 • เลือกตามขนาดของห้องและขนาดของตู้ และรูปแบบของบานประตู จะใช้เป็นบานเลื่อนหรือบานเปิด ดูการเดินสัญจรภายในห้องนอน จะต้องสะดวกสบาย ไม่เดินชน

โต๊ะเครื่องแป้ง

ในส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งประจำห้องนอน ก็จะมีทั้งโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง และโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะต้องใช้ในการดูแลความงามบนใบหน้าของสาวๆและหนุ่มๆ บนโต๊ะเครื่องแป้งก็จะมีอุปกรณ์แต่งความสวยงามหลายอย่าง เช่นพวกเครื่องสำอาง, ไดร์เป่าผม อุปกรณ์แต่งผม ครีมต่างๆ และพวกเครื่องประดับต่างๆ เป็นต้น

โต๊ะเครื่องแป้งมีหลายแบบหลายสไตล์ เช่น โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์นอร์ดิก โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์ยุโรป โต๊ะเครื่องแป้งกระจกบานเลื่อนแบบมีลิ้นชักใหญ่ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีแบบนั่งพื้น เก๋ไปอีกแบบ จะมีวิธีเลือกดังนี้

 • ถ้าห้องนอนของเราเน้นนั่งพื้นเป็นหลัก ที่นอนปูติดพื้นไม่มีเตียง เราก็ควรเลือกรูปแบบโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งพื้น จะได้กลมกลืนไม่สูงโดดจากเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ
 • ถ้าห้องนอนเราเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูงเป็นหลัก เราก็อาจจะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง มีเก้าอี้สำหรับนั่งแต่งหน้า หรือไม่ก็โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนได้เช่นกัน ไม่มีเก้าอี้มาเกะกะ แถมยังสามารถใช้กระจกดูเรื่องของการแต่งกายได้อีกด้วย
 • การเลือกไฟส่องสว่างสำหรับโต๊ะเครื่องแป้งก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าห้องไม่ได้มีแสงธรรมชาติหรือไม่ค่อยสว่าง ก็อาจจะต้องเพิ่มตัวช่วยเช่นไฟปิงปอง ไฟสีเหลือง ไฟสีขาว เพื่อให้การแต่งหน้าได้สีที่แท้จริงถูกต้อง
 • เลือกสไตล์ของโต๊ะเครื่องแป้งให้เข้ากับธีมห้องนอน

โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานที่ว่านี้อาจจะเป็นโต๊ะที่สำหรับทำงานจริงๆหรือโต๊ะสำหรับคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่โต๊ะเล่นเกม โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ โต๊ะวางโน๊ตบุ๊ค ถ้าคุณไม่ได้แยกพื้นที่โต๊ะทำงานออกจากห้องนอนแล้วก็ ก็มีความจำเป็นอย่างสูงที่จะต้องมีโต๊ะเหล่านี้ไว้ในห้องนอน

รูปแบบของโต๊ะเหล่านี้ก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่างเช่นเอาไว้สำหรับเล่นเกมออนไลน์โดยเฉพาะ หรือเอาไว้นั่งทำงานสบายๆไม่จริงจังมากนัก หรือจะเอาไว้ทำงานแบบจริงจังก็จะต้องมีอุปกรณ์สำนักงานครบครันเพิ่มเข้ามา ถ้าเป็นห้องนอนของเด็กเล็กก็อาจจะมีโต๊ะนั่งเขียนหนังสือสำหรับเด็กน่ารักๆ โดยเฉพาะเหล่านี้ก็จะมีช่องเก็บของอย่างเช่นลิ้นชักหรือชั้นวางหนังสือประกอบเข้ามาด้วย

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้คือเรื่องของแสงสว่าง รออาจจะเลือกโคมไฟให้เหมาะกับการอ่านหนังสือหรือนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ จะได้ไม่เสียสายตา โต๊ะทำงานก็มีหลายขนาดเริ่มตั้งแต่ 120 ซ.ม. หรือ 1.2 เมตรไปจนถึง 2 เมตรเลยทีเดียว

วิธีการเลือกโต๊ะทำงานเอาไว้ในห้องนอนเราจะใช้ปัจจัยไหนบ้างมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน ลองดูไอเดียของเราดูนะ

 • ขนาดไซส์ของโต๊ะทำงานเทียบกับขนาดห้องนอน และพื้นที่ในการสัญจรในห้อง ต้องเหมาะสมกัน
 • ฟังก์ชั่นการใช้งานของโต๊ะทำงาน เราจะเอาไว้ทำอะไรบ้าง ไว้วางคอมสำหรับเล่นเกม ก็อาจจะมีเพิ่มเรื่องของลำโพง(หรือจะใช้หูฟังก็ได้) แต่งด้วยแสงสี rgb หรือเอาไว้เป็นแค่ตัวอ่านหนังสือก็อาจจะมีหนังสือที่ชอบอ่านวางบนชั้นข้างๆโต๊ะ ทำให้หยิบสะดวก
 • สไตล์และวัสดุของโต๊ะทำงาน เลือกให้แมทกับเตียงและห้อง ก็จะดูกลมกลืนลงตัวและสวยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ โต๊ะเหล็ก ขาไม้ ขาเหล็กก็ตาม ลองเลือกดูให้มีธีมสีเดียวกับเตียงและตู้ก็จะดูเข้ากันมากขึ้น
 • โต๊ะทำงานแบบปรับระดับได้ เป็นไอเดียใหม่สำหรับคนยุคนี้ เวลานั่งทำงานไปเมื่อยเมื่อยก็ปรับระดับให้เป็นโต๊ะยืนทำงานได้ ช่วยเผาผลาญพลังงานลดการสะสมไขมันที่ท้อง และทำให้ไม่ง่วงระหว่างยืนทำงาน ลดภาวะออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย

ผ้าม่านและมู่ลี่

ในเฟอร์นิเจอร์ประเภทผ้าม่านและมู่ลี่แบ่งเป็นได้หลายแบบ เป้าหมายสำคัญของผ้าม่านและมู่ลี่ คือ เรื่องของความเป็นส่วนตัว เรื่องของแสง เรื่องของเสียง เรื่องของอุณหภูมิ นอกนั้นก็จะเป็นเรื่องของความสวยงามและชนิดของวัสดุที่ต้องคำนึง จะมีผ้าม่านแบบต่างๆดังนี้ ผ้าม่านตาไก่, ผ้าม่านพับ, ผ้าม่านจีบ, ผ้าม่านม้วน, ผ้าม่านคอกระเช้า, ผ้าม่านปรับแสง, มู่ลี่ PVC, มู่ลี่ไม้ เป็นต้น

ชนิดผ้าที่นำมาใช้เป็นผ้าม่านจะมีหลักใหญ่อยู่ 2 ชนิด คือ ผ้าม่านทึบแสง (ผ้าทึบแสงนี้ ลมและแสงจะผ่านไม่ได้เลย) อีกตัวคือผ้าโปร่งแสง (แสงผ่านได้นิดหน่อยแล้วแต่วัสดุว่าจะให้ลมผ่านได้หรือไม่)

ส่วนมู่ลี่จะมีลักษณะเป็นแผ่นหน้าแคบแนวนอนหลายๆแผ่นมารวมกันสามารถที่จะปรับหรี่แสงได้ เหมาะกับหน้าต่างบานแคบๆหน่อย

ผ้าม่านและมู่ลี่ มีประโยชน์ดังนี้

 • สามารถช่วยกันแสง uva และ uvb ได้ (ขึ้นอยู่กับวัสดุ)
 • สามารถช่วยกันความร้อนจากนอกบ้านแผลผ่านกระจกเข้ามาได้
 • ช่วยซับเสียงในกรณีวัสดุเป็นผ้า ทำให้ไม่รบกวนการนอน
 • ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศ เนื่องด้วยผ้าม่านและมู่ลี่เป็นฉนวนกันความร้อนแบบนึง

ถ้าในเรื่องของอายุการใช้งานและความทนทาน ผ้าม่านจะใช้งานได้นานและทนทานกว่ามู่ลี่ ส่วนการเลือกโทนสีของผ้าม่านและมู่ลี่ให้เข้ากับโทนสีของห้องนอนเรา มีแนวทางในการพิจารณาเลือกใช้งานดังนี้

 • ถ้าเลือกม่านโทนสีอ่อน ทำให้ห้องดูกว้างโล่งโปร่ง
 • ถ้าเลือกม่านโทนสีเข้ม ทำให้ห้องดูขรึมจริงจัง ทำให้เหมาะกับการนอนแบบหลับลึกยาวๆ
 • ถ้าเลือกม่านแบบมีลายใหญ่ๆจะทำให้ห้องดูเล็กลงไม่โล่งเกินไป
 • ถ้าเลือกม่านที่มีลายเล็กๆจะทำให้ห้องนอนโดยรวมดูกว้างขึ้น

พรมปูพื้น

พรมปูพื้นถือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ แล้วทำไมเราต้องใช้พรมปูพื้นในห้องนอนด้วย โดยเราจะใช้ตกแต่งบ้านให้สวยงามช่วยดักฝุ่นแล้วถ้าเป็นแบบนั้นจะลดแรงกระแทกจากการหกล้มของเด็กหรือผู้สูงอายุ

การเลือกผมให้เข้ากับห้องนอนของเรา

 • เลือกตามสไตล์และ concept ของห้องนอนโดยใช้โทนสีของห้อง (คู่สี) และโทนสีบ้านเป็นหลัก
 • เลือกตามขนาดของผมไม่ว่าจะเป็นความหนา ความบาง ความหยาบ ความนุ่ม รวมถึงน้ำหนักที่ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน
 • ความทนทานของพรมปูพื้น เราจะต้องอิงจากวัสดุสเปคของวัสดุ อย่างเช่น พรมpoly propylene, พรมไนลอน, พรมโพลีเอสเตอร์, พรมโพลีเอทีลีน, พร
 • ขนสัตว์, พรมอะคริลิค(มีความคล้ายกับพรมขนสัตว์) เป็นต้น พรมที่ดีควรที่จะไม่จับฝุ่น สามารถป้องกันคราบ ป้องกันเชื้อรา และทำความสะอาดง่าย

ชนิดของพรมที่ขายกันในท้องตลาดจะแบ่งเป็นหลายรูปแบบ อย่างเช่น พรมเกรดพรีเมี่ยม, พรมแต่งบ้าน, พรมชนิดหนาพิเศษ, พรมเกรดมาตรฐาน, พรมอเนกประสงค์, เสื่ออเนกประสงค์, พรมอัดเรียบ, พรมปูพื้นอัดลูกฟูก, พรมทอ, พรมแผ่น, พรมถวายวัด เป็นต้น

การดูแล และทำความสะอาดพรม

ส่วนมากแล้วจะใช้วิธีการซักการล้างและการดูดฝุ่น การซักอาจจะใช้ผงซักฟอกน้ำยาทำความสะอาดพรมใช้กำจัดคราบเฉพาะจุด หลังจากทำความสะอาดแล้วก็จะต้องทำให้แห้งหรือเปล่าเฉพาะจุดที่ทำความสะอาด

สำหรับพรมที่ admin แนะนำที่เราจะต้องใช้สำหรับห้องนอน คือ พรมที่มีลักษณะนุ่มฟู ขนหนาแน่น ให้สัมผัสที่นุ่มนวลต่อเท้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้เราก็มีไอเดียการกั้นห้องที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ - บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย   รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ - ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก...

เลือกโซฟาแบบไหนดี? 8 วิธีนี้คือคำตอบที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด!

เลือกโซฟาแบบไหนดี - โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากโซฟาได้หลายอย่าง ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน, ทำงาน, อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งด้วยความที่โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีความหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด   วิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? โซฟา ทำมาจากวัสดุที่มีความหลากหลาย และยังมีความแตกต่างกันทั้งขนาด, ดีไซน์ และสีสัน ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกปวดหัวเมื่อต้องเลือกโซฟาเข้าบ้าน ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกซื้อเพื่อช่วยคนที่กำลังมีปัญหาว่าจะเลือกโซฟา เหมาะกับบ้าน แบบไหนดี ให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น...

37ไอเดีย “แบบห้องน้ำขนาดเล็ก”สวยๆ สะดวกสบาย บริหารพื้นที่อย่างลงตัว

ทุกวันนี้ชีวิตคนเมืองมีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำคอนโด ห้องน้ำอพาร์ทเม้นท์ ห้องน้ำหอพัก หรือบ้านส่วนต้วก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถมีห้องน้ำในฝันของเราได้ วันนี้ ร้อยแปดรีวิว จะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กไว้เป็นแนวทางห้องน้ำของคุณ แน่นอนอ่างอาบน้ำคงต้องถูกตัดออกไปเป็นอันดับแรก แค่โซนเปียกไว้อาบน้ำกับฝักบัวหรือเรนชาวเวอร์เก๋ๆ กับ ส่วนโซนแห้งไว้สุขภัณฑ์กับอ่างล้างหน้าสวยๆก็เพียงพอแล้ว โดยยังคงความสะดวกสบาย... 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. 12. 13. 14 15. 16 17. 18. 19. 20. 21. 22. 23. 24. 25. 26. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37.

Recent Comments