Saturday, August 12, 2023
Home ห้องนอน เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้ถูกใจ

เลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนให้ถูกใจ

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งที่มีในห้องนอนประกอบด้วยอะไรบ้าง

การจัดห้องนอนของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัจจัยเช่น งบประมาณในการแต่งห้องนอน ขนาดของห้องนอน ช่วงวัยของเจ้าของห้องนอน เป็นต้น

เราจะมาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่จำเป็นจำเป็นหลักๆควรจะมีอะไรบ้าง และมีอะไรบ้างที่เป็นส่วนเสริมทำให้ห้องนอนเป็นห้องชาร์จพลังที่ดีที่สุดของแต่ละคน

ตู้เสื้อผ้า, ตู้เสื้อผ้าบานเปิด, ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน

ตู้เสื้อผ้าที่เราจะมีไว้ในห้องนอนหลักๆจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือ ตู้เสื้อผ้าแบบตั้งลอย และตู้เสื้อผ้าแบบ built in โดยรูปแบบของชุดประตูตู้เสื้อผ้าก็จะมีทั้งแบบบานเลื่อน และบานเปิด และองค์ประกอบหลักๆในตู้เสื้อผ้าโดยทั่วไปก็จะมีราวแขวนผ้า, ลิ้นชัก, กระจกเงา เป็นต้น

 • การเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าเพื่อนำมาวางในห้องนอนของเรานั้นแบ่งพิจารณาได้ดังนี้
  ขนาดของตู้เสื้อผ้า และขนาดห้อง รวมถึงขนาดของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่วางในห้องนอน โดยจะต้องคำนึงพื้นที่การเดินสัญจรภายในห้องให้เดินได้สะดวกและไม่อึดอัด
 • ชนิดของตู้เสื้อผ้า เราจะเลือกตู้เสื้อผ้าแบบ built in หรือตู้เสื้อผ้าแบบตั้งลอย ถ้าคิดว่าในอนาคตเราจะมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในห้องนอนหรือจัดรูปแบบใหม่เราก็อาจจะเลือกแบบตั้งลอยก็ได้เพื่อให้สะดวกในการเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าใหม่หรือย้ายตู้เสื้อผ้าไปไว้มุมอื่นเป็นต้น ส่วนข้อดีของการทำตู้เสื้อผ้าแบบ built in ก็คือเราจะออกแบบพื้นที่การใช้งานในตู้เสื้อผ้าได้เหมาะสมกับของที่เราจะวางในตู้เสื้อผ้าแล้วตู้เสื้อผ้าแบบ built in ก็จะสวยกลมกลืนเขากลับห้องของเรา
 • ชนิดของบานประตูและลิ้นชักและฟังก์ชั่นการใช้งานในตู้เสื้อผ้า การเลือกใช้บานประตูแบบบานเลื่อนก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในระหว่างการเปิดประตูเหมาะกับห้องที่ไม่ใหญ่หรือมีพื้นที่สัญจรน้อย แต่ถ้าอยากเปิดประตูแบบของๆก็ต้องเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิด จะทำให้เห็นของภายในได้ทั้งหมดการหยิบเสื้อผ้าเข้าออกสะดวก และสุดท้ายอย่าลืมพิจารณาพื้นที่แขวนผ้ากลับเสื้อผ้าที่คุณมีอยู่ด้วยพื้นที่พอหรือเปล่าที่จะเก็บชุดตัวเก่งของคุณ

เตียงนอน

เตียงนอนเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆของห้องนอนเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีห้องนอนบางบ้าน ที่ไม่ได้มีเตียงนอน ถ้าจะใช้วิธีการปูห้องนอนหรือฟูกทดแทน เช่นบ้านที่เน้นนั่งกับพื้นเป็นหลัก เพราะส่วนมากจะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ยกสูง เลยไม่จำเป็นต้องมีเตียง

สำหรับบ้านที่กำหนดว่าต้องการเตียงนอนในห้องนอนนั้น ก็มีปัจจัยในการเลือกเตียงนอนให้เหมาะกับห้องดังนี้

 • ขนาดของเตียง เราจะต้องพิจารณาขนาดของเตียงโดยดูขนาดของห้องนอน ไซส์เตียงมาตรฐานก็จะมี 3 ฟุต 3.5 ฟุต 4 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต เป็นต้น
 • จำนวนคนที่ใช้เตียงนั้นด้วย เพื่อให้การนอนเหมาะสม เผื่อพลิกตัว นอนตะแคง เป็นต้น
 • รูปแบบและสไตล์ของเตียง ส่วนมากควรเลือกตามสไตล์ของห้องนอนเพื่อให้เหมาะสมสวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์

ที่นอน

ที่นอนสำคัญที่สุดที่ควรมีในทุกห้องนอน การนอนหลับของเราจะดีหรือไม่ดี ก็ขึ้นกับที่นอนนี่แหละ ว่ารองรับสรีระร่างกายเราดีแค่ไหน เพราะเรามีทั้งนอนตะแคงนอนหงายนอนคว่ำที่นอนจะต้องนอนสบาย นุ่มเกินไปไหม แข็งเกินไปไหม ระบายอากาศดีไหมการยุบตัวของที่นอน เป็นต้น

การพิจารณาเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับตัวเอง และคนในครอบครัว มีหลักการดังนี้

 • รูปแบบของที่นอน ก็จะมีทั้งแบบเป็นฟูกที่นอน ที่นอนพับได้ ที่นอนสปริง ที่นอนโฟมและยางลาเท็กซ์(ที่นอนยางพารา) ที่นอนใยมะพร้าว ก็ต้องพิจารณาว่าเราจะใช้ในการนอนชั่วคราวหรือใช้ยาวๆแบบไม่เคลื่อนย้าย และรูปแบบรองรับน้ำหนักของที่นอนเราจะเลือกแบบสปริงหรือโฟม ก็ขึ้นกับรูปแบบที่เราชอบต้องลองนอนดูแล้วจะรู้ว่าเหมาะกับเราหรือไม่ เพราะการเด้งได้ยุบตัวของที่นอนจะไม่เหมือนกัน
 • ขนาดของที่นอน ส่วนนี้เราพิจารณาตามจำนวนคนที่นอน และขนาดห้อง ต้องพิจารณาทางสัญจรในห้องนอนให้เหมาะสม ซึ่งถ้าเรามีเตียงเราก็เลือกตามขนาดเตียง ก็จะมีตั้งแต่ 3 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุตหรือไซส์อื่นๆตามที่มี แต่ถ้าเราปูนอนวางพื้น ก็จะต้องพิจารณาจากจำนวนคนนอนและความสบายในการขยับตัวพลิกตัว นอนตะแคง นอนหงาย นอนคว่ำ ก็แล้วแต่ท่านอนของแต่ละคน
 • เลือกให้เหมาะสมกับวัย ที่นอนของเด็ก ที่นอนของผู้ใหญ่ ที่นอนของผู้สูงอายุ จะแตกต่างกันไป ถ้าที่นอนเด็กเล็กก็อาจจะมีส่วนกั้นไม่ให้เด็กตกที่นอน ถ้าที่นอนผู้ใหญ่ปกติก็เลือกตามใจชอบ และที่นอนของผู้สูงอายุก็อาจจะเลือกแบบที่ฟูกค่อนข้างแข็งและหนาและมีความกว้างพอสำหรับพลิกตัว หรือเลือกที่นอนที่สามารถปรับระดับเอนได้

ส่วนหมอนหนุนศีรษะ ผ้าปู ผ้าห่ม หมอนข้าง จะพูดถึงในโอกาสต่อไป

ตู้วางทีวี

บางทีเราอาจจะเรียกว่า โต๊ะวางทีวี ชั้นวางทีวี ตู้วางทีวี ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะคุ้นชิน บางบ้านก็จะไม่ให้มีทีวีในห้องนอนเพื่อการหลับสบายที่สุด แต่บางบ้านบางห้องนอนก็จะมีทีวีไว้ตามแต่ความชอบ ตู้วางทีวีมีการใช้มาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สมัยก่อนเราจะใช้ทีวีที่มีความหนาน้ำหนักเยอะ พัฒนามาเรื่อยๆจนเป็นจอ LED บางๆ ที่สามารถวางตู้วางทีวีหรือยึดติดกับผนังได้อย่างสวยงาม เหลือตู้วางทีวีนี่เองก็เป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์และสามารถเก็บของและเสริมให้ห้องนอนสวยงามได้ด้วย

ตู้วางทีวีจะมีหลายรูปแบบ เช่น ตู้ทีวีแบบบิ้วอิน และแบบลอยตัว ตู้โล่ง หรือมีลิ้นชัก วัสดุมีทั้งไม้ พลาสติก และโลหะ ขึ้นอยู่กับการออกแบบ เราสามารถเลือกพิจารณามาตกแต่งห้องนอนได้ดังนี้

 • ขนาดห้องและขนาดตู้วางทีวี โดยพิจารณาจากการเดินสัญจรในห้องนอน จะต้องเดินได้อย่างสะดวกไม่อึดอัดไม่เดินชน หรือการก้มลงเปิดลิ้นชักและประตูตู้จะต้องสะดวกไม่ติดขัด มีพื้นที่ในการยืน, นั่งหน้าตู้ เป็นต้น
 • ความสวยงามของตู้วางทีวี และวัสดุของชั้นวางทีวี ควรจะเข้ากันได้กับเตียงนอนและ สไตล์ของห้องนอน
 • เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ต้องการวางของอะไรบนชั้นบ้าง ต้องการเก็บอะไรไว้ในลิ้นชักบ้าง ต้องการโชว์อะไรบ้าง ทีวีจะวางบนขาตั้งตู้วางทีวีหรือจะยึดทีวีไว้ที่ผนัง เป็นต้น

ตู้เก็บของ

ห้องนอนบางห้องไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมีตู้วางทีวีแต่อาจจะจำเป็นต้องมีตู้เก็บของไว้ในห้องนอน ใช้วางของเก็บของต่างๆ อย่างเช่น หนังสือ เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องแต่งกาย กระเป๋า นาฬิกา เครื่องใช้ไฟฟ้าเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น เตารีด ไดร์เป่าผม และอื่นๆ จะทำให้ห้องดูเรียบร้อยโล่งโปร่งไม่รกห้อง

ตู้เก็บของก็จะมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ตู้ที่มีลิ้นชัก ตู้สูงโล่ง ตู้สูงบานกระจก ตู้ข้างเตียง และอื่นๆ เราจะมีวิธีเลือกยังไงให้เหมาะสมกับห้องนอนของเรา

 • เลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งานและดูตามปริมาณของที่จะเก็บ เลือกขนาดของลิ้นชัก บานประตูแบบทึบ หรือแบบใสโชว์ของ
 • เลือกตามความสวยงามและสไตล์ของห้อง อาจจะดูเรื่องวัสดุ และวัสดุปิดผิว จะเป็นผิวเรียบ ผิวลามิเนต ผิวไม้ จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงธีมสีที่เข้ากับห้อง และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ
 • เลือกตามขนาดของห้องและขนาดของตู้ และรูปแบบของบานประตู จะใช้เป็นบานเลื่อนหรือบานเปิด ดูการเดินสัญจรภายในห้องนอน จะต้องสะดวกสบาย ไม่เดินชน

โต๊ะเครื่องแป้ง

ในส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งประจำห้องนอน ก็จะมีทั้งโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง และโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะต้องใช้ในการดูแลความงามบนใบหน้าของสาวๆและหนุ่มๆ บนโต๊ะเครื่องแป้งก็จะมีอุปกรณ์แต่งความสวยงามหลายอย่าง เช่นพวกเครื่องสำอาง, ไดร์เป่าผม อุปกรณ์แต่งผม ครีมต่างๆ และพวกเครื่องประดับต่างๆ เป็นต้น

โต๊ะเครื่องแป้งมีหลายแบบหลายสไตล์ เช่น โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลี โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์นอร์ดิก โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์ยุโรป โต๊ะเครื่องแป้งกระจกบานเลื่อนแบบมีลิ้นชักใหญ่ โต๊ะเครื่องแป้งเกาหลีแบบนั่งพื้น เก๋ไปอีกแบบ จะมีวิธีเลือกดังนี้

 • ถ้าห้องนอนของเราเน้นนั่งพื้นเป็นหลัก ที่นอนปูติดพื้นไม่มีเตียง เราก็ควรเลือกรูปแบบโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งพื้น จะได้กลมกลืนไม่สูงโดดจากเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ
 • ถ้าห้องนอนเราเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูงเป็นหลัก เราก็อาจจะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่ง มีเก้าอี้สำหรับนั่งแต่งหน้า หรือไม่ก็โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนได้เช่นกัน ไม่มีเก้าอี้มาเกะกะ แถมยังสามารถใช้กระจกดูเรื่องของการแต่งกายได้อีกด้วย
 • การเลือกไฟส่องสว่างสำหรับโต๊ะเครื่องแป้งก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าห้องไม่ได้มีแสงธรรมชาติหรือไม่ค่อยสว่าง ก็อาจจะต้องเพิ่มตัวช่วยเช่นไฟปิงปอง ไฟสีเหลือง ไฟสีขาว เพื่อให้การแต่งหน้าได้สีที่แท้จริงถูกต้อง
 • เลือกสไตล์ของโต๊ะเครื่องแป้งให้เข้ากับธีมห้องนอน

โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานที่ว่านี้อาจจะเป็นโต๊ะที่สำหรับทำงานจริงๆหรือโต๊ะสำหรับคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่โต๊ะเล่นเกม โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ โต๊ะวางโน๊ตบุ๊ค ถ้าคุณไม่ได้แยกพื้นที่โต๊ะทำงานออกจากห้องนอนแล้วก็ ก็มีความจำเป็นอย่างสูงที่จะต้องมีโต๊ะเหล่านี้ไว้ในห้องนอน

รูปแบบของโต๊ะเหล่านี้ก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่างเช่นเอาไว้สำหรับเล่นเกมออนไลน์โดยเฉพาะ หรือเอาไว้นั่งทำงานสบายๆไม่จริงจังมากนัก หรือจะเอาไว้ทำงานแบบจริงจังก็จะต้องมีอุปกรณ์สำนักงานครบครันเพิ่มเข้ามา ถ้าเป็นห้องนอนของเด็กเล็กก็อาจจะมีโต๊ะนั่งเขียนหนังสือสำหรับเด็กน่ารักๆ โดยเฉพาะเหล่านี้ก็จะมีช่องเก็บของอย่างเช่นลิ้นชักหรือชั้นวางหนังสือประกอบเข้ามาด้วย

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้คือเรื่องของแสงสว่าง รออาจจะเลือกโคมไฟให้เหมาะกับการอ่านหนังสือหรือนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ จะได้ไม่เสียสายตา โต๊ะทำงานก็มีหลายขนาดเริ่มตั้งแต่ 120 ซ.ม. หรือ 1.2 เมตรไปจนถึง 2 เมตรเลยทีเดียว

วิธีการเลือกโต๊ะทำงานเอาไว้ในห้องนอนเราจะใช้ปัจจัยไหนบ้างมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน ลองดูไอเดียของเราดูนะ

 • ขนาดไซส์ของโต๊ะทำงานเทียบกับขนาดห้องนอน และพื้นที่ในการสัญจรในห้อง ต้องเหมาะสมกัน
 • ฟังก์ชั่นการใช้งานของโต๊ะทำงาน เราจะเอาไว้ทำอะไรบ้าง ไว้วางคอมสำหรับเล่นเกม ก็อาจจะมีเพิ่มเรื่องของลำโพง(หรือจะใช้หูฟังก็ได้) แต่งด้วยแสงสี rgb หรือเอาไว้เป็นแค่ตัวอ่านหนังสือก็อาจจะมีหนังสือที่ชอบอ่านวางบนชั้นข้างๆโต๊ะ ทำให้หยิบสะดวก
 • สไตล์และวัสดุของโต๊ะทำงาน เลือกให้แมทกับเตียงและห้อง ก็จะดูกลมกลืนลงตัวและสวยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ โต๊ะเหล็ก ขาไม้ ขาเหล็กก็ตาม ลองเลือกดูให้มีธีมสีเดียวกับเตียงและตู้ก็จะดูเข้ากันมากขึ้น
 • โต๊ะทำงานแบบปรับระดับได้ เป็นไอเดียใหม่สำหรับคนยุคนี้ เวลานั่งทำงานไปเมื่อยเมื่อยก็ปรับระดับให้เป็นโต๊ะยืนทำงานได้ ช่วยเผาผลาญพลังงานลดการสะสมไขมันที่ท้อง และทำให้ไม่ง่วงระหว่างยืนทำงาน ลดภาวะออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย

 

ผ้าม่านและมู่ลี่

ในเฟอร์นิเจอร์ประเภทผ้าม่านและมู่ลี่แบ่งเป็นได้หลายแบบ เป้าหมายสำคัญของผ้าม่านและมู่ลี่ คือ เรื่องของความเป็นส่วนตัว เรื่องของแสง เรื่องของเสียง เรื่องของอุณหภูมิ นอกนั้นก็จะเป็นเรื่องของความสวยงามและชนิดของวัสดุที่ต้องคำนึง จะมีผ้าม่านแบบต่างๆดังนี้ ผ้าม่านตาไก่, ผ้าม่านพับ, ผ้าม่านจีบ, ผ้าม่านม้วน, ผ้าม่านคอกระเช้า, ผ้าม่านปรับแสง, มู่ลี่ PVC, มู่ลี่ไม้ เป็นต้น

ชนิดผ้าที่นำมาใช้เป็นผ้าม่านจะมีหลักใหญ่อยู่ 2 ชนิด คือ ผ้าม่านทึบแสง (ผ้าทึบแสงนี้ ลมและแสงจะผ่านไม่ได้เลย) อีกตัวคือผ้าโปร่งแสง (แสงผ่านได้นิดหน่อยแล้วแต่วัสดุว่าจะให้ลมผ่านได้หรือไม่)

ส่วนมู่ลี่จะมีลักษณะเป็นแผ่นหน้าแคบแนวนอนหลายๆแผ่นมารวมกันสามารถที่จะปรับหรี่แสงได้ เหมาะกับหน้าต่างบานแคบๆหน่อย

ผ้าม่านและมู่ลี่ มีประโยชน์ดังนี้

 • สามารถช่วยกันแสง uva และ uvb ได้ (ขึ้นอยู่กับวัสดุ)
 • สามารถช่วยกันความร้อนจากนอกบ้านแผลผ่านกระจกเข้ามาได้
 • ช่วยซับเสียงในกรณีวัสดุเป็นผ้า ทำให้ไม่รบกวนการนอน
 • ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศ เนื่องด้วยผ้าม่านและมู่ลี่เป็นฉนวนกันความร้อนแบบนึง

ถ้าในเรื่องของอายุการใช้งานและความทนทาน ผ้าม่านจะใช้งานได้นานและทนทานกว่ามู่ลี่ ส่วนการเลือกโทนสีของผ้าม่านและมู่ลี่ให้เข้ากับโทนสีของห้องนอนเรา มีแนวทางในการพิจารณาเลือกใช้งานดังนี้

 • ถ้าเลือกม่านโทนสีอ่อน ทำให้ห้องดูกว้างโล่งโปร่ง
 • ถ้าเลือกม่านโทนสีเข้ม ทำให้ห้องดูขรึมจริงจัง ทำให้เหมาะกับการนอนแบบหลับลึกยาวๆ
 • ถ้าเลือกม่านแบบมีลายใหญ่ๆจะทำให้ห้องดูเล็กลงไม่โล่งเกินไป
 • ถ้าเลือกม่านที่มีลายเล็กๆจะทำให้ห้องนอนโดยรวมดูกว้างขึ้น

พรมปูพื้น

พรมปูพื้นถือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ แล้วทำไมเราต้องใช้พรมปูพื้นในห้องนอนด้วย โดยเราจะใช้ตกแต่งบ้านให้สวยงามช่วยดักฝุ่นแล้วถ้าเป็นแบบนั้นจะลดแรงกระแทกจากการหกล้มของเด็กหรือผู้สูงอายุ

การเลือกผมให้เข้ากับห้องนอนของเรา

 • เลือกตามสไตล์และ concept ของห้องนอนโดยใช้โทนสีของห้อง (คู่สี) และโทนสีบ้านเป็นหลัก
 • เลือกตามขนาดของผมไม่ว่าจะเป็นความหนา ความบาง ความหยาบ ความนุ่ม รวมถึงน้ำหนักที่ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน
 • ความทนทานของพรมปูพื้น เราจะต้องอิงจากวัสดุสเปคของวัสดุ อย่างเช่น พรมpoly propylene, พรมไนลอน, พรมโพลีเอสเตอร์, พรมโพลีเอทีลีน, พร
 • ขนสัตว์, พรมอะคริลิค(มีความคล้ายกับพรมขนสัตว์) เป็นต้น พรมที่ดีควรที่จะไม่จับฝุ่น สามารถป้องกันคราบ ป้องกันเชื้อรา และทำความสะอาดง่าย

ชนิดของพรมที่ขายกันในท้องตลาดจะแบ่งเป็นหลายรูปแบบ อย่างเช่น พรมเกรดพรีเมี่ยม, พรมแต่งบ้าน, พรมชนิดหนาพิเศษ, พรมเกรดมาตรฐาน, พรมอเนกประสงค์, เสื่ออเนกประสงค์, พรมอัดเรียบ, พรมปูพื้นอัดลูกฟูก, พรมทอ, พรมแผ่น, พรมถวายวัด เป็นต้น

การดูแล และทำความสะอาดพรม

ส่วนมากแล้วจะใช้วิธีการซักการล้างและการดูดฝุ่น การซักอาจจะใช้ผงซักฟอกน้ำยาทำความสะอาดพรมใช้กำจัดคราบเฉพาะจุด หลังจากทำความสะอาดแล้วก็จะต้องทำให้แห้งหรือเปล่าเฉพาะจุดที่ทำความสะอาด

สำหรับพรมที่ admin แนะนำที่เราจะต้องใช้สำหรับห้องนอน คือ พรมที่มีลักษณะนุ่มฟู ขนหนาแน่น ให้สัมผัสที่นุ่มนวลต่อเท้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

แนวทางแก้ไขห้องน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

  Photo by Gabor Monori on Unsplash หากคุณกำลังประสบกับกลิ่นเหม็นที่มาจากท่อในห้องน้ำหรือชักโครก ซึ่งมีสาเหตุที่เป็นไปได้จากหลายอย่าง เราจะมาลองวิธีแก้ไขที่คุณสามาระลองทำเองได้ 1.ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ เริ่มจากการทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์อย่างทั่วถึง รวมถึงใต้ขอบโถสุขภัณฑ์และรอบๆ ขอบ ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำหรือส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาเพื่อขจัดคราบสกปรกหรือแบคทีเรียที่สะสมอยู่ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของกลิ่น 2.ตรวจสอบวงแหวนแว็กซ์ วงแหวนแว็กซ์คือซีลที่อยู่ระหว่างโถสุขภัณฑ์และท่อระบายน้ำทิ้งพื้น หากเสื่อมหรือชำรุด ก๊าซในท่อน้ำทิ้งจะเล็ดลอดออกไปได้ ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ในการแก้ไขปัญหานี้ คุณจะต้องเปลี่ยนวงแหวนแว็กซ์ ปิดการจ่ายน้ำ ถอดสายชักโครก ถอดวงแหวนแว็กซ์เก่าออก และติดตั้งอันใหม่ตามคำแนะนำของผู้ผลิต 3.ตรวจสอบท่อระบายอากาศ ท่อระบายอากาศช่วยให้อากาศไหลผ่านระบบประปา ป้องกันการสะสมของแรงดันและดูแลให้มีการระบายน้ำที่เหมาะสม หากท่อระบายอากาศอุดตันหรืออุดตัน อาจทำให้ท่อน้ำทิ้งไหลย้อนกลับเข้าไปในโถสุขภัณฑ์ได้ ให้ตรวจดูว่ามีสิ่งกีดขวางในท่อระบายอากาศหรือไม่ 4.มองหารอยรั่ว ตรวจหารอยรั่วที่มองเห็นได้รอบๆ...

30 ไอเดียเจ๋งๆกับกระจกเงาในห้องน้ำของคุณ

กระจกเงาห้องน้ำ กระจกเงาห้องน้ำมักจะเป็นพื้นผิวสะท้อนแสงที่ติดตั้งบนผนังหรือวางบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการดูแลส่วนตัว สุขอนามัย และใช้แต่งตัว แต่งหน้าทำผม กระจกอ่างล้างหน้า กระจกเงาอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ กระจกใช้สำหรับแต่งตัว เช่น แปรงฟัน หวีผม และแต่งหน้าและกิจกรรมด้านสุขอนามัยส่วนอื่นๆ ทั้งกระจกและอ่างล้างหน้าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการรักษาความสะอาดและรูปลักษณ์ส่วนตัว มีหลายขนาด รูปทรง และสไตล์เพื่อให้เหมาะกับการออกแบบห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำ กระจกในห้องน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น แปรงฟัน แต่งหน้า โกนหนวด และหวีผม กระจกห้องน้ำยังสามารถทำให้ห้องน้ำดูกว้างขวางขึ้นด้วยการสะท้อนแสงและสร้างภาพลวงตาของความลึก มีกระจกประเภทต่างๆ ในตลาด เช่น...

แนวทางแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น 50 ไอเดีย (Modern Style Bedroom)

วันนี้ทาง 108 Reviews จะพามาทำความรู้จักกับห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นรูปแบบห้องนอนที่มีความนิยมแต่งกันเป็นอันดับต้นๆเลย มาดูกันว่าองค์ประกอบของสไตล์โมเดิร์น ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน? ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น (Modern Style Bedroom) แปลตรงตัวเป็นไทยว่า ห้องนอนที่มีความทันสมัย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักถึงห้องนอนสไตล์โมเดิร์นกัน  โดยที่ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น จะมีความทันสมัย มีความหรูปนเข้ามา โดยที่ยังดูมีความเรียบง่าย ดูเท่ และบางทีโทนสีก็จะออกโทนเมทัลลิค มีการใช้สีขาว สีดำ สีเทา มีความมันวาวเข้ามาด้วย และเส้นสายส่วนมากก็จะเป็นเส้นสายที่เป็นเหลี่ยมสันมีความแข็งไม่โค้งมน...

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save