Sunday, June 5, 2022
Home ห้องนอน ทำความรู้จักกับรูปแบบเตียงนอน

ทำความรู้จักกับรูปแบบเตียงนอน

รูปแบบเตียงนอน

ในห้องนอนของเราสิ่งที่สำคัญที่สุดรองลงมาจากที่นอนก็คือเตียงนอน เดี๋ยวนี้เตียงนอนไม่ได้มีหน้าที่เดียวแค่เป็นที่นอนแต่เพียงอย่างเดียวแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้เตียงนอนต้องมีการออกแบบใหม่มาเรื่อยๆ ฟังก์ชั่นและประโยชน์ใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาอย่างเช่น ประหยัดพื้นที่, พับเก็บได้, ใช้นั่งและนอนได้, เก็บของได้, เพิ่มพื้นที่ห้อง วันนี้เราจะดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเป็นเตียงนอนที่สามารถให้เราได้เอนกายชาร์จพลังที่หมดไประหว่างวันกลับมาได้นั้นจะมีสักกี่รูปแบบกัน มาดูกันเลยครับ

 

เตียงยกพื้น (Platform)

เนื้อหายาวไป เลือกอ่านทีละห้วข้อ

เตียงยกพื้น

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงแรกที่เราจะมาดูกันคือเตียงแพล็ตฟอร์ม โดยจะเป็นเตียงที่มีพื้นที่โล่งใต้เตียง มีเสาเป็นตัวรับน้ำหนัก มีแผ่นสปริงเป็นตัวรับที่นอน หรือไม้ขัดกันเป็นตัวรองรับที่นอน ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี หัวเตียงจะออกแบบให้โปร่งหรือทึบก็ได้ วัสดุโครงเตียงจะเป็นได้ทั้งโครงไม้หรือโครงเหล็ก

 

เตียงมาล์ม (Malm)

เตียงมาล์ม

ขอบคุณรูปจาก pantip.com

เตียงมาล์ม คือ โครงเตียงสูงที่สามารถยกพื้นเตียงขึ้นได้โดยใช้ระบบโช๊คในการช่วยยก ด้านล่างสามารถเก็บของได้ เช่น หมอน, โต๊ะรีดผ้า, ผ้าห่ม เป็นต้น โดยรอบเตียงจะปิดทึบ ช่วยในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของโดยไม่ต้องเปลืองพื้นที่ห้อง ลักษณะคล้ายกับเตียงเก็บของที่มีลิ้นชัก แต่การเปิดเพื่อหยิบของจะต้องเปิดจากด้านบน ซึ่งจะไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ด้านข้างเตียงเหมือนกันเตียงลิ้นชัก โครงสร้างการรับน้ำหนักจะใช้แผ่นสปริงวางเรียง 2 ชุดเพื่อรับน้ำหนักที่นอน สามารถวางเตียงเดี่ยวๆ หรือประกอบเข้ากับหัวเตียง และจัดชิดผนังได้

 

เตียงพับ (Folding)

เตียงพับ

ขอบคุณรูปจาก supercomfysleep.com

เตียงพับได้จะมีทั้งแบบโครงเตียงที่เป็นโลหะ และโครงไม้ ข้อดีของเตียงชนิดนี้คือสามารถพับให้เป็นชิ้นเล็กลง จะยกไปเก็บในห้องเก็บของได้สะดวก เวลาต้องการใช้งานก็ยกออกมากางแล้ววางที่นอนและผ้าปูที่นอน ก็จะพร้อมใช้งานแล้ว บางรุ่นก็จะมี Topper และล้อติดที่ฐานทำให้เข็นเก็บได้สะดวก เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้เป็นเตียงเสริมใช้งานชั่วคราวโดยไม่ต้องนอนพื้น หรือเอาไว้ไปนั่งตามลมตากแดดหน้าบ้าน

 

เตียงดั้งเดิมแบบมีหัวเตียง (Panel)

เตียงพาเนล

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เรียกง่ายๆว่าเตียงพาเนล จะประกอบไปด้วยหัวเตียงและที่วางเท้าปลายเตียงที่จะมีลักษณะเป็นไม้แบนเรียบ เตียงพาเนลจะมีการกรุไม้ให้มีลักษณะร่องไม้(ไม้ทริมขอบ) แผ่นรองรับเตียงจะใช้ไม้แผ่นปูตั้งแต่หัวเตียงยาวลงมาถึงปลายเตียง โรงงานที่ผลิตเตียงพาเนลนี้จะทำทั้งแบบที่ทาสีไม้หรือทำสีย้อมไม้ บางรุ่นก็มีแต่หัวเตียงมาเท่านั้นด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงเตียงแผงสามารถรองรับสปริงบ็อกซ์และฟูกหนาได้ทำให้ไม่มีใครเทียบได้ในเรื่องของความทนทานและการรับน้ำหนัก

 

เตียงแบบรถลากเลื่อน (Sleigh)

เตียงแบบรถลากเลื่อน

ขอบคุณรูปจาก a1furniture.com

เรียกง่ายๆว่าเตียงสเลก หรือเตียงลากเลื่อน เตียงเลื่อนก็ตามแต่ จะมีรูปร่างลักษณะคล้ายรถลากเลื่อนในสมัยก่อน โดยทั้งหัวเตียงและปลายเตียงจะมีลักษณะโค้งเว้าแบบรถลากเลื่อนในนิยาย เตียงแบบนี้จะทำมากจากไม้เนื้อแข็ง สไตล์ของเตียงได้รับอิทธิพลมาจากสมัยจักรวรรดิฝรั่งเศส และอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 โดยเตียงเลื่อนในปัจุบันจะผลิตมาจากวัสดุหลากหลายประเภทตั้งแต่ไม้ไปถึงเหล็ก ไปจนถึงอลูมิเนียม และส่วนเว้าส่วนโค้งจะไม่โค้งเว้ามากเหมือนสมัยก่อนนัก

 

เตียงเมอร์ฟี่ (Murphy) หรือ เตียงติดผนัง (Wall Bed) ยกขึ้นเป็นตู้ ดึงลงเป็นเตียง

เตียงเมอร์ฟี่

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงมอฟี่เป็นเตียงสมัยใหม่ที่ต้องการพื้นที่ให้โล่งมากขึ้นเมื่อไม่ได้ใช้งาน เตียงเมอร์ฟี่เรียกอีกอย่างได้ว่าเตียงติดผนัง โดยจะออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่ด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร โดยตัวโครงเตียงจะมีแบนพับสำหรับพับเตียงขึ้นไปเก็บให้มีลักษณะคล้ายตู้เสื้อผ้า หรือตู้เก็บของทั่วไป เตียงลักษณะนี้นิยมกันมากในคอนโดที่ต้องการพื้นที่โล่งในตอนกลางวัน (ไม่มีห้องนอนต่างหาก) หรือบ้านทั่วไปที่ต้องการพื้นที่หรือต้องการให้ห้องนอนดูโล่ง เวลาจะนอนค่อยดึงเตียงลงมา เตียงติดผนังจะมีหลายรูปแบบ พับขึ้นในแนวตั้ง พับขึ้นในแนวนอนก็แล้วแต่การออกแบบ

 

เตียงเสริมล้อเลื่อน (Trundle) /เตียงสไลด์ (เตียงเสริมใต้เตียงเดิม เลื่อนออกมาได้)

เตียงสไลด์

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงทรันเดิ้ลหรือเตียงสไลด์นี้ออกแบบมาเพื่อให้ประหยัดพื้นที่เช่นกัน โดยจะมีที่นอนอันที่สองสอดอยู่ใต้เตียงหลักโดยจะมีมีล้อเลื่อนสามารถสไลด์เก็บได้ ใช้เป็นเตียงสำรองได้เวลามีเพื่อนมาห้อง สไลด์เก็บเป็นเหมือนลิ้นชักที่นอน ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะสำหรับหอพัก หรือห้องสำหรับไว้รับแขกที่ต้องการเตียงนอนเพิ่ม ไม่ต้องหาเตียงมาวางเพิ่ม แค่สไลด์ออกมาก็พร้อมใช้งาน

 

เตียงปรับระดับ (Adjustable Bed)

เตียงปรับระดับ

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงปรับระดับก็คือเตียงเพื่อสุขภาพ จะมีทั้งแบบปรับช่วงบนอย่างเดียวหรือทั้งปรับทั้งช่วงบนและช่วงล่างพร้อมกันได้อย่างอิสระโดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้า จะเหมาะมากกับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆบนเตียงเช่น เล่นมือถือ แทปเล็ต โน๊ตบุค ดูทีวี อ่านหนังสือ เพราะสามารถปรับระดับการเอนหลังได้ ป้องกันการเมื่อยคอ หลัง และเอว เหมาะกับผู้สูงอายุ, คุณพ่อ, คุณแม่ ในไทยจะมีทั้งแบบใช้ในบ้านเรือน และสถานพยาบาลสำหรับดูแลผู้ป่วยในกรณีที่ขยับตัวลำบากก็จะเป็นเตียงเฉพาะที่ใช้กับผู้ป่วย 

 

เตียงมาตรฐาน (Standard)

เตียงมาตราฐาน

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เป็นโครงสร้างเตียงอย่างง่ายต้องใช้ที่นอนสปริงวางเพื่อให้ระดับสูงขึ้นเตียงค่อนข้างเตี้ยติดพื้น โครงสร้างเหล็กติดล้อเคลื่อนที่สะดวก

 

เตียงซานติเอโก (Santiago Bed) เตียงยุคเก่าหัวเตียงแต่งเป็นรูปมงกุฎ

เตียงซานติเอโก้

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เป็นเตียงที่ดูคลาสสิก โบราณ หัวเตียงแต่งลักษณะรูปมงกุฏหรือลักษณะยอดปราสาท ดูน่าเกรงขาม แข็งแรง และมีอำนาจ ส่วนมากจะใช้โคงสร้างไม้เนื้อแข็ง ฐานเสาใหญ่แข็งแรง เตียงลักษณะเป็นหลุมลึกต้องวางที่นอนสปริง (Box Spring) ก่อนวางที่นอนอีกชั้นเพื่อให้สูงขึ้นและนุ่มสบาย 

 

เตียงนอนเล่นนั่งเล่น (Daybed) โซฟาเตียงนอน

เตียงเดย์เบด

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

โซฟาเตียงนอน หรือที่คุ้นหูกันว่า เดย์เบด นั่นเอง ลักษณะเตียงเดย์เบดจะคล้ายโซฟา เมื่อต้องการใช้งานเตียงก็จะทำการสไลด์ฐานรองเตียงออกมาและวางฟูกไว้บนโครงเตียงก็จะได้เตียงนอนเรียบเสมอกัน เตียงนอนเล่นสามารถมีได้อยู่ทุกห้องในบ้านของเรา เพราะมันมีลักษณะเฉพาะคือ เป็นโซฟาที่มีเบาะที่นอนเหมือนเตียงนอน สามารถนอนหลับจริงจังพักเอาพลังได้สบายๆ นั่งก็ได้ นอนก็ดี ใช้งานได้ 2 ฟังก์ชั่นสุดคุ้ม โครงสร้างเตียงมีทั้งทำจากโลหะและไม้ รูปร่างจะกึ่งๆโซฟาที่ใช้นั่งกับเตียงที่ใช้นอน

 

เตียงเสาสูง (Poster) 4 เสา

เตียง Poster

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงโพสเตอร์ หรือเตียงเสาสูง 4 เสา จะประกอบไปด้วยเสาสูงๆ 4 เสาในแต่ละมุม ให้ความรู้สึกแปลกดี เสาที่มีก็ไม่ได้เอาไว้แขวนมุ้งหรือแขวนอะไร แต่บางที่ก็จะมีหลังคา ลักษณะเป็นฝ้าเพดานของเตียง ทำให้ดูหรูหรามากขึ้นไปอีก เตียงชนิดนี้ในอดีตส่วนมากจะทำจากไม้โอ้คเกาะสลักทำให้หรูหราสวยงาม แต่สมัยนี้มีวัสดุใหม่ๆเข้ามาช่วยตกแต่งให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งหนัง, โลหะต่างๆ

 

เตียงคานูปี้ (Canopy) ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม บางคนเรียกเตียงสี่เสา

เตียงคานูปี้

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงคานูปี้หรือเตียงหลังคามีลักษณะคล้ายๆกับเตียงโพสเตอร์ก่อนหน้านี้ โดยทั่วไปจะมีเสาที่ 4 มุมและมีแขนยื่นไปตรงกลางเหนือที่นอนบางทีจะใช้ผ้าที่มีลักษณะหรูหราวางพาดเหมือนเป็นกระโจมหลังคาทำให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

 

เตียง 2 ชั้น (Bunk Bed) เตียงยกสูง

เตียง 2 ชั้น

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

แน่นอนว่าเตียงสองชั่นไม่เหมาะกับผู้ใหญ่อย่างแน่นอน แต่สามารถซื้อมาไว้ใช้งานสำหรับเด็กๆได้ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ประหยัดพื้นที่และช่วยให้เด็กๆสามารถฝึกการอยู่รวมกันกับเพื่อนๆได้ และเด็กๆจะชอบมากๆอีกด้วย เตียง 2 ชั้นจะมีหลายแบบ เช่น ชั้นบนเป็นเตียง ชั้นล่างเป็นโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะคอมพ์ พร้อมกับบันไดที่เอาไว้ปีนขึ้นชั้นบน, หรือเป็นเตียงทั้ง 2 ชั้น หรือ เตียงสองชั้นแบบตัวแอล หรือ มีเตียงทั้งล่างและบน และมีโต๊ะนั่งเขียนหนังสืออยู่ด้านข้างหัวเตียงด้านล่างเป็นต้น เหมาะกับห้องเด็ก อพาร์ทเม้น เป็นต้น

 

เตียงฟูตง (Futon)

เตียงฟูตง

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงฟูตงหรือ ที่นอนฟูตอน หรือเตียงฟูก เป็นเตียงอีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยประหยัดพื้นที่ให้กับห้อง โดยจะมีลักษณะความหนาของฟูกให้เลือกทั้งหนาและบางแตกต่างกันไป เตียงฟูตงแบบหนา ราคาก็จะสูง แต่รับรองว่านั่ง นอนสบายอย่างแน่นอน เอเชียบ้านเราอาจจะเรียกผ้าปูนอนลูกฟูก หรือ Topper หนาๆ (แบบฟูกนอนของญี่ปุ่น) แต่ทางต่างประเทศเขานิยมนำฟูกมากประกอบเข้ากับโครงเตียง ที่เป็นทั้งเตียงกึ่งโซฟา

 

เตียงพับได้ (Convertible ottoman bed) กลางวันเก้าอี้ กลางคืนเตียง

Convertible Ottoman Bed

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงออตโตมัน หรือเตียงพับได้ จะเป็นโครงเตียงเล็กๆเบาๆ เหมาะกับการเคลื่อนย้ายและใช้ชั่วคราว เตียงแบบนี้สามารถพับเป็นได้ทั้งม้านั่งและกางเป็นเตียงได้ บางรุ่นก็สามารถพับเป็นกล่องและกางออกเป็นเตียงนอนได้ สมัยใหม่นี้มีหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจสำหรับตกแต่งบ้านไม่ใช่แค่ม้านั่งและที่วางเท้าอีกต่อไป

 

เตียงโซฟาปรับนอน (Pull-out sofa bed), โซฟาเบด, ปรับรูปแบบโดยการกางออกมา

เตียงโซฟาเบดแบบดึง

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงโซฟาปรับนอนแบบดึง หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าโซฟาเบดนั้น โซฟาประเภทนี้จะมีฟูกนุ่มๆที่พับเป็นทบๆเมื่อดึงกางออกมาก็จะเป็นเตียงนอนที่นุ่มสบาย สมัยนี้นิยมกันมากโดยเฉพาะคนที่อยู่คอนโดมิเนียม หรือคนที่ต้องการโซฟาเอนกประสงค์ ประหยัดพื้นที่ ใช้รับแขกเป็นโซฟาได้ง่วงก็ดึงเป็นเตียงนอนได้ สมันนี้นิยมกันมาก

 

เตียงโซฟาปรับนอน (Convertible sofa bed) ดันพนักพิงให้ราบเป็นเตียง

sofa bed แบบผลัก

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงโซฟาแบบนี้ก็เรียกว่าเป็นโซฟาเบดอีกแบบหนึ่งแต่จะไม่เหมือนโซฟาเบดที่ใช้วิธีดึงเตียงที่พับออกมา โดยโซฟาเบดแบบนี้จะเป็นลักษณะดันพนักพิงหลังให้แบนราบเป็นเตียงไปเลย น้ำหนักจะเบากว่าโซฟาเบดแบบดึง ขนาดส่วนที่นอนก็จะเล็กกว่า แต่ก็ได้ความคล่องตัวในพื้นที่แคบๆไม่ต้องการพื้นที่กางเตียงมากนัก เป็นอีกตัวเลือกนึงของคนที่ต้องการพื้นที่เพิ่ม

 

เตียงเก็บของ (Storage) มีลิ้นชัก

เตียงลิ้นชัก

ขอบคุณรูปจาก homestratosphere.com

เตียงชนิดนี้เปรียบได้เหมือนมีตู้เก็บของเพิ่มเข้ามาโดยไม่รกห้อง เราอาจจะเอาไว้เก็บของเล็กๆน้อยๆก็ได้ หรือแม้แต่เสื้อผ้า หรือผ้าปูที่นอน ผ้าห่มเป็นก็ได้เช่นกัน เตียงเก็บของมีหลายประเภท เช่น เตียงเก็บของแบบมีลิ้นชักเก็บของอยู่ด้านข้าง และอีกแบบจะเป็น เตียงเก็บของแบบมีลิ้นชักเก็บของอยู่ด้านข้างและปลายเตียง เหมาะสำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่ด้านข้างหน่อยจะได้สามารถดึงลิ้นชักออกมาได้ทั้งส่วนข้างและปลายเตียง

เตียงเก็บของ

เป็นยังงัยกันบ้างครับ พอได้รู้แล้วว่าเตียงมีแบบไหนบ้าง นี่ยังไม่รวมเตียงแบบไทยๆอย่างเช่นเตียงพาเลทไม้ ที่สุดฮิต ราคาประหยัดดี แต่ไม่ค่อยประหยัดพื้นที่ เนื่องจากเป็นแบบตายตัวพับเก็บไม่ได้ ก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกเตียงให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องนอนกันนะครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save