Monday, January 3, 2022
Home ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ 42 ไอเดีย “ห้องน้ำสไตล์มินิมอล” เรียบง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

42 ไอเดีย “ห้องน้ำสไตล์มินิมอล” เรียบง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญมากในบ้าน การออกแบบภายในที่สวยงามและมีการจัดการที่ดีจะทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจ คุณสามารถเลือกแนวคิดในการตกแต่งห้องน้ำของคุณเช่น สไตล์มินิมอล เรียบง่าย หรูหรา ผ่อนคลาย ในบทความนี้เราจะพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับ ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ที่เรียบง่ายและสวยงาม ซึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้
อย่างที่เราทราบกันดีว่าห้องน้ำที่ดีนั้น ต้องมีความสะอาดมาเป็นอับดับแรก ไม่ว่าคุณจะตกแต่งห้องน้ำแบบไหน ความสะอาดคือหัวใจสำคัญของห้องน้ำของคุณ การตกแต่งภายในที่ทันสมัยของคุณจะไร้ประโยชน์หากคุณละเลยเรื่องความสะอาด พื้นที่น้อยไม่ใช่อุปสรรคในการทำให้ห้องน้ำสวย มีเทคนิคบางประการในการจัดห้องน้ำแบบมินิมอล ขั้นแรกให้มุ่งไปที่มุมฝักบัวก่อน เนื่องจากกิจกรรมหลักในการเข้าห้องน้ำ เราใช้เวลาอยู่ที่มุมนี้เป็นส่วนมาก องศาความลาดของพื้นห้องอาบน้ำ ตำแหน่งของรูระบายน้ำสำคัญมาก ควรจะทำให้ถูกต้อง ทางเดินน้ำระบายได้ดี เร็ว ไม่มีน้ำขัง คุณจึงควรใส่ใจกับมันมากเป็นพิเศษ นักออกแบบห้องน้ำสไตล์มินิมอลบางคนมีแนวคิดที่จะใช้กระจกโปร่งใสมากั้นพื้นที่ 2 ช่องคือพื้นที่แห้งและเปียก ความคิดนี้ช่วยให้ห้องน้ำที่มีพื้นที่น้อยดูโปร่งขึ้นไม่อึดอัด แนวคิดที่เรียบง่ายเน้นการใช้งานองค์ประกอบน้อยๆเน้นการใช้ประโยชน์ หลีกเลี่ยงการใช้องค์ประกอบจำนวนมาก ที่ซับซ้อน ประการที่สองแนวคิดห้องน้ำที่เรียบง่ายมักใช้องค์ประกอบสีขาวในการตกแต่งภายใน สีขาวจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัด นอกจากนี้สีขาวยังทำให้ห้องน้ำดูสะอาด แต่การใช้สีนี้ทำให้คุณต้องทำการบำรุงรักษาทำความสะอาดบ่อยกว่าสีอื่น ๆ แต่คุณก็สามารถใช้สีอื่นๆมาใช้ร่วมกับห้องน้ำสีขาวของคุณได้ในปริมาณไม่มาก ยิ่งไปกว่านั้นการใช้กระจกบานใหญ่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของแนวคิดห้องน้ำแบบมินิมอล เนื่องจากกระจกจะทำพื้นที่ขนาดเล็กของคุณดูใหญ่ขึ้นด้วย คุณสามารถเพิ่มอ่างอาบน้ำได้หากต้องการ ค้นหาอ่างอาบน้ำสีขาวเพื่อเติมเต็มแนวคิดห้องน้ำที่เรียบง่ายนี้ สามารถใช้อ่างล้างหน้าเข้ามุมก็ได้เช่นกัน เข้ากันได้ดีกับอ่างอาบน้ำสีขาว ชั้นวางก็สำคัญเช่นกันเนื่องจากคุณสามารถวางสิ่งของบางอย่างลงไปเช่น โคมไฟ รูปภาพ ของตกแต่งต่างๆ และเพื่อให้ได้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ คุณสามารถใส่ต้นไม้สีเขียวลงในกระถางวางไว้ที่มุม มีตัวอย่างแนวคิดห้องน้ำแบบมินิมอลมากกว่า 40ตัวอย่างที่คุณสามารถเลือกได้ด้านล่าง หวังว่าบทความนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในการตกแต่งห้องน้ำของคุณ…

ห้องน้ำมินิมอล

1.บางทีห้องน้ำก็ไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมเสมอไป การแบ่งฟังก์ชั่นที่ลงตัว ปูด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาว สุขภัณฑ์สีขาวสไตลล์โมเดิร์น บานกระจกเทมเปอร์กั้นระหว่างโซนเปียก-แห้ง ก๊อกน้ำ ฝักบัว rain shower สแตนเลส น้อยแต่ดูเยอะ ทำให้ ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ห้องนี้ ดูสะอาด โล่ง สบายตา ไม่อึดอัด

ห้องน้ำสไตล์มินิมอล

2.ห้องอาบน้ำกระจก เรียบๆ แต่มีกิมมิค สาย-ฝักบัว เรนชาวเวอร์ สีเขียว พื้นระแนงเพื่อความสะดวกของการไหลผ่านของน้ำ

ห้องน้ำเรียบๆ

3.ขาวๆคลีนๆ

มินิมอล

4.ห้องน้ำสไตล์มินิมอลร่วมสมัย ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเลขาคณิต เรียบ หรู ไม่เหมือนใคร

ห้องน้ำแคบๆ

5.ห้องน้ำทรงแคบ แต่ลงตัวในแบบ มินิมอล

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

6.เรีบบๆ อบอุ่น ห้องน้ำมินิมอล ในสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำสีขาว

7.ห้องน้ำสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่เท่ เหลือเกิน…

ห้องน้ำปูนดิบ

8.ห้องน้ำมินิมอลไตล์เซน โดยเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกสงบเบาสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เห็นสีธรรมชาติจากเนื้อไม้

ห้องน้ำสวยๆ

9.การออกแบบห้องน้ำแบบมินิมอล โดยโซนเปียกใช้เป็นปูนเปลือย ส่วนโซนแห้งจะกรุด้วยไม้ระแนง

อ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยม

10.ก่ออ่างอาบน้ำรูปสี่เหลี่ยม ปูด้วยหินอ่อน กรุไม่บนพื้นและผนังเพื่อลดความกระด้าง เรียบง่าย…

ตกแต่งห้องน้ำ

11.ห้องน้ำมินิมอล ขาว เรียบ สะอาดตา มองทะลุสู่ธรรมชาติ

กระจกกั้นห้องน้ำ

12.เป็นห้องอาบน้ำมินิมอล ที่ดูเรียบง่าย แต่ดูเท่มาก องค์ประกอบน้อย พื้นห้องอาบน้ำทำลาดไปด้านหน้าเพื่อระบายน้ำ ซึ่งจะทำช่องดักเอาไว้

ไอ เดีย ห้องน้ำ

13.มุมอาบน้ำมินิมอล

แต่งห้องน้ำสวยๆ

14.ห้องน้ำสวยเรียบๆสไตล์ขาว-ดำ

ห้องน้ำขาวดำ

15.ห้องน้ำมินิมอล ขาว-ดำ

ภาพห้องน้ำ

16.ห้องน้ำสีขาว สะอาด สบายตา

ตกแต่งห้องน้ำ

17.มินิมอล เรียบ หรู ดูน่าทึ่ง

ห้องน้ำ แนว ธรรมชาติ

18.อ่างอาบน้ำสีดำ ลักษณะคล้ายเปลญวน อยู่ปลายเตียง ล้อมด้วยผนังกระจก โปร่งใส มองสู่ธรรมชาติภายนอก

ห้องน้ำ หินแกรนิต

19.ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ด้วยหินแกรนิต

ห้องน้ำ เซน

20.โทนสีเอิร์ธโทน เช่นสีเขียวของป่าไม้ สีเทาสีดินและสีฟ้าหม่นให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมแบบเซนสำหรับการทำสมาธิและการผ่อนคลายหลังจากทำงานมาทั้งวัน

กระเบื้องโมเสค

21.ปูด้วยกระเบื้องโมเสคทั้งพื้นและผนัง

ฝักบัวทองเหลือง

22.Minimalist Bathroom เรียบ ง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

ห้องน้ำเก๋ๆ

23.ห้องอาบน้ำที่กั้นด้วยกระจก ปูกระเบื้องเรียบๆ กิมมิคคือ เรนชาวเวอร์ และ ฝักบัว สีทองทรงคลาสสิค

กระเบื้องสีขาว

24.เริ่มต้นวันสบายๆ กับห้องน้ำหนุ่มโสด

ห้องน้ำสะอาด

25.ไอเดียสำหรับตกแต่งห้องน้ำแนวลึก

กระเบื้องห้องน้ำ

26.เป็นกระเบื้องห้องน้ำและช่องหน้าต่างที่สวยมากๆ

ห้องน้ำ ธรรมชาติ

27.ห้องน้ำทรงแคบ ปูผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อน ปูพื้นด้วยไม้ ด้านหลังเป็นกระจกใส มองออกสู่ธรรมชาติด้านนอก ทำให้รู้สึกโปร่งไม่คับแคบ

ห้องน้ำเรียบๆ

28.มินิมอล พอมั๊ยครับ

แบบ ห้องน้ำ สมัยใหม่

29.เป็นห้องน้ำมินิมอลที่เปิดเผยมาก…

ห้องน้ำลอฟท์

30.ห้องน้ำมินิมอลสไตล์ลอฟท์ ผนังขัดและพื้นปูนเปลือย ดูนิ่ง สงบ

Pink Bathroom

31.เป็นห้องน้ำมินิมอลดูน่ารัก อบอุ่นด้วยสีชมพูพาสเทล

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

32.เรียบง่ายแบบลอฟท์ แบ่งโซนแบบง่ายๆ เอาเหล็กแป๊บมาต่อยึดทำเป็นโต๊ะอ่างล้างหน้า พ่นสีดำ เท่ไปอีก…

ห้องน้ำปูนเปลือย

33.เป็นห้องน้ำที่ดู ดิบ เรียบง่าย แต่ผมว่าอ่างอาบน้ำสแตนเลส ดูแปลกๆนะ 555

อ่างอาบน้ำไม้

34.ห้องน้ำปูนเปลือย กับ อ่างไม้

อ่างอาบน้ำ

35.มาดูอ่างอาบน้ำสังกะสีกัน

ห้องน้ำญี่ปุ่น

36.ห้องน้ำเรียบ ง่าย สไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

37.ต่อเนื่องกันอีกรูป ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

แต่งห้องอาบน้ำ

38.ส่วนของ Shower room ปูด้วยไม้ระแนงเทียม ช่วยในการระบายน้ำได้สะดวก

ห้องน้ำสีดำ

39.กระเบื้องสีเทาดำ สุขภัณฑ์สีดำ ส่วนของห้องอาบน้ำใช้กระเบื้องลายไม้เพิ่มความอบอุ่น ลดความแข็งกระด้าง

ห้องน้ำขาว

40.เรียบ ง่าย สไตล์มินิมอล

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

41.มินิมอลแบบแคบๆ

ห้องนำ้มินิมอล

42.เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวจริงๆ

Thanks for pic: Pinterest

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

รวม 20ไอเดีย แต่งห้องน้ำปูนเปลือย ปูนดิบ ปูนขัดมัน ลอฟท์ แบบเท่ๆ

มีวิธีทันสมัยมากมายที่คุณสามารถใช้คอนกรีตแต่งห้องน้ำของคุณ และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากความทนทาน ความสวยงามที่มีเส้นสายที่สะอาดตา และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันมีรูปลักษณ์ที่ไม่รู้จบ ขึ้นอยู่กับความสามารถในการออกแบบของเรา คุณสามารถนำไปใช้กับผนัง พื้น เคาน์เตอร์ อ่างอาบน้ำ ก่อให้มีประโยชน์ใช้สอยมากในห้องน้ำ และยังสามารถทาสี ย้อมสี หรือแม้แต่การแกะสลัก เราได้รวบรวมคอลเลกชันของ ห้องน้ำปูนเปลือย ห้องน้ำปูนขัด ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบต่างๆ โดยนำคอนกรีตมาประยุกต์ใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับความรู้สึกของคุณ คอนกรีตสามารถผสมกับหินหรือไม้เพื่อให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นขึ้น เนื่องจากคอนกรีตมีความสวยงามและทำให้รู้สึกเย็นกว่า อ่างและอ่างอาบน้ำคอนกรีตเป็นเทรนด์การออกแบบมาระยะหนึ่งแล้วในห้องน้ำที่ทันสมัยและเรียบง่าย ดิบ...

ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style Bedroom)

สไตล์คอนเทมโพรารี่ จะมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ ในการตกแต่ง ที่มีรายละเอียด มากกว่า อย่างเช่น ตู้ที่มีคิ้วบัว โทนสีอบอุ่น สีเอิร์ธโทน สีที่ใช้ในบ้านสไตล์เทมโพรารี่ จะมีลักษณะ ของความอบอุ่นความโล่งความโปร่งความนวลกาย อย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีขาว ที่จะทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มนวล เพราะเป็นสไตล์ร่วมสมัย จึงมีการนำวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นมาใช้ตกแต่งกับความเป็นโมเดิร์นให้เข้ากัน อย่างเช่น มีการนำอิฐมอญ เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก หรือการเอาไม้ไผ่สานเข้ามาร่วมตกแต่ง สไตล์ร่วมสมัย จะไม่ค่อยตกยุค...

รวบรวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนทุกสไตล์ไว้ที่นี่

วันนี้จะมาแนะนำ รูปแบบของสไตล์ห้องนอน รวมถึงวิธีการแต่งห้องนอนสไตล์ต่างๆ ห้องนอนสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style Bedroom) สไตล์คอนเทมโพรารี คือ สไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานระหว่างของเก่ากับของใหม่ไม่ตายตัว ดูอบอุ่น ไม่แข็งกระด้าง แต่ก็ยังดูลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค ถ้าดูรูปทรงบ้านจากภายนอกก็จะเห็นเป็นเหลี่ยมเป็นมุม รูปทรงเรขาคณิตแนวสมมาตร วัสดุที่นำมาใช้จะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้ เหล็ก ผ้า อย่างลงตัว ส่วนโทนสีที่ใช้ก็แล้วแต่ความชอบ จะมีทั้งสีแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา...

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

กั้นห้อง การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้ ร้อยแปดรีวิว เราก็มี ไอเดีย กั้นห้อง ที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider   การกั้นห้อง คืออะไร กั้นห้อง คือ - สำหรับการกั้นห้อง คือ...

Recent Comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save