-0.8 C
New York
Thursday, August 5, 2021
Home ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ 42 ไอเดีย “ห้องน้ำสไตล์มินิมอล” เรียบง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

42 ไอเดีย “ห้องน้ำสไตล์มินิมอล” เรียบง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความสำคัญมากในบ้าน การออกแบบภายในที่สวยงามและมีการจัดการที่ดีจะทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจ คุณสามารถเลือกแนวคิดในการตกแต่งห้องน้ำของคุณเช่น สไตล์มินิมอล เรียบง่าย หรูหรา ผ่อนคลาย ในบทความนี้เราจะพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับ ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ที่เรียบง่ายและสวยงาม ซึ่งอาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้
อย่างที่เราทราบกันดีว่าห้องน้ำที่ดีนั้น ต้องมีความสะอาดมาเป็นอับดับแรก ไม่ว่าคุณจะตกแต่งห้องน้ำแบบไหน ความสะอาดคือหัวใจสำคัญของห้องน้ำของคุณ การตกแต่งภายในที่ทันสมัยของคุณจะไร้ประโยชน์หากคุณละเลยเรื่องความสะอาด พื้นที่น้อยไม่ใช่อุปสรรคในการทำให้ห้องน้ำสวย มีเทคนิคบางประการในการจัดห้องน้ำแบบมินิมอล ขั้นแรกให้มุ่งไปที่มุมฝักบัวก่อน เนื่องจากกิจกรรมหลักในการเข้าห้องน้ำ เราใช้เวลาอยู่ที่มุมนี้เป็นส่วนมาก องศาความลาดของพื้นห้องอาบน้ำ ตำแหน่งของรูระบายน้ำสำคัญมาก ควรจะทำให้ถูกต้อง ทางเดินน้ำระบายได้ดี เร็ว ไม่มีน้ำขัง คุณจึงควรใส่ใจกับมันมากเป็นพิเศษ นักออกแบบห้องน้ำสไตล์มินิมอลบางคนมีแนวคิดที่จะใช้กระจกโปร่งใสมากั้นพื้นที่ 2 ช่องคือพื้นที่แห้งและเปียก ความคิดนี้ช่วยให้ห้องน้ำที่มีพื้นที่น้อยดูโปร่งขึ้นไม่อึดอัด แนวคิดที่เรียบง่ายเน้นการใช้งานองค์ประกอบน้อยๆเน้นการใช้ประโยชน์ หลีกเลี่ยงการใช้องค์ประกอบจำนวนมาก ที่ซับซ้อน ประการที่สองแนวคิดห้องน้ำที่เรียบง่ายมักใช้องค์ประกอบสีขาวในการตกแต่งภายใน สีขาวจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัด นอกจากนี้สีขาวยังทำให้ห้องน้ำดูสะอาด แต่การใช้สีนี้ทำให้คุณต้องทำการบำรุงรักษาทำความสะอาดบ่อยกว่าสีอื่น ๆ แต่คุณก็สามารถใช้สีอื่นๆมาใช้ร่วมกับห้องน้ำสีขาวของคุณได้ในปริมาณไม่มาก ยิ่งไปกว่านั้นการใช้กระจกบานใหญ่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของแนวคิดห้องน้ำแบบมินิมอล เนื่องจากกระจกจะทำพื้นที่ขนาดเล็กของคุณดูใหญ่ขึ้นด้วย คุณสามารถเพิ่มอ่างอาบน้ำได้หากต้องการ ค้นหาอ่างอาบน้ำสีขาวเพื่อเติมเต็มแนวคิดห้องน้ำที่เรียบง่ายนี้ สามารถใช้อ่างล้างหน้าเข้ามุมก็ได้เช่นกัน เข้ากันได้ดีกับอ่างอาบน้ำสีขาว ชั้นวางก็สำคัญเช่นกันเนื่องจากคุณสามารถวางสิ่งของบางอย่างลงไปเช่น โคมไฟ รูปภาพ ของตกแต่งต่างๆ และเพื่อให้ได้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ คุณสามารถใส่ต้นไม้สีเขียวลงในกระถางวางไว้ที่มุม มีตัวอย่างแนวคิดห้องน้ำแบบมินิมอลมากกว่า 40ตัวอย่างที่คุณสามารถเลือกได้ด้านล่าง หวังว่าบทความนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในการตกแต่งห้องน้ำของคุณ…

ห้องน้ำมินิมอล

1.บางทีห้องน้ำก็ไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมเสมอไป การแบ่งฟังก์ชั่นที่ลงตัว ปูด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาว สุขภัณฑ์สีขาวสไตลล์โมเดิร์น บานกระจกเทมเปอร์กั้นระหว่างโซนเปียก-แห้ง ก๊อกน้ำ ฝักบัว rain shower สแตนเลส น้อยแต่ดูเยอะ ทำให้ ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ห้องนี้ ดูสะอาด โล่ง สบายตา ไม่อึดอัด

ห้องน้ำสไตล์มินิมอล

2.ห้องอาบน้ำกระจก เรียบๆ แต่มีกิมมิค สาย-ฝักบัว เรนชาวเวอร์ สีเขียว พื้นระแนงเพื่อความสะดวกของการไหลผ่านของน้ำ

ห้องน้ำเรียบๆ

3.ขาวๆคลีนๆ

มินิมอล

4.ห้องน้ำสไตล์มินิมอลร่วมสมัย ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเลขาคณิต เรียบ หรู ไม่เหมือนใคร

ห้องน้ำแคบๆ

5.ห้องน้ำทรงแคบ แต่ลงตัวในแบบ มินิมอล

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

6.เรีบบๆ อบอุ่น ห้องน้ำมินิมอล ในสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำสีขาว

7.ห้องน้ำสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่เท่ เหลือเกิน…

ห้องน้ำปูนดิบ

8.ห้องน้ำมินิมอลไตล์เซน โดยเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกสงบเบาสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เห็นสีธรรมชาติจากเนื้อไม้

ห้องน้ำสวยๆ

9.การออกแบบห้องน้ำแบบมินิมอล โดยโซนเปียกใช้เป็นปูนเปลือย ส่วนโซนแห้งจะกรุด้วยไม้ระแนง

อ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยม

10.ก่ออ่างอาบน้ำรูปสี่เหลี่ยม ปูด้วยหินอ่อน กรุไม่บนพื้นและผนังเพื่อลดความกระด้าง เรียบง่าย…

ตกแต่งห้องน้ำ

11.ห้องน้ำมินิมอล ขาว เรียบ สะอาดตา มองทะลุสู่ธรรมชาติ

กระจกกั้นห้องน้ำ

12.เป็นห้องอาบน้ำมินิมอล ที่ดูเรียบง่าย แต่ดูเท่มาก องค์ประกอบน้อย พื้นห้องอาบน้ำทำลาดไปด้านหน้าเพื่อระบายน้ำ ซึ่งจะทำช่องดักเอาไว้

ไอ เดีย ห้องน้ำ

13.มุมอาบน้ำมินิมอล

แต่งห้องน้ำสวยๆ

14.ห้องน้ำสวยเรียบๆสไตล์ขาว-ดำ

ห้องน้ำขาวดำ

15.ห้องน้ำมินิมอล ขาว-ดำ

ภาพห้องน้ำ

16.ห้องน้ำสีขาว สะอาด สบายตา

ตกแต่งห้องน้ำ

17.มินิมอล เรียบ หรู ดูน่าทึ่ง

ห้องน้ำ แนว ธรรมชาติ

18.อ่างอาบน้ำสีดำ ลักษณะคล้ายเปลญวน อยู่ปลายเตียง ล้อมด้วยผนังกระจก โปร่งใส มองสู่ธรรมชาติภายนอก

ห้องน้ำ หินแกรนิต

19.ห้องน้ำสไตล์มินิมอล ด้วยหินแกรนิต

ห้องน้ำ เซน

20.โทนสีเอิร์ธโทน เช่นสีเขียวของป่าไม้ สีเทาสีดินและสีฟ้าหม่นให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมแบบเซนสำหรับการทำสมาธิและการผ่อนคลายหลังจากทำงานมาทั้งวัน

กระเบื้องโมเสค

21.ปูด้วยกระเบื้องโมเสคทั้งพื้นและผนัง

ฝักบัวทองเหลือง

22.Minimalist Bathroom เรียบ ง่าย น้อยแต่ดูเยอะ

ห้องน้ำเก๋ๆ

23.ห้องอาบน้ำที่กั้นด้วยกระจก ปูกระเบื้องเรียบๆ กิมมิคคือ เรนชาวเวอร์ และ ฝักบัว สีทองทรงคลาสสิค

กระเบื้องสีขาว

24.เริ่มต้นวันสบายๆ กับห้องน้ำหนุ่มโสด

ห้องน้ำสะอาด

25.ไอเดียสำหรับตกแต่งห้องน้ำแนวลึก

กระเบื้องห้องน้ำ

26.เป็นกระเบื้องห้องน้ำและช่องหน้าต่างที่สวยมากๆ

ห้องน้ำ ธรรมชาติ

27.ห้องน้ำทรงแคบ ปูผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อน ปูพื้นด้วยไม้ ด้านหลังเป็นกระจกใส มองออกสู่ธรรมชาติด้านนอก ทำให้รู้สึกโปร่งไม่คับแคบ

ห้องน้ำเรียบๆ

28.มินิมอล พอมั๊ยครับ

แบบ ห้องน้ำ สมัยใหม่

29.เป็นห้องน้ำมินิมอลที่เปิดเผยมาก…

ห้องน้ำลอฟท์

30.ห้องน้ำมินิมอลสไตล์ลอฟท์ ผนังขัดและพื้นปูนเปลือย ดูนิ่ง สงบ

Pink Bathroom

31.เป็นห้องน้ำมินิมอลดูน่ารัก อบอุ่นด้วยสีชมพูพาสเทล

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

32.เรียบง่ายแบบลอฟท์ แบ่งโซนแบบง่ายๆ เอาเหล็กแป๊บมาต่อยึดทำเป็นโต๊ะอ่างล้างหน้า พ่นสีดำ เท่ไปอีก…

ห้องน้ำปูนเปลือย

33.เป็นห้องน้ำที่ดู ดิบ เรียบง่าย แต่ผมว่าอ่างอาบน้ำสแตนเลส ดูแปลกๆนะ 555

อ่างอาบน้ำไม้

34.ห้องน้ำปูนเปลือย กับ อ่างไม้

อ่างอาบน้ำ

35.มาดูอ่างอาบน้ำสังกะสีกัน

ห้องน้ำญี่ปุ่น

36.ห้องน้ำเรียบ ง่าย สไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

37.ต่อเนื่องกันอีกรูป ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

แต่งห้องอาบน้ำ

38.ส่วนของ Shower room ปูด้วยไม้ระแนงเทียม ช่วยในการระบายน้ำได้สะดวก

ห้องน้ำสีดำ

39.กระเบื้องสีเทาดำ สุขภัณฑ์สีดำ ส่วนของห้องอาบน้ำใช้กระเบื้องลายไม้เพิ่มความอบอุ่น ลดความแข็งกระด้าง

ห้องน้ำขาว

40.เรียบ ง่าย สไตล์มินิมอล

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์

41.มินิมอลแบบแคบๆ

ห้องนำ้มินิมอล

42.เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัวจริงๆ

Thanks for pic: Pinterest

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

การกั้นห้อง 7 ไอเดียสุดเจ๋ง กั้นห้องให้สวยดั่งใจต้องการ

การกั้นห้อง - สำหรับใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่อยากกั้นห้องด้วยการฉาบปูนแบบเดิมๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่น้อยด้วยแล้ว ก็อยากจะให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น วันนี้เราก็มีไอเดียการกั้นห้องที่เจ๋งกว่าเดิมมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเราไปดูเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกั้นห้องกันก่อนดีกว่า การกั้นห้อง ภาษาอังกฤษ Room Divider

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามากที่สุด

ซื้อเฟอร์นิเจอร์ - บ้านเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตนเองสักหลัง เพราะการมีบ้านจะทำให้ครอบครัวมีความสมบูรณ์และมีความสุขมากที่สุด ซึ่งแน่นอนเมื่อมีบ้านแล้วทุกคนก็ต่างต้องการที่จะให้บ้านมีความสวยงาม ทั้งภายในและภายนอก โดยการที่ภายในบ้านจะสวยงามได้นั้น เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยเชียว เพราะการตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านมีความน่าอยู่มากขึ้น แต่จะ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน อย่างไรให้เหมาะสม ตอบโจทย์ความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันด้วย จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย   รู้จักประเภทของเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ - ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเฟอร์นิเจอร์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทนั้นมีรูปแบบการใช้งานเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ได้อย่างเหมาะสมและดูดีมากที่สุด โดยประเภทของเฟอร์นิเจอร์หลัก...

เลือกโซฟาแบบไหนดี? 8 วิธีนี้คือคำตอบที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด!

เลือกโซฟาแบบไหนดี - โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากโซฟาได้หลายอย่าง ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน, ทำงาน, อ่านหนังสือ หรือแม้แต่การเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งด้วยความที่โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีความหลากหลาย ของตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด   วิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง? โซฟา ทำมาจากวัสดุที่มีความหลากหลาย และยังมีความแตกต่างกันทั้งขนาด, ดีไซน์ และสีสัน ซึ่งหลายคนอาจรู้สึกปวดหัวเมื่อต้องเลือกโซฟาเข้าบ้าน ดังนั้น เราจึงมีแนวทางในการเลือกซื้อเพื่อช่วยคนที่กำลังมีปัญหาว่าจะเลือกโซฟา เหมาะกับบ้าน แบบไหนดี ให้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น...

37ไอเดีย “แบบห้องน้ำขนาดเล็ก”สวยๆ สะดวกสบาย บริหารพื้นที่อย่างลงตัว

ทุกวันนี้ชีวิตคนเมืองมีข้อจำกัดหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ห้องน้ำที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำคอนโด ห้องน้ำอพาร์ทเม้นท์ ห้องน้ำหอพัก หรือบ้านส่วนต้วก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็สามารถมีห้องน้ำในฝันของเราได้ วันนี้ ร้อยแปดรีวิว จะมาแนะนำการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กไว้เป็นแนวทางห้องน้ำของคุณ แน่นอนอ่างอาบน้ำคงต้องถูกตัดออกไปเป็นอันดับแรก แค่โซนเปียกไว้อาบน้ำกับฝักบัวหรือเรนชาวเวอร์เก๋ๆ กับ ส่วนโซนแห้งไว้สุขภัณฑ์กับอ่างล้างหน้าสวยๆก็เพียงพอแล้ว โดยยังคงความสะดวกสบาย... 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. 12. 13. 14 15. 16 17. 18. 19. 20. 21. 22. 23. 24. 25. 26. 27. 28. 29. 30. 31. 32. 33. 34. 35. 36. 37.

Recent Comments